Krông Pa: Phát hiện 110kg thịt, nội tạng bò và heo không rõ nguồn gốc

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 10-1, Đoàn Liên ngành chức năng của huyện Krông Pa, gồm phòng Y tế, Công an huyện, Đội Quản lý thị trường số 5, Trạm Chăn nuôi và Thú y, phòng Nông nghiệp và PTNT đã tiến hành kiểm tra đột xuất đối với hộ bà Trần Thị Chữ- 64 tuổi, tạm trú tại tổ dân phố 4, thị trấn Phú Túc, huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai đang kinh doanh tại chợ Phú Túc.
Tại thời điểm kiểm tra, đoàn đã phát hiện 3 thùng xốp đựng thịt, nội tạng, da, xương bò và heo đang trong tình trạng bốc mùi hôi, thối với tổng trọng lượng là 110kg. Làm việc với đoàn liên ngành, bà Trần Thị Chữ  không xuất trình được giấy tờ hợp lệ về nguồn gốc xuất xứ. Đoàn đã tiến lập biên bản xử lý vi phạm hành chính đối với bà Chữ, đồng thời tịch thu toàn bộ 110kg thịt, nội tạng, da, xương bò và heo mang đi tiêu hủy theo quy định của pháp luật.
Ảnh: Quang Ngọc
Ảnh: Quang Ngọc
Được biết, theo phản ánh của nhân dân, bà Chữ là hộ kinh doanh mặt hàng thịt heo, bò ở chợ Phú Túc, chuyên nhập những mặt hàng thịt, nội tạng, da, xương bò và heo không đảm bảo ATVSTP về dự trữ để bán cho người tiêu dùng. Ngành chức năng huyện cũng như Ban quản lý chợ Phú Túc đã nhiều lần nhắc nhở nhưng bà không nghe vẫn cố tình vi phạm.
Quang Ngọc

Có thể bạn quan tâm

Tuyến y tế cơ sở tiếp cận kỹ thuật cao

Tuyến y tế cơ sở tiếp cận kỹ thuật cao

(GLO)- Thời gian qua, tỉnh đã quan tâm đầu tư cơ sở hạ tầng, trang thiết bị và đào tạo nâng cao chuyên môn cho đội ngũ nhân lực y tế cơ sở. Nhiều trung tâm y tế đã triển khai các kỹ thuật cao, chuyên sâu, giúp người dân tiếp cận thuận lợi với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt hơn ngay từ cơ sở.

Gia Lai chủ động phòng, chống dịch bệnh do vi rút Nipah

Gia Lai chủ động phòng, chống dịch bệnh do vi rút Nipah

(GLO)- Ngày 28-1, Sở Y tế Gia Lai có Công văn số 680/SYT-NVY gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh; các trung tâm Y tế trực thuộc; các bệnh viện đa khoa, chuyên khoa trực thuộc Sở; UBND các xã, phường về việc chủ động công tác phòng, chống dịch bệnh do vi rút Nipah.

Mang ánh sáng đến với bệnh nhân nghèo

Mang ánh sáng đến với bệnh nhân nghèo

(GLO)- Từ các chương trình phẫu thuật mắt miễn phí do Bệnh viện Mắt tỉnh phối hợp với Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo và các nhà hảo tâm, nhiều trẻ em, người nghèo đã tìm lại ánh sáng và thêm cơ hội vươn lên trong cuộc sống.

Bệnh viện Quân y 211 cứu sống bệnh nhân nam vô danh bị đột quỵ não

Bệnh viện Quân y 211 cứu sống bệnh nhân nam vô danh bị đột quỵ não

(GLO)- Chiều 21-1, thông tin từ Bệnh viện Quân y 211 (phường Thống Nhất), 1 bệnh nhân nam vô danh, nhập viện trong tình trạng nguy kịch do đột quỵ não, tăng huyết áp, không có người thân, bảo hiểm y tế và không có khả năng chi trả chi phí điều trị đã được bệnh viện cùng người dân hợp lực cứu sống.

Chủ động nâng cao sức khỏe nhân dân

Chủ động nâng cao sức khỏe nhân dân

(GLO)- Quốc hội đã thông qua Luật Phòng bệnh số 114/2025/QH15 ngày 10-12-2025, đánh dấu bước chuyển căn bản của hệ thống y tế, tạo nền tảng quan trọng trong nâng cao sức khỏe nhân dân.

Cách ngồi đúng tư thế cho dân văn phòng

Cách ngồi đúng tư thế cho dân văn phòng

(GLO)- Ngồi làm việc nhiều giờ trước máy tính là đặc thù của dân văn phòng, song tư thế ngồi sai có thể gây đau lưng, mỏi cổ và ảnh hưởng lâu dài đến cột sống. Những mẹo ngồi đúng tư thế dưới đây giúp giảm áp lực cơ - xương - khớp và nâng cao hiệu quả làm việc.

Rau húng quế và loạt công dụng không ngờ

Rau húng quế và loạt công dụng không ngờ

(GLO)- Không chỉ là loại rau gia vị quen thuộc, húng quế còn mang lại nhiều lợi ích đáng chú ý cho sức khỏe. Từ hỗ trợ tiêu hóa, kháng khuẩn tự nhiên đến giúp giảm căng thẳng, loại rau dân dã này đang được giới chuyên gia đánh giá cao nếu sử dụng đúng cách.

null