Phó Bí thư Tỉnh ủy Rah Lan Chung làm việc với hệ thống chính trị xã Chư Krêy

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Ngày 15-3, Phó Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai Rah Lan Chung đã có buổi làm việc với hệ thống chính trị xã xã Chư Krêy (huyện Kông Chro) về tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2023 và 2 tháng đầu năm 2024, triển khai thực hiện nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.

Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo một số sở, ban ngành của tỉnh và lãnh đạo huyện Kông Chro.

Báo cáo với đoàn công tác, đại diện lãnh đạo xã Chư Krêy cho biết: Chư Krêy là một trong 4 xã thuộc vùng căn cứ cách mạng của huyện Kông Chro và là xã có điều kiện kinh tế, văn hóa-xã hội đặc biệt khó khăn. Toàn xã có 5 làng với 707 hộ dân; trong đó có 662 hộ dân tộc thiểu số (chiếm tỷ lệ 93,6%). Hiện xã còn 381 hộ nghèo (chiếm tỷ lệ 53,89%) và 98 hộ cận nghèo (chiếm tỷ lệ 13,86%).

Phó Bí thư Tỉnh ủy Rah Lan Chung phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với hệ thống chính trị xã Chư Krêy. Ảnh: Trần Dung

Phó Bí thư Tỉnh ủy Rah Lan Chung phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với hệ thống chính trị xã Chư Krêy. Ảnh: Trần Dung

Cơ cấu kinh tế của xã tiếp tục chuyển dịch theo hướng tích cực. Sản xuất nông-lâm nghiệp tiếp tục phát triển. Hiện tại xã đã đạt 13/19 tiêu chí xây dựng NTM và đang tiếp tục phối hợp với ban ngành, đoàn thể tuyên truyền vận động Nhân dân chung tay xây dựng NTM. Hệ thống chính trị xã thường xuyên phối hợp với kiểm lâm địa bàn, Ban Chỉ huy Quân sự xã tuần tra, quản lý bảo vệ rừng, đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn xã.

Bên cạnh đó, Mặt trận, các đoàn thể của xã luôn có định hướng hoạt động về cơ sở, làm tốt công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, công nhân viên và các tầng lớp nhân dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Đồng thời, vận động Nhân dân, đặc biệt là các hộ nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) mạnh dạn vay vốn phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống. Phát huy vai trò của Mặt trận và các đoàn thể trong công tác giám sát và phản biện xã hội, huy động sức mạnh tổng hợp tổ chức thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ.

Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Trần Dung

Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Trần Dung

Công tác xây dựng Đảng được chú trọng trên tất cả các mặt. Đảng bộ xã Chư Krêy có 9 chi bộ trực thuộc với tổng số 120 đảng viên (trong đó có 78 đảng viên là người DTTS). Công tác giáo dục chính trị tư tưởng, bồi dưỡng lý luận chính trị cho cán bộ, đảng viên được đẩy mạnh, góp phần nâng cao nhận thức chính trị, củng cố niềm tin và khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Chú trọng công tác định hướng thông tin tuyên truyền; chủ động nắm tình hình tư tưởng, dư luận của cán bộ, đảng viên và Nhân dân.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Bí thư Tỉnh ủy Rah Lan Chung ghi nhận và biểu dương những nỗ lực của hệ thống chính trị xã Chư Krêy trong thời gian qua. Tuy nhiên, Phó Bí thư Tỉnh ủy vẫn còn nhiều trăn trở đối với địa phương, nhất là khi tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo vẫn còn cao, đời sống của người dân, nhất là bà con DTTS vẫn gặp nhiều khó khăn.

Do đó, Phó Bí thư Tỉnh ủy đề nghị, hệ thống chính trị xã Chư Krêy cần đoàn kết, thống nhất và sâu sát tình hình đời sống người dân. Để từ đó có những giải pháp cụ thể, quyết liệt, nhanh chóng giải quyết những vấn đề đang tồn tại. Cần triển khai đồng bộ các giải pháp vận động, duy trì sĩ số học sinh, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, giáo dục mũi nhọn ở các cấp học, đặc biệt quan tâm đến chất lượng học sinh người DTTS.

Bí thư Đảng ủy xã Chư Krêy Đinh Khoanh báo cáo về tình hình phát triển kinh tế-xã hội của địa phương. Ảnh: Trần Dung

Bí thư Đảng ủy xã Chư Krêy Đinh Khoanh báo cáo về tình hình phát triển kinh tế-xã hội của địa phương. Ảnh: Trần Dung

Phó Bí thư Tỉnh ủy đề nghị địa phương tiếp tục tuyên truyền, phổ biến thực hiện có hiệu quả về “Tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy các cấp về xây dựng làng NTM trong đồng DTTS” nhằm mang lại hiệu quả tích cực, tạo bước đột phá trong việc làm thay đổi diện mạo và đời sống người dân tại các làng đồng bào DTTS.

Đồng thời, phát huy vai trò của Mặt trận, các tổ chức chính trị-xã hội trong công tác dân vận. Vận động người dân tự giác vươn lên bằng chính nội lực của mình, mạnh dạn đổi mới cách làm ăn, biết áp dụng tiến bộ khoa học-kỹ thuật vào sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi phù hợp.

Phó Bí thư Tỉnh ủy cũng cho rằng, với một xã còn nhiều khó khăn như Chư Krêy thì các chính sách, hỗ trợ đặc thù của Nhà nước về xuất khẩu lao động là rất cần thiết, người dân cần tích cực tham gia để có việc làm, tăng thu nhập, ổn định kinh tế gia đình và giảm nghèo bền vững.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Rah Lan Chung tặng quà cho hệ thống chính trị xã Chư Krêy. Ảnh: Trần Dung

Phó Bí thư Tỉnh ủy Rah Lan Chung tặng quà cho hệ thống chính trị xã Chư Krêy. Ảnh: Trần Dung

Tại buổi làm việc, Phó Bí thư Tỉnh ủy Rah Lan Chung đã tặng hệ thống chính trị xã Chư Krêy một phần quà động viên khích lệ tinh thần đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức xã vùng khó.

Có thể bạn quan tâm

Giao ban công tác phi chính phủ nước ngoài năm 2024

Giao ban công tác phi chính phủ nước ngoài năm 2024

(GLO)- Chiều 12-4, tại Hà Nội, Ủy ban công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến toàn quốc với các bộ, ngành, địa phương và các đoàn thể, tổ chức nhân dân trung ương về kết quả công tác phi chính phủ nước ngoài năm 2023 và phương hướng công tác năm 2024.

Tiếp tục vun đắp mối quan hệ hợp tác bền chặt giữa các địa phương, đơn vị

Tiếp tục vun đắp mối quan hệ hợp tác bền chặt giữa các địa phương, đơn vị

(GLO)- Tiếp tục chuyến thăm, chúc Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay tại Vương quốc Campuchia, sáng 11-4, đoàn công tác của tỉnh Gia Lai do Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Anh làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết tỉnh Stung Treng, Bộ Tư lệnh Quân khu I.