Phòng cháy chữa cháy ở cơ sở sản xuất, kho hàng hóa, cụm dân cư

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai vừa có Công văn số 281/UBND-NC về tổ chức, hoạt động của lực lượng phòng cháy chữa cháy (PCCC) chuyên ngành.
Lực lượng Cảnh sát PCCC-CNCH diễn tập công tác chữa cháy tại quán karaoke Paradise (TP. Pleiku). Ảnh: Lê Anh

Lực lượng Cảnh sát PCCC-CNCH diễn tập công tác chữa cháy tại quán karaoke Paradise (TP. Pleiku). Ảnh: Lê Anh

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm văn bản số 1477/UBND-NC ngày 6-10-2021 của UBND tỉnh về tăng cường công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ đối với cơ sở sản xuất, kho hàng hóa trong khu-cụm công nghiệp, khu kinh tế và khu dân cư. Đồng thời, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan rà soát, tham mưu, đề xuất cấp có thẩm quyền yêu cầu người đứng đầu các cơ sở triển khai thành lập đội PCCC chuyên ngành và trực tiếp duy trì hoạt động theo chế độ chuyên trách hoặc không chuyên trách theo quy định tại Khoản 3 Điều 44 Luật Phòng cháy và chữa cháy, Điều 31 Nghị định số 136/2020/NĐ-CP ngày 24-11-2020 của Chính phủ.

Đối với các đội PCCC chuyên ngành đã được trang bị xe chữa cháy, xe cứu nạn cứu hộ nhưng chưa đầy đủ phương tiện, thiết bị phải tiến hành mua sắm bổ sung đảm bảo theo quy định. Đối với các đội PCCC chuyên ngành thành lập mới, phải thực hiện trang bị đầy đủ phương tiện theo TCVN 3890.

Đồng thời, UBND tỉnh yêu cầu các địa phương và ngành quan chức năng chỉ cấp phép đầu tư, đưa vào hoạt động các dự án, công trình khi đã đảm bảo các điều kiện theo quy định hiện hành.

Có thể bạn quan tâm