Lừa đảo chiếm đoạt tiền tỉ cho con đi du học

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Trong số tiền lừa đảo, chiếm đoạt của người khác trên 6 tỉ đồng, Dung lấy mua đất, tiêu xài cá nhân, và cho con đi du học hết 2 tỉ...
Ngày 14.3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Trà Vinh cho biết, vừa thi hành các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam 4 tháng đối với Bùi Thị Kim Dung (39 tuổi, ngụ ấp Vĩnh Yên, xã Long Đức, TP.Trà Vinh) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Theo hồ sơ vụ việc, từ năm 2001, Dung đứng ra tổ chức đầu thảo hụi có giá trị từ 500 ngàn đồng đến 5 triệu đồng tại địa phương để hưởng tiền huê hồng.
 Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Trà Vinh thi hành các quyết định đối với Bùi Thị Kim Dung. Ảnh: Công an Trà Vinh
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Trà Vinh thi hành các quyết định đối với Bùi Thị Kim Dung. Ảnh: Công an Trà Vinh
Sau đó, Dung mở nhiều dây hụi. Đến tháng 7.2019, nhiều hụi viên kêu hốt, nhưng Dung không có khả năng thanh toán và bất ngờ tuyên bố vỡ hụi.
Tại thời điểm này, công an xác định, còn 41 dây hụi chưa kết thúc được Dung mở trong thời gian từ tháng 6.2017 đến tháng 6.2019. Trong số này, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã chứng minh được 28 dây hụi mà Dung có hành vi gian dối bỏ thăm hốt 191 phần chiếm đoạt số tiền trên 6,2 tỉ đồng.
Dung khai nhận lấy tiền trả ngân hàng và mua đất với số tiền 1,2 tỉ đồng, cho con du học hết 2 tỉ đồng, còn lại tiêu xài cá nhân.
Theo TRẦN LƯU (LĐO)

Có thể bạn quan tâm

Chính phủ siết quản lý tàu bay không người lái

Chính phủ siết quản lý tàu bay không người lái

Nghị định 288/2025/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 5/11, thiết lập khung pháp lý toàn diện cho hoạt động nghiên cứu, sản xuất và khai thác máy bay không người lái (UAV), bảo đảm yêu cầu quốc phòng, an ninh và trật tự an toàn xã hội.

Cơ quan Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai thực hiện lệnh bắt tạm giam đối tượng Bùi Huỳnh Sang

Gia Lai: Bắt tạm giam đối tượng dùng kiếm chém bạn

(GLO)- Sau khi có kết quả giám định của cơ quan chức năng, ngày 15-11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai cho biết đã khởi tố và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Bùi Huỳnh Sang (SN 2008, ở khu phố Định Bình, phường Bồng Sơn) về hành vi cố ý gây thương tích.

Sở Công Thương và Trường Cao đẳng Thương mại tổ chức hội nghị phổ biến Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng 2023.

Gia Lai: Phổ biến Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

(GLO)- Ngày 13-11, Sở Công Thương tỉnh Gia Lai phối hợp với Trường Cao đẳng Thương mại (Bộ Công Thương) tổ chức hội nghị phổ biến Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng cho đội ngũ cán bộ các sở, ngành, hiệp hội, UBND các xã, phường và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Xử lý hình sự 2 đối tượng ở Phù Mỹ Đông lợi dụng các quyền tự do dân chủ vi phạm pháp luật.

Gia Lai: Khởi tố 2 đối tượng lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước

(GLO)- Sáng 12-11, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Gia Lai đã công bố quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam thời hạn 2 tháng đối với Nguyễn Thị Biểu (SN 1961); khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Phạm Thị Diễm (SN 1983, cùng trú tại xã Phù Mỹ Đông).

null