Nhật Bản: Ra mắt người máy biến hình khổng lồ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Mới đây, công ty khởi nghiệp Tsubame Industries có trụ sở tại Tokyo, Nhật Bản, đã chế tạo thành công robot khổng lồ mô phỏng nhân vật hoạt hình nổi tiếng Gundam, với mức giá lên tới 3 triệu USD.

Robot được đặt tên là ARCHAX theo tên một loài khủng long giống chim Archaeopteryx. Robot cao 4,5 m và nặng 3,5 tấn. Các màn hình buồng lái tiếp nhận hình ảnh từ các camera bên ngoài cho phép phi công thao tác di chuyển bàn tay và cánh tay robot thông qua cần điều khiển bên trong thân. Được trang bị 4 bánh xe, robot có thể vận hành theo 2 chế độ, bao gồm “chế độ robot” đứng thẳng và “chế độ phương tiện” như một ô tô có tốc độ di chuyển lên đến 10 km/giờ.

Dự kiến, robot ARCHAX sẽ ra mắt tại triển lãm Japan Mobility Show diễn ra từ ngày 26/10 - 5/11 tới.

Giám đốc điều hành của Tsubame Industries, Ryo Yoshida, cho biết công ty mong muốn tạo ra một sản phẩm mang đậm dấu ấn của Nhật Bản, đất nước có ngành robot, trò chơi điện tử, sản xuất phim hoạt hình và ô tô rất phát triển. Tsubame Industries kỳ vọng ngày nào đó robot ARCHAX có thể được sử dụng trong lĩnh vực vũ trụ hoặc công tác cứu trợ thiên tai.

Link bài gốc: https://baotintuc.vn/khoa-hoc-cong-nghe/nhat-ban-ra-mat-nguoi-may-bien-hinh-khong-lo-20231002144633248.htm

Có thể bạn quan tâm

Phát triển chuẩn đo lường quốc gia theo hướng hiện đại, đạt trình độ các nước tiên tiến trong khu vực

Phát triển chuẩn đo lường quốc gia theo hướng hiện đại, đạt trình độ các nước tiên tiến trong khu vực

(GLO)- Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang vừa ký Quyết định số 1488/QĐ-TTg ngày 24-11-2023 phê duyệt “Kế hoạch phát triển chuẩn đo lường quốc gia đến năm 2030”. Theo đó, phát triển chuẩn đo lường quốc gia theo hướng hiện đại, đạt trình độ các nước tiên tiến trong khu vực nhằm đáp ứng các yêu cầu quản lý nhà nước về đo lường trong giai đoạn mới.
3 nhà khoa học nữ được trao Giải thưởng Vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học

3 nhà khoa học nữ được trao Giải thưởng Vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học

Chiều 24/11, tại Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, chương trình Giải thưởng Khoa học L'Oreál - UNESCO Vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học (For Women in Science) đã tổ chức lễ trao Giải thưởng Nhà Khoa học nữ xuất sắc năm 2023. 3 nhà khoa học nữ Việt Nam có các đề án nghiên cứu tiềm năng trong lĩnh vực Khoa học vật liệu và Khoa học sự sống được trao giải.
Gia hạn thí điểm Mobile-Money đến hết ngày 31-12-2024

Gia hạn thí điểm Mobile-Money đến hết ngày 31-12-2024

(GLO)- Chính phủ ban hành Nghị quyết 192/NQ-CP về việc gia hạn thời gian thực hiện thí điểm dùng tài khoản viễn thông thanh toán cho các hàng hóa, dịch vụ có giá trị nhỏ (Mobile-Money); gia hạn triển khai thí điểm Mobile-Money đến hết ngày 31-12-2024.