Nhập khẩu ô tô nguyên chiếc tăng gần 3.400 xe

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Lượng nhập khẩu ô tô nguyên chiếc các loại trong tháng 5 đạt 14.941 xe, tăng 29,2% (tương ứng 3.376 xe) so với lượng nhập của tháng trước.

Theo số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan (Bộ Tài chính), trong tháng 5, số lượng ô tô nguyên chiếc các loại đăng ký tờ khai hải quan nhập khẩu tăng 29,2% (tương ứng 3.376 chiếc) so với lượng nhập của tháng trước.

Lượng nhập khẩu ô tô nguyên chiếc các loại trong tháng 5 đạt 14.941 xe, tương ứng trị giá 311 triệu USD. ẢNH: TN

Lượng nhập khẩu ô tô nguyên chiếc các loại trong tháng 5 đạt 14.941 xe, tương ứng trị giá 311 triệu USD. ẢNH: TN

Cụ thể, lượng nhập khẩu ô tô nguyên chiếc các loại trong tháng 5 đạt 14.941 xe, tương ứng trị giá 311 triệu USD.

Trong khi đó, ô tô nguyên chiếc các loại nhập khẩu được Tổng cục Hải quan ghi nhận trong tháng trước đạt 11.565 xe, với trị giá 256 triệu USD.

Trong tháng 5, ô tô nguyên chiếc các loại được đăng ký làm thủ tục hải quan nhập khẩu vào Việt Nam chủ yếu có xuất xứ từ 3 thị trường chính là Indonesia, Thái Lan và Trung Quốc.

Lượng nhập khẩu từ Indonesia là 6.333 chiếc; từ Thái Lan 5.089 chiếc và từ Trung Quốc 3.051 chiếc. Số xe nhập khẩu từ 3 thị trường này đạt 14.473 chiếc, chiếm tới 97% tổng lượng ô tô nhập khẩu vào Việt Nam.

Trong tháng 5, có 11.964 xe ô tô từ 9 chỗ ngồi trở xuống được làm thủ tục nhập khẩu vào Việt Nam với trị giá 198 triệu USD, chiếm tới 80,1% lượng ô tô nguyên chiếc các loại nhập khẩu. Với kết quả này, số xe ô tô từ 9 chỗ ngồi trở xuống nhập về Việt Nam trong tháng tăng tới 36,4% (tương đương 3.193 chiếc) so với tháng trước.

Trong đó, số xe được đăng ký tờ khai nhập khẩu chủ yếu ở khu vực cửa khẩu, cảng TP.HCM với 6.262 chiếc, tăng 50,2% và Hải Phòng với 4.694 chiếc, tăng 8,4% so với tháng trước.

Tính chung 5 tháng năm 2024, lượng ô tô nguyên chiếc các loại nhập khẩu về Việt Nam là 58.716 xe, giảm 5,2% so với cùng kỳ năm trước.Trong đó, ô tô 9 chỗ ngồi trở xuống là 47.390 chiếc, giảm 3,8% và ô tô vận tải là 4.343 chiếc, giảm mạnh 53,1%...

Có thể bạn quan tâm

Anh Trương Văn Sơn (bìa trái, thôn Thắng Lợi 2, xã Ia Sol) giám sát nhân công thu hoạch diện tích khoai lang của gia đình. Ảnh: Vũ Chi

Nông dân Phú Thiện trúng mùa khoai lang

(GLO)- Những ngày này, nông dân huyện Phú Thiện (tỉnh Gia Lai) đang bước vào cao điểm vụ thu hoạch khoai lang. So với năm ngoái, vụ khoai lang năm nay được mùa, được giá, nông dân thu lời bình quân trên 130 triệu đồng/ha.

Ông Trần Đình Tuấn (thôn 5, xã Ia Tô, huyện Ia Grai) cho biết, 3 ha điều của gia đình chỉ cho thu khoảng hơn 2 tấn. Ảnh: L.N

Nông dân kém vui vì năng suất điều giảm sâu

(GLO)- Mặc dù giá tăng cao nhưng người trồng điều trong tỉnh Gia Lai vẫn kém vui vì mất mùa. Nguyên nhân do vào thời điểm điều ra hoa thì gặp trời mưa, không khí lạnh kéo dài, sương muối làm hư hoa, tỷ lệ đậu quả đạt thấp.