Phá đường dây mua bán ma túy qua đường hàng không từ Anh về Việt Nam

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Nghi phạm Tuấn khai nhận đã cấu kết với người thân của mình đang ở Anh để mua bán vận chuyển ma túy qua đường hàng không về Việt Nam.
Ngày 3.4, thông tin từ Công an TP.Vinh (Nghệ An) cho biết, cơ quan này vừa phá chuyên án mua bán ma túy qua đường hàng không từ nước ngoài về Việt Nam, bắt giữ nghi phạm Nguyễn Minh Tuấn (34 tuổi, ngụ TP.Vinh, Nghệ An).
Trước đó, qua điều tra, công an phát hiện các tụ điểm bán lẻ ma túy tại Nghệ An có nguồn gốc từ Anh. Sau một thời gian theo dõi, đêm 30.3, lực lượng Công an TP.Vinh phối hợp với một số đơn vị bắt giữ Nguyễn Minh Tuấn khi nghi phạm này đang vận chuyển 1 kg ma túy dạng ketamine và 500 viên thuốc lắc đi tiêu thụ.
 
Nghi phạm Tuấn bị bắt giữ. Ảnh: Công an TP. Vinh cung cấp
Nghi phạm Tuấn bị bắt giữ. Ảnh: Công an TP. Vinh cung cấp
Tại cơ quan điều tra, bước đầu, Tuấn khai nhận đã cấu kết với người thân đang sống ở nước Anh để mua bán ma túy. Sau khi sử dụng phần mềm trên mạng xã hội để bàn bạc và lên kế hoạch, các nghi phạm này đã vận chuyển ma túy từ Anh về Việt Nam qua đường hàng không.
 
Ma túy được ngụy trang, che giấu. Ảnh: Công an TP. Vinh cung cấp
Ma túy được ngụy trang, che giấu. Ảnh: Công an TP. Vinh cung cấp
Với nhiều hình thức khác nhau, số ma túy được ngụy trang để lọt qua tầm kiểm soát của lực lượng an ninh hàng không rồi đưa về Nghệ An để tiêu thụ.
Hiện, chuyên án phá đường dây mua bán ma túy qua đường hàng không đang được tiếp tục mở rộng điều tra.
Theo Khánh Hoan (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Đối tượng Trần Văn Phúc bị bắt giữ khi đang lẩn trốn trên tàu đánh cá.

Hành trình bắt sát thủ “đội lốt” ngư dân

(GLO)- Sau khi cùng đồng bọn thực hiện hành vi giết người, đối tượng đã “đội lốt” ngư dân lênh đênh trên biển nhằm trốn tránh sự truy bắt. Tuy nhiên, Phòng Cảnh sát Hình sự (Công an tỉnh Gia Lai) đã quyết tâm lần theo dấu vết và bắt giữ khi sát thủ đang lẩn trốn trên tàu cá giữa biển khơi.

Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, vợ chồng chủ tiệm vàng lãnh án 35 năm tù

Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, vợ chồng chủ tiệm vàng lãnh án 35 năm tù

(GLO)-Chiều 1-10, Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai đã tuyên phạt bị cáo Trần Thị Thứ (SN 1970) 20 năm tù, Trương Văn Được (SN 1969, chồng của Thứ, cùng ở phường An Nhơn Bắc) 15 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” với tình tiết “Chiếm đoạt tài sản trị giá từ 500 triệu đồng trở lên”.

Thuốc lá điện tử và các phụ kiện bị lực lượng chức năng thu giữ.

Phát hiện vụ mua bán thuốc lá điện tử trên không gian mạng

(GLO)- Ngày 1-10, Thượng tá Phan Thanh Sơn, Trưởng Phòng An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Công an tỉnh Gia Lai) cho biết, đơn vị vừa chuyển hồ sơ vụ bán thuốc lá điện tử qua mạng đến Cơ quan Cảnh sát điều tra để tiếp tục điều tra, xử lý.

null