Madam Pang sa thải HLV U.17 Thái Lan sau cú sốc thất bại ở giải châu Á

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Chiều 10.4, Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) với Madam Pang (nữ tỉ phú Nualphan Lamsam) làm chủ tịch, đã ra quyết định sa thải HLV Jadet Meelarp vì đội U.17 nước này bị loại ở giải châu Á sau 3 trận toàn thua.

Đội U.17 Thái Lan được Madam Pang đầu tư rất lớn, bao gồm tạo mọi điều kiện tốt nhất trong quá trình chuẩn bị và tăng cường lực lượng như cầu thủ trẻ xuất sắc Silva Mexes từ đội U.18 CLB M.U tại nước Anh. Mặc dù vậy, đội đã thi đấu không thành công tại giải U.17 châu Á 2025 với 3 trận toàn thua ngay vòng bảng, sớm tan vỡ giấc mơ giành vé dự World Cup U.17 vào tháng 11 năm nay.

Madam Pang rất kỳ vọng vào lứa cầu thủ trẻ của đội U.17 Thái Lan. Ảnh: CTV
Madam Pang rất kỳ vọng vào lứa cầu thủ trẻ của đội U.17 Thái Lan. Ảnh: CTV

Theo HLV Jadet Meelarp: "Đội U.17 Thái Lan vẫn còn kém rất xa so với các đối thủ ở châu Á về mặt thể hình và thể lực. Đội cần phải có một cuộc cách mạng về lực lượng, thì mới có thể tranh chấp và tiến xa hơn ở giải châu Á".

Mặc dù vậy, quan điểm này của HLV Jadet Meelarp không phù hợp với Madam Pang, người cho rằng đội U.17 Thái Lan vẫn có nhiều tiềm năng để khám phá và phát triển. Do đó, sau trận thua đội U.17 Trung Quốc với tỷ số 0-2 ngày 10.4, để kết thúc vòng bảng giải U.17 châu Á với 3 trận toàn thua, chỉ ghi 2 bàn và để lọt lưới 9 bàn, FAT đã ra thông báo chia tay nhà cầm quân này.

"FAT xin cảm ơn Jadet Meelarp và ban huấn luyện đội tuyển U.17 Thái Lan. Tất cả các cầu thủ U.17 đều đã thể hiện sự cam kết và cống hiến của mình, trước khi có quyết định kết thúc vai trò của HLV trưởng đội tuyển sau trận đấu cuối tại giải U.17 châu Á ở Ả Rập Xê Út.

FAT xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới toàn thể đội bóng, cũng như sự thành công trong tương lai. Từ bây giờ, bộ phận kỹ thuật của liên đoàn sẽ xem xét và tìm kiếm một HLV trưởng mới cho đội U.17 Thái Lan. Hãy tiếp tục cố gắng hết sức", thông điệp của FAT đăng tải ngày 10.4 trên tài khoản mạng xã hội Facebook.

HLV Jadet Meelarp được FAT bổ nhiệm dẫn dắt đội U.17 Thái Lan cách đây 1 năm, với rất nhiều kỳ vọng ông sẽ giúp đội giành vé dự vòng chung kết World Cup U.17 2025 vào tháng 11 năm nay tại Qatar.

Tuy nhiên, hy vọng này đã bị thất bại toàn tập. Chủ tịch FAT, Madam Pang cực kỳ thất vọng. Trong bối cảnh, các đội khu vực Đông Nam Á khác như U.17 Indonesia sớm có vé đi tiếp vào tứ kết và suất dự World Cup. Đội U.17 Việt Nam cũng còn cơ hội đi tiếp với trận quyết định với đội U.17 UAE lúc 22 giờ ngày 10.4.

Theo Giang Lao (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Ươm mầm tài năng Pickleball nhí ở phố núi.

Ươm mầm tài năng pickleball nhí ở phố núi

(GLO)- Pickleball đang là môn thể thao thịnh hành hàng đầu ở phố núi, với nhu cầu tập luyện ở nhiều lứa tuổi, trong đó có trẻ em, thanh thiếu niên. Câu lạc bộ (CLB) Pickleball Junior Phạm Gia Khang là nơi hiếm hoi quy tụ những tay vợt nhí tài năng nhằm bồi dưỡng, ươm mầm cho tương lai.

Cơ hội cho Arsenal viết lại câu chuyện lịch sử.

Cơ hội để Arsenal viết lại câu chuyện lịch sử

(GLO)- Dù là đội bóng giàu thành tích ở nước Anh, song Arsenal chưa từng lên ngôi ở UEFA Champions League. Cuộc thư hùng với Paris Saint-Germain (PSG) là cơ hội để Pháo thủ viết lại câu chuyện lịch sử của chính mình và ghi tên lên bảng danh vị giải đấu danh giá nhất lục địa già.

Công đoàn cơ sở Trường THPT Chi Lăng đăng quang Cúp “Công nhân Đất Võ” lần thứ II

Công đoàn cơ sở Trường THPT Chi Lăng đăng quang Cúp “Công nhân Đất Võ” lần thứ II

(GLO)- Chiều 23-5, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao thuộc Khu Thiết chế Công đoàn đã diễn ra trận chung kết diễn ra giữa 2 đội bóng Công đoàn cơ sở Công ty cổ phần Dược - Trang thiết bị y tế Bình Định (khu vực Đông Gia Lai) và Công đoàn cơ sở Trường THPT Chi Lăng (khu vực Tây Gia Lai).

null