Phòng cháy chữa cháy ở cơ sở sản xuất, kho hàng hóa, cụm dân cư

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai vừa có Công văn số 281/UBND-NC về tổ chức, hoạt động của lực lượng phòng cháy chữa cháy (PCCC) chuyên ngành.
Lực lượng Cảnh sát PCCC-CNCH diễn tập công tác chữa cháy tại quán karaoke Paradise (TP. Pleiku). Ảnh: Lê Anh

Lực lượng Cảnh sát PCCC-CNCH diễn tập công tác chữa cháy tại quán karaoke Paradise (TP. Pleiku). Ảnh: Lê Anh

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm văn bản số 1477/UBND-NC ngày 6-10-2021 của UBND tỉnh về tăng cường công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ đối với cơ sở sản xuất, kho hàng hóa trong khu-cụm công nghiệp, khu kinh tế và khu dân cư. Đồng thời, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan rà soát, tham mưu, đề xuất cấp có thẩm quyền yêu cầu người đứng đầu các cơ sở triển khai thành lập đội PCCC chuyên ngành và trực tiếp duy trì hoạt động theo chế độ chuyên trách hoặc không chuyên trách theo quy định tại Khoản 3 Điều 44 Luật Phòng cháy và chữa cháy, Điều 31 Nghị định số 136/2020/NĐ-CP ngày 24-11-2020 của Chính phủ.

Đối với các đội PCCC chuyên ngành đã được trang bị xe chữa cháy, xe cứu nạn cứu hộ nhưng chưa đầy đủ phương tiện, thiết bị phải tiến hành mua sắm bổ sung đảm bảo theo quy định. Đối với các đội PCCC chuyên ngành thành lập mới, phải thực hiện trang bị đầy đủ phương tiện theo TCVN 3890.

Đồng thời, UBND tỉnh yêu cầu các địa phương và ngành quan chức năng chỉ cấp phép đầu tư, đưa vào hoạt động các dự án, công trình khi đã đảm bảo các điều kiện theo quy định hiện hành.

Có thể bạn quan tâm

Từ 15-5, chứa chấp người khác sử dụng thuốc lá điện tử có thể bị xử phạt đến 10 triệu đồng

Từ 15-5, chứa chấp người khác sử dụng thuốc lá điện tử có thể bị xử phạt đến 10 triệu đồng

(GLO)- Theo Nghị định số 90/2026/NĐ-CP của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, có hiệu lực từ ngày 15-5, hành vi chứa chấp, cho phép người khác sử dụng thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng tại địa điểm thuộc quyền quản lý có thể bị phạt tiền 5-10 triệu đồng.

Tổ chức “Phiên tòa giả định” tuyên truyền phòng, chống ma túy tại xã Bình Phú

Tổ chức “Phiên tòa giả định” tuyên truyền phòng - chống ma túy cho đoàn viên thanh niên xã Bình Phú

(GLO)- Ngày 19-4, tại UBND xã Bình Phú, Chi đoàn MTTQ và các đoàn thể tỉnh Gia Lai phối hợp với Đoàn xã Bình Phú, Chi đoàn Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh và Chi đoàn Tòa án nhân dân tỉnh tổ chức chương trình “Phiên tòa giả định” tuyên truyền phòng - chống ma túy cho đoàn viên thanh niên.

null