Ngắm 2 bức ảnh của tay máy Việt thắng giải đặc biệt Smithsonian

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Smithsonian Photo Contest là giải thưởng nhiếp ảnh uy tín hàng đầu nước Mỹ được tổ chức đều đặn suốt 15 năm qua. Năm nay, cuộc thi thu hút hơn 48.000 tác phẩm của các nhiếp ảnh gia đến từ 155 quốc gia và vùng lãnh thổ với sáu hạng mục: thế giới tự nhiên, trải nghiệm nước Mỹ, du lịch, con người, ảnh đã qua chỉnh sửa và ảnh điện thoại.

Bức ảnh ''Bữa sáng tại chợ phiên'' (Breakfast at the Weekly Market) của nhiếp ảnh gia Nguyễn Hữu Thông xuất sắc đoạt giải đặc biệt trị giá 2.500 USD.

Chàng trai Bắc Giang chia sẻ anh không “hợp” với các thể loại ảnh đường phố nhộn nhịp, hào nhoáng. Trong những bức ảnh của anh, con người và cảnh vật đều hiện lên bình dị, gần gũi. Và ''Bữa sáng tại chợ phiên'' là khoảnh khắc tình cờ anh ghi lại được trong một phiên chợ vùng cao Hà Giang vào Tết năm 2017.

 

 

Chia sẻ về cảm hứng của bức ảnh, Hữu Thông cho biết: ''Ở miền Bắc Việt Nam, mọi người thường tới các phiên chợ để trao đổi hàng hóa và văn hóa. Họ thường dậy rất sớm để đi chợ và ăn sáng tại đây".
 

 

Bức ảnh được chụp tại làng hương Quảng Phú Cầu (huyện Ứng Hòa, Hà Nội). ''Làm hương'' cũng từng được tạp chí National Geographic đăng trên mục ''Những góc nhìn thế giới'' ở ấn bản tháng 6/2017.
 

 

Hạng mục Thế giới tự nhiên: ''Pinnacle of Existence'' của tác giả Oreon Strusinski.
 

 

Hạng mục Trải nghiệm Mỹ: ''Backflip Submission'' của tác giả Dan Fenstermacher.
 

 

Hạng mục Con người: ''Rain'' của tác giả Seyed Mohammad Sadegh Hosseini.
 

 

Hạng mục Ảnh đã qua chỉnh sửa: ''Stairs'' của tác giả Adam Żądło.
 

 

Hạng mục Ảnh chụp bằng điện thoại: ''Shadow Highlight'' của tác giả Mohammad Mohsenifar.
 

 

Giải do độc giả bình chọn: ''Rare'' của tác giả Sara Jacoby.

Mỹ Khánh/TTXVN

Có thể bạn quan tâm

Độc đáo có "1-0-2" cảnh cá chép ăn hoa sen

Độc đáo có "1-0-2" cảnh cá chép ăn hoa sen

Ngay khi tiếp cận được bông sen thơm ngát, trái với suy nghĩ của mọi người rằng cá chép sẽ từ tốn thưởng hoa, con cá này mạnh mẽ nhao đến, cắn thẳng vào từng cánh hoa thơm ngát, cố gắng giật đứt, nuốt vào mồm.
Giữa Hà Nội mới xuất hiện một ngôi làng bích họa

Giữa Hà Nội mới xuất hiện một ngôi làng bích họa

Hơn 20 bức tranh với nội dung gắn với văn hóa lịch sử thôn Chử Xá (Gia Lâm, Hà Nội) được vẽ lên những bức tường đã tạo nên một diện mạo mới và hấp dẫn cho một làng quê Bắc Bộ. Nơi đây hứa hẹn sẽ là điểm đến mới cho nhiều du khách trong và ngoài nước.