Nhập khẩu ô tô nguyên chiếc tăng gần 3.400 xe

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Lượng nhập khẩu ô tô nguyên chiếc các loại trong tháng 5 đạt 14.941 xe, tăng 29,2% (tương ứng 3.376 xe) so với lượng nhập của tháng trước.

Theo số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan (Bộ Tài chính), trong tháng 5, số lượng ô tô nguyên chiếc các loại đăng ký tờ khai hải quan nhập khẩu tăng 29,2% (tương ứng 3.376 chiếc) so với lượng nhập của tháng trước.

Lượng nhập khẩu ô tô nguyên chiếc các loại trong tháng 5 đạt 14.941 xe, tương ứng trị giá 311 triệu USD. ẢNH: TN

Lượng nhập khẩu ô tô nguyên chiếc các loại trong tháng 5 đạt 14.941 xe, tương ứng trị giá 311 triệu USD. ẢNH: TN

Cụ thể, lượng nhập khẩu ô tô nguyên chiếc các loại trong tháng 5 đạt 14.941 xe, tương ứng trị giá 311 triệu USD.

Trong khi đó, ô tô nguyên chiếc các loại nhập khẩu được Tổng cục Hải quan ghi nhận trong tháng trước đạt 11.565 xe, với trị giá 256 triệu USD.

Trong tháng 5, ô tô nguyên chiếc các loại được đăng ký làm thủ tục hải quan nhập khẩu vào Việt Nam chủ yếu có xuất xứ từ 3 thị trường chính là Indonesia, Thái Lan và Trung Quốc.

Lượng nhập khẩu từ Indonesia là 6.333 chiếc; từ Thái Lan 5.089 chiếc và từ Trung Quốc 3.051 chiếc. Số xe nhập khẩu từ 3 thị trường này đạt 14.473 chiếc, chiếm tới 97% tổng lượng ô tô nhập khẩu vào Việt Nam.

Trong tháng 5, có 11.964 xe ô tô từ 9 chỗ ngồi trở xuống được làm thủ tục nhập khẩu vào Việt Nam với trị giá 198 triệu USD, chiếm tới 80,1% lượng ô tô nguyên chiếc các loại nhập khẩu. Với kết quả này, số xe ô tô từ 9 chỗ ngồi trở xuống nhập về Việt Nam trong tháng tăng tới 36,4% (tương đương 3.193 chiếc) so với tháng trước.

Trong đó, số xe được đăng ký tờ khai nhập khẩu chủ yếu ở khu vực cửa khẩu, cảng TP.HCM với 6.262 chiếc, tăng 50,2% và Hải Phòng với 4.694 chiếc, tăng 8,4% so với tháng trước.

Tính chung 5 tháng năm 2024, lượng ô tô nguyên chiếc các loại nhập khẩu về Việt Nam là 58.716 xe, giảm 5,2% so với cùng kỳ năm trước.Trong đó, ô tô 9 chỗ ngồi trở xuống là 47.390 chiếc, giảm 3,8% và ô tô vận tải là 4.343 chiếc, giảm mạnh 53,1%...

Có thể bạn quan tâm

Giống lúa OM468 tại xã Ia Sao cho năng suất vượt trội, mang lại niềm vui cho người nông dân. Ảnh: Vũ Chi

Giống lúa OM468 cho năng suất ước đạt 9 tấn lúa tươi/ha

(GLO)- Ngày 12-3, tại xã Ia Sao (tỉnh Gia Lai), Trạm trồng trọt và bảo vệ thực vật khu vực 11 phối hợp với Công ty TNHH ThaiBinh Seed - Chi nhánh miền Trung-Tây Nguyên tổ chức hội thảo đầu bờ tổng kết mô hình trồng và thâm canh lúa chất lượng cao OM468 vụ Đông Xuân 2025-2026.

Giá dầu thế giới quay đầu bật tăng gần 4,8%

Giá dầu thế giới tăng gần 4,8%

(GLO)- Chỉ sau 1 phiên hạ nhiệt ngắn ngủi, nguy cơ đứt gãy tuyến hàng hải huyết mạch qua eo biển Hormuz lại thổi bùng đà tăng của thị trường năng lượng, kéo giá dầu Brent tăng thêm gần 4,8%, bất chấp nỗ lực xả kho dự trữ lịch sử của IEA.

Tháo gỡ điểm nghẽn, đẩy mạnh thu hút đầu tư vào các khu kinh tế, khu công nghiệp

Tháo gỡ điểm nghẽn, đẩy mạnh thu hút đầu tư vào các khu kinh tế, khu công nghiệp

(GLO)- Sáng 12-3, đồng chí Thái Đại Ngọc - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai đã làm việc với Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh để giải quyết khó khăn, vướng mắc đối với các dự án trọng điểm đầu tư vào khu kinh tế, khu công nghiệp (KCN) trên địa bàn tỉnh.

Cơ quan Thuế tỉnh tiếp nhận và xử lý thông tin liên quan đến quy trình, thủ tục hành chính thuế trên môi trường điện tử. Ảnh: Tiến Sỹ

Gia Lai: Công khai đường dây nóng của 11 thuế cơ sở

(GLO)- Sáng 12-3, ông Lê Minh Nhựt - Trưởng Thuế tỉnh Gia Lai cho hay: Số điện thoại đường dây nóng của 11 thuế cơ sở được thông báo công khai trên trang thông tin điện tử của Thuế tỉnh để tiếp nhận và xử lý nhanh thông tin phản ánh, kiến nghị của người dân.

null