Ngoại binh hé lộ chi tiết bất ngờ quanh vụ kiện HAGL lên FIFA

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Martin Dzilah tuyên bố anh sẽ không nhận 9000 USD và tiếp tục làm việc với cơ quan Công an sau vụ kiện với HAGL.

"Một lãnh đạo đội bóng HAGL nói rằng họ sẽ trả cho tôi 9.000 USD để nói với FIFA rằng tôi đã nhận 20.000 USD nhưng tôi từ chối. Tôi không thể đồng ý với đề nghị này", tiền đạo Martin Dzilah tiết lộ với PV Báo điện tử VTC News.

Ngay khi nhận được câu trả lời từ phía Martin, Báo điện tử VTC News lập tức liên hệ với đại diện đội bóng phố núi. Vị này cho biết HAGL hiện sẽ không đưa ra bất kì phát ngôn nào khác, nhất là trong thời điểm Công an tỉnh Gia Lai vẫn đang xác minh làm rõ đơn tố cáo của đội bóng này với Martin Dzilah.

"Mọi chuyện nên được làm rõ ràng bởi các cơ quan có thẩm quyền. Chúng tôi không thể trả lời gì thêm", lãnh đạo HAGL nói.

ngoai-binh-he-lo-chi-tiet-bat-ngo-quanh-vu-kien-hagl-len-fifa-dd.jpg
Martin Dzilah thắng kiện HAGL.

Theo tìm hiểu, Martin Dzilah sẽ có mặt tại Công an tỉnh Gia Lai để làm việc liên quan đến đơn tố cáo của HAGL với cầu thủ này. Buổi làm việc diễn ra vào ngày 31/10.

Đại diện HAGL cho biết "hoàn toàn tự tin" với sự trong sạch của đội bóng và khẳng định rằng đã thanh toán đủ tiền cho Martin Dzilah. Đồng thời, họ kiên quyết theo đuổi sự việc đến cùng chứ không có chuyện đền bù thêm tiền cho Martin để gỡ án phạt từ FIFA.

Trước đó, cựu vương V.League bị FIFA cấm chuyển nhượng vô thời hạn khi không thanh toán khoản tiền 29.000 USD theo phán quyết của tổ chức này. Đầu mùa giải 2023/2024, Martin Dzilah thi đấu 3 trận cho đội bóng phố núi thì gặp chấn thương và bị thanh lý hợp đồng. Hai bên thỏa thuận rằng Martin được đền bù 20.000 USD.

Vài tháng sau, Martin gửi đơn kiện HAGL lên FIFA khi tuyên bố chưa nhận được tiền. Đáng nói hơn, theo tố cáo của cầu thủ này, anh đã kí vào giấy xác nhận đã nhận tiền nhưng không hề được chuyển khoản.

HAGL khẳng định đã thanh toán đầy đủ và đưa ra các bằng chứng về buổi làm việc giữa đôi bên. Martin kí giấy tờ liên quan và chụp hình lưu niệm.

Về phía Martin, để có chi phí duy trì cuộc sống trong những ngày tới, tiền đạo gốc Ghana chấp nhận lời mời từ câu lạc bộ phong trào Betong 26 Gia Lai và thi đấu môn bóng đá 7 người.

Theo Mai Phương (VTC News)

Có thể bạn quan tâm

Đưa võ đài đấu Muay ra khu vực quảng trường Đại Đoàn Kết.

Đưa võ đài đấu Muay ra khu vực quảng trường Đại Đoàn Kết

(GLO)- Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai đã ban hành kế hoạch đăng cai tổ chức Giải Vô địch các câu lạc bộ Muay quốc gia năm 2026. Theo đó, giải năm nay sẽ được tổ chức tại khu vực quảng trường Đại Đoàn Kết và nhà thi đấu thể thao (phường Pleiku) từ ngày 1 đến 11-3.

Ươm mầm tài năng bóng đá ở lứa tuổi U9

Ươm mầm tài năng bóng đá ở lứa tuổi U9

(GLO)- Giải Bóng đá U9 tranh Cúp Sao Việt lần thứ I vừa khép lại với những trận cầu hấp dẫn cùng sự hồn nhiên, trong trẻo ở lứa tuổi học trò. Giải thực sự trở thành ngày hội của các học sinh đam mê trái bóng tròn trong toàn tỉnh, là nơi ươm mầm các tài năng tương lai.

Không khí chuẩn bị và tập luyện rộn ràng cho hội đua thuyền truyền thống dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 tại các địa phương ven biển và vùng sông nước, thể hiện tinh thần thượng võ và nét đẹp văn hóa đặc sắc.

Rộn ràng chuẩn bị hội đua thuyền truyền thống

(GLO)- Tết đến, xuân về, nhiều địa phương trong tỉnh sôi nổi tổ chức hội đua thuyền truyền thống. Tết Bính Ngọ năm 2026, hoạt động đặc sắc này tiếp tục được duy trì, góp phần bảo tồn và lan tỏa những giá trị văn hóa truyền thống của địa phương.

null