Phạm nhân tội giết người trốn trại bị bắt trên đường ra bến xe

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Phạm nhân Trần Văn Tuân đang thụ án vì tội giết người thì trốn trại nhưng đã bị bắt ngay sau đó nhờ ý thức cảnh giác của người dân.
Trần Văn Tuân tại cơ quan công an - Ảnh: MAI VINH
Đêm 29 rạng sáng 30-10, Công an xã Lộc Nam, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng đã bắt giữ phạm nhân Trần Văn Tuân, 35 tuổi, ngụ thôn Phượng Đoài, xã Trường Trung, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa.
Tuân là phạm nhân can tội giết người - đang thụ án 20 năm tù tại Trại giam Đại Bình, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng - bỏ trốn chiều ngày 28-10 khi đang trên đường đi lao động về lại trại giam. Trước khi bị bắt thụ án, Tuân từng trốn truy nã hơn 4 năm.
Theo Công an xã Lộc Nam, sau khi bỏ trốn khỏi trại giam Đại Bình, Tuân lẩn trốn trong vườn cà phê của người dân. Để không gây chú ý, Tuân đã ăn trộm quần áo của người dân để thay cho bộ đồng phục phạm nhân. 
Tối 29-10, Tuân đóng vai là người lỡ đường nhờ người dân chở đi giúp ra Bến xe Đức Long, TP Bảo Lộc đón xe đi Bình Thuận. Thấy khả nghi, người dân báo cho Công an xã Lộc Nam và phối hợp bắt giữ phạm nhân trốn truy nã.
Khoảng 1h sáng 30-10, khi người dân chở Tuân qua con đường hẹp dẫn ra quốc lộ 50 thì lực lượng công an đã khống chế bắt giữ Tuân, bảo đảm an toàn cho người dân cùng tham gia bắt giữ phạm nhân. Ngay trong đêm, phạm nhân Trần Văn Tuân đã được Trại giam Đại Bình tiếp nhận.
Theo Công an tỉnh Lâm Đồng, ngày 17-12-2012, tại Bến xe Đức Long, TP Bảo Lộc, Tuân đâm chết anh Đ.K.T. (ngụ huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng) là người thuê Tuân làm vườn vì mâu thuẫn liên quan đến tiền công. 
Sau khi sát hại nạn nhân, Tuân đã lao ra đường tiếp tục khống chế một phụ nữ đi đường cướp xe máy bỏ chạy về hướng TP Đà Lạt. Đầu năm 2017, tức sau hơn 4 năm bỏ trốn, Tuân bị trinh sát Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm Công an tỉnh Lâm Đồng bắt giữa tại nhà ở Thanh Hóa khi về thăm gia đình.
M.Vinh (TTO)

Có thể bạn quan tâm