Khai mạc sự kiện "Kết nối công nghệ và đổi mới sáng tạo Việt Nam 2022"

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 7-12, tại TP. Hồ Chí Minh đã khai mạc sự kiện kết nối công nghệ và đổi mới sáng tạo Việt Nam 2022 (Techconnect and Innovation Vietnam 2022) với chủ đề “Kết nối công nghệ xanh, nông nghiệp sạch”.
 


Theo đó, sự kiện Techconnect and Innovation Vietnam 2022 do Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp Bộ Nông nghiệp và PTNT, UBND TP. Hồ Chí Minh tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 7 đến 10-12 với nhiều hoạt động như: tư vấn kỹ thuật, tư vấn đổi mới công nghệ trực tiếp cho doanh nghiệp; diễn đàn kết nối đổi mới sáng tạo; hội nghị về hoạt động ứng dụng, chuyển giao công nghệ các địa phương; các tọa đàm chuyên sâu giải quyết bài toán về công nghệ cho doanh nghiệp…

Đại biểu tham quan các gian hàng tại triển lãm.
Đại biểu tham quan các gian hàng tại triển lãm.


Phát biểu khai mạc sự kiện, ông Huỳnh Thành Đạt-Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ cho biết: “Sự kiện này nhằm thúc đẩy các hoạt động xúc tiến chuyển giao công nghệ, đưa nhanh kết quả nghiên cứu vào thực tiễn sản xuất và đời sống phục vụ phát triển kinh tế-xã hội, với sự tham gia của các doanh nghiệp, viện nghiên cứu, trường đại học, tổ chức khoa học công nghệ Việt Nam và các quốc tế, từ đó góp phần nâng cao năng lực công nghệ của quốc gia và doanh nghiệp”.

Trong khi đó, ông Dương Anh Đức-Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh cho biết, hoạt động ứng dụng, chuyển giao, đổi mới công nghệ và đổi mới sáng tạo trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh thời gian qua đã có bước chuyển động theo hướng chuyên sâu vào trọng tâm theo định hướng phát triển của thành phố. Các chương trình, kế hoạch này đã hỗ trợ doanh nghiệp chủ động trong ứng dụng, đổi mới công nghệ, tăng năng suất chất lượng và năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp. TP. Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục triển khai có hiệu quả hoạt động khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo hướng đến mục tiêu phát triển thành phố là đô thị thông minh, thành phố dịch vụ, công nghiệp theo hướng hiện đại.

Với chủ đề “Kết nối công nghệ xanh, nông nghiệp sạch”, trong khuôn khổ sự kiện “Kết nối công nghệ và đổi mới sáng tạo Việt Nam năm 2022” sẽ diễn ra 2 triển lãm quốc tế: Triển lãm quốc tế thiết bị và công nghệ nông-lâm-ngư nghiệp (Vietnam Growtech 2022) và Triển lãm quốc tế về thực phẩm, đồ uống và công nghệ chế biến thực phẩm (Vietnam Foodtech 2022), gồm 250 gian hàng giới thiệu các thiết bị, công nghệ phục vụ canh tác, nuôi trồng, sản xuất, chế biến nông sản, thực phẩm đã và đang được các cơ quan quản lý, giới chuyên môn, các doanh nghiệp trong nước và quốc tế đánh giá cao. Ngoài ra còn có chuỗi các hoạt động diễn đàn, hội thảo chuyên sâu, tư vấn, kết nối công nghệ...

 HUỲNH LÊ (tổng hợp)

Có thể bạn quan tâm