MacBook Pro M2 13 inch mới ra mắt vào tháng 3

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Apple được cho là sẽ ra mắt mẫu MacBook Pro M2 13 inch thế hệ mới vào tháng 3 với thiết kế giống như mẫu M1 hiện tại, thay vì cải tiến nó gần hơn với các bản 14 inch và 16 inch.
Theo AppleInsider, nhiều báo cáo cho biết Apple đang chuẩn bị một sự kiện đặc biệt trong tháng 3, thời điểm công ty sẽ ra mắt chiếc máy Mac mới cùng với một chiếc iPhone SE mới.
Ngoài ra, tin đồn mới nhất nói một mẫu MacBook Pro 13 inch mới với thiết kế không thay đổi sẽ xuất hiện, trong khi sự khác biệt chỉ nằm ở thông số kỹ thuật.

MacBook Pro M2 13 inch mới sẽ giữ nguyên thiết kế như tiền nhiệm. Ảnh: Appleinsider
MacBook Pro M2 13 inch mới sẽ giữ nguyên thiết kế như tiền nhiệm. Ảnh: Appleinsider
Mẫu MacBook Pro mới được cho là sẽ giữ nguyên thiết kế màn hình không có notch và không hỗ trợ tính năng ProMotion. Máy cũng sẽ có Touch Bar - một yếu tố đã bị loại bỏ khỏi MacBook Pro 14 inch và MacBook Pro 16 inch. Mặc dù kiểu dáng bên ngoài dường như vẫn giữ nguyên nhưng bên trong sẽ khác, đặc biệt khi máy sử dụng chip M2 thay vì M1.
Được biết, thông tin về mẫu MacBook Pro này được MacRumors dẫn nguồn từ một chuyên gia rò rỉ trước đó đã tiết lộ chính xác sự tồn tại của notch trên các mẫu 14 inch và 16 inch, mặc dù nó không hỗ trợ Face ID.
Trước đó, một báo cáo vào ngày 6.2 nói MacBook Pro giá rẻ mới sẽ loại bỏ Touch Bar, nhưng không có màn hình ProMotion hoặc mini LED để tiết kiệm chi phí. Cũng có suy đoán cho biết Apple có thể giới thiệu một mẫu màn hình 14 inch mới với M2.
Về chip M2 sắp tới, đây được xem là một cải tiến so với M1 khi có cùng số lượng 8 lõi CPU, tuy nhiên đi kèm tốc độ xung nhịp cao hơn và tăng số lượng lõi GPU từ các tùy chọn 7 lõi và 8 lõi lên 9 lõi và 10 lõi.
Theo Thành Luân (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Mạnh tay xử lý SIM rác

Mạnh tay xử lý SIM rác

Cục Viễn thông ghi nhận từ ngày 1/3 đến hết 31/3/2024, trung bình 1 người sở hữu từ 4 - 9 SIM điện thoại, tương ứng 7,9 triệu SIM thuê bao có đứng tên giấy tờ.
Mạng 5G và xu hướng phát triển các sản phẩm trên nền tảng viễn thông công nghệ cao

Mạng 5G và xu hướng phát triển các sản phẩm trên nền tảng viễn thông công nghệ cao

Chiều 12/4, tại Hà Nội, Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế IDG tại Việt Nam phối hợp với Hội Vô tuyến - Điện tử Việt Nam (REV) và Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA) tổ chức Hội nghị thượng đỉnh về nhà mạng, nhà cung cấp băng thông rộng di động và điện toán đám mây thế giới năm 2024.