Liên tiếp triệt phá các tụ điểm ma túy trong quán karaoke

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Chỉ trong hơn 2 tuần đầu tháng 3, lực lượng Công an các huyện Krông Pa, Đức Cơ, Chư Sê (Gia Lai) đã liên tiếp phát hiện nhiều vụ tàng trữ, mua bán, sử dụng trái phép chất ma túy trong quán karaoke.
Không chỉ tại TP. Pleiku mà ở một số địa phương trong tỉnh thời gian qua cũng đã xuất hiện tình trạng thanh-thiếu niên thuê phòng hát karaoke để sử dụng ma túy. Trước tình hình này, lực lượng Công an các địa phương đã lên kế hoạch đấu tranh triệt phá tụ điểm sử dụng ma túy trái phép núp bóng quán karaoke. 
 Một vụ sử dụng trái phép chất ma túy trong quán karaoke Ánh Dương bị lực lượng Công an phát hiện, xử lý. Ảnh: Văn Ngọc
Một vụ sử dụng trái phép chất ma túy trong quán karaoke Ánh Dương bị lực lượng Công an phát hiện, xử lý. Ảnh: Văn Ngọc
Tại huyện Krông Pa, Thượng tá Phùng Quang Tuấn-Trưởng Công an huyện-cho biết: Ngày 16-3 vừa qua, đơn vị đã phát hiện và xử lý 1 nhóm thanh niên có hành vi sử dụng ma túy trái phép trong quán karaoke. Cụ thể, qua công tác trinh sát, trưa 16-3, Công an huyện xác định có một nhóm thanh niên sau khi dự đám cưới về đã đến quán karaoke Chung Hiền ở xã Ia Rsươm thuê phòng hát. Khoảng 12 giờ cùng ngày, lực lượng Công an huyện đã tiến hành kiểm tra hành chính tại phòng số 2 của quán karaoke này. Tại đây, trong số 16 nam, nữ thanh niên đang vui chơi, lực lượng Công an phát hiện nhiều trường hợp có biểu hiện sử dụng ma túy. Tiến hành test nhanh, lực lượng Công an xác định có 10 trường hợp (6 nam và 4 nữ) tuổi đời từ 16 đến 33 dương tính với chất ma túy. Các nam, nữ thanh niên này đều trú tại xã Chư Rcăm và xã Ia Rsươm (huyện Krông Pa). Qua đấu tranh, số thanh niên này đều khai nhận đã sử dụng ma túy. Công an huyện Krông Pa đã xử phạt hành chính chủ quán karaoke Chung Hiền cùng các trường hợp sử dụng trái phép chất ma túy. 
Trước đó, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Đức Cơ cũng đã tiến hành khởi tố vụ án để điều tra về hành vi tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy tại quán karaoke Gia Huy (thôn Cửa Khẩu, xã Ia Dom). Theo hồ sơ vụ án, khoảng 23 giờ ngày 1-3, Công an huyện Đức Cơ đã kiểm tra hành chính một phòng hát tại quán karaoke này thì phát hiện 6 nam, nữ thanh niên tuổi từ 20 đến 32, trú tại các tỉnh Phú Yên, Quảng Nam và các huyện Đức Cơ, Chư Pah, Mang Yang có hành vi sử dụng trái phép chất ma túy. Tại hiện trường, lực lượng Công an đã thu giữ 5 viên ma túy tổng hợp. 
Tại huyện Chư Sê, mới đây, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện cũng đã có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Cao Thị Nhi (SN 1992, trú tại tổ 12, thị trấn Chư Sê) về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.  Trước đó, vào tối 14-3, Nhi đã đến quán karaoke Galaxy tại tổ 10, thị trấn Chư Sê để giao ma túy cho một đối tượng. Nhưng khi chưa kịp giao ma túy cho khách thì bị lực lượng Công an bắt quả tang. Thời điểm này, Nhi mang theo trên người 29 viên ma túy đá, 3 gói ma túy dạng khay. Khám xét nơi ở của Nhi, Công an huyện phát hiện thêm 17 viên ma túy đá cùng 8 gói ma túy dạng khay. Qua đấu tranh, Nhi khai nhận số ma túy trên đối tượng mua về vừa để sử dụng, vừa bán cho các đối tượng khác nhằm kiếm lời. 
 LÊ VĂN NGỌC

Có thể bạn quan tâm

Bắt giữ “siêu trộm” có 6 tiền án

Bắt giữ “siêu trộm” có 6 tiền án

(GLO)- Mặc dù đã có 6 tiền án cùng về tội “Trộm cắp tài sản”, song 1 đối tượng ở phường An Phú (tỉnh Gia Lai) sau khi ra tù vẫn lẻn vào xóm trọ ở xã Đak Đoa trộm xe máy và bị bắt giữ.

Công an tỉnh Gia Lai xử lý các đối tượng “ngáo” TikTok vi phạm pháp luật

Cái kết cho những kẻ “ngáo” TikTok

(GLO)- Sự ảo tưởng về quyền lực, tầm ảnh hưởng và tâm lý thích thể hiện trên mạng xã hội đã khiến một số người có hành vi lệch chuẩn, thậm chí vi phạm pháp luật trên TikTok. Những trường hợp bị xử lý gần đây tại Gia Lai là lời cảnh báo về trách nhiệm của mỗi người khi sử dụng mạng xã hội.

Tuyên truyền pháp luật tại Công ty TNHH Delta Galil

Tuyên truyền pháp luật tại Công ty TNHH Delta Galil

(GLO)- Ngày 21-8, Đội CSGT đường bộ số 4 (Phòng CSGT, Công an tỉnh Gia Lai) phối hợp với Công an xã Phù Cát tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông và phòng ngừa tội phạm cho 300 cán bộ, nhân viên, công nhân Công ty TNHH Delta Galil.

Lực lượng Công an phường Pleiku kiểm tra và xử lý các cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

Công an phường Pleiku mạnh tay với thực phẩm bẩn

(GLO)- Nhằm bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, Công an phường Pleiku (tỉnh Gia Lai) đã triển khai nhiều biện pháp quyết liệt, xử lý nghiêm các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm bẩn, sử dụng hóa chất độc hại, hàng hóa không rõ nguồn gốc.

null