Ngày 28-3 sẽ cưỡng chế thu hồi đất thực hiện dự án Khu dân cư Hội Phú

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Ngày 23-3, tại Trụ sở UBND TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai), Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất họp triển khai phương án cưỡng chế thực hiện quyết định thu hồi đất đối với 2 hộ ông Tưởng Tín và Tăng Văn Thuận (tổ 6, phường Hội Phú) để thực hiện Dự án Khu dân cư Hội Phú.
Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất họp triển khai phương án cưỡng chế thực hiện quyết định thu hồi đất. Ảnh: Trần Dung

Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất họp triển khai phương án cưỡng chế thực hiện quyết định thu hồi đất. Ảnh: Trần Dung

Dự án Khu dân cư Hội Phú, phường Hội Phú nằm trong quy hoạch phân khu xây dựng suối Hội Phú (TP. Pleiku). Khu vực lập quy hoạch có tính chất là khu đô thị được đầu tư xây dựng đồng bộ về hạ tầng xã hội và hạ tầng kỹ thuật, góp phần hoàn chỉnh cảnh quan đô thị của thành phố nói chung và khu vực dọc suối Hội Phú nói riêng.

Thời gian qua, các lực lượng chức năng TP. Pleiku đã tích cực tuyên truyền, vận động, giải thích chủ trương, chính sách cho các hộ gia đình, cá nhân có đất bị ảnh hưởng bởi dự án nhằm đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng. Tuy nhiên, đến thời điểm này, 2 hộ ông Tưởng Tín và Tăng Văn Thuận (tổ 6, phường Hội Phú) vẫn chưa thống nhất phương án đền bù, quyết định thu hồi đất của UBND TP. Pleiku để bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư.

Ngày 27-12-2022, UBND TP. Pleiku đã ra Quyết định số 3349/QĐ-UBND về việc phê duyệt phương án tổ chức thực hiện cưỡng chế thu hồi đất của 2 hộ ông Tưởng Tín và Tăng Văn Thuận để triển khai dự án. Tổng diện tích đất thu hồi là 107.664,5 m2.

Tại cuộc họp, Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất TP. Pleiku đã trình bày phương án tổ chức thực hiện cưỡng chế. Để thực hiện tốt việc cưỡng chế đảm bảo đúng quy định hiện hành, đơn vị đã xây dựng phương án, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên, lực lượng tham gia cưỡng chế. Thời gian thực hiện cưỡng chế dự kiến vào ngày 28-3-2023 và tiếp tục cho đến khi hoàn thành việc cưỡng chế. Từ nay đến thời điểm cưỡng chế, UBND thành phố sẽ tiếp tục đối thoại cũng như đẩy mạnh tuyên truyền, vận động đối với những hộ gia đình này.

Có thể bạn quan tâm

Báo chí tích cực đổi mới, sáng tạo

Báo chí tích cực đổi mới, sáng tạo

(GLO)- Với tinh thần đổi mới, sáng tạo, đặc biệt là nỗ lực chuyển đổi số, các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh đang tạo ra những bước phát triển mạnh mẽ. Nhiều tác phẩm báo chí chất lượng cao được đầu tư đã nâng cao hiệu quả truyền thông và đáp ứng nhu cầu của đa dạng đối tượng độc giả.

Viết báo để phục vụ Nhân dân

Viết báo để phục vụ Nhân dân

(GLO)- Trong đời làm báo, không ít lần tôi gặp câu hỏi “cắc cớ”, kiểu như: Ông có bao nhiêu tác phẩm viết về Nhân dân, tác phẩm của ông có bao nhiêu phần trăm phục vụ Nhân dân? Nói “cắc cớ” là bởi có tác phẩm nào không phục vụ Nhân dân?

Toàn văn Tuyên bố chung Việt Nam-Liên bang Nga

Toàn văn Tuyên bố chung Việt Nam-Liên bang Nga

Hai bên đã ra Tuyên bố chung về làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện trên cơ sở thành tựu 30 năm thực hiện Hiệp ước về những nguyên tắc cơ bản của quan hệ hữu nghị Việt Nam-Nga.
Siết chặt quản lý, bảo vệ rừng giáp ranh

Siết chặt quản lý, bảo vệ rừng giáp ranh

(GLO)- Huyện Chư Păh (tỉnh Gia Lai) có nhiều diện tích rừng và đất rừng giáp ranh với các huyện Sa Thầy, Kon Rẫy và TP. Kon Tum (tỉnh Kon Tum). Những năm qua, khu vực rừng giáp ranh luôn tiềm ẩn nguy cơ bị xâm hại. Vì vậy, huyện luôn chủ trương siết chặt quản lý, bảo vệ rừng giáp ranh.