IPhone 14 có thể giải quyết vấn đề ngốn pin do 5G

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Apple được cho là đang muốn tăng tuổi thọ pin của iPhone 14 bằng cách chuyển đổi các thành phần công nghệ 5G.
Theo Economic Daily News, Apple được cho là đang chuẩn bị tăng tuổi thọ pin của iPhone 14 bằng cách chuyển đổi các thành phần 5G. Công ty này sẽ chuyển nhà sản xuất chip RF 5G cho iPhone tiếp theo từ Samsung sang TSMC vì chip 5G của hãng này được chế tạo để tiêu thụ ít năng lượng hơn. Qualcomm có thể vẫn sẽ chịu trách nhiệm sản xuất modem Snapdragon X65 5G, mặc dù Apple có thể sẽ ra mắt modem của riêng mình ngay trong năm sau.
Năm ngoái, iPhone 12 của Apple đã ghi nhận tuổi thọ pin thấp hơn so với các thiết bị tiền nhiệm do ảnh hưởng bởi 5G (và cục pin nhỏ hơn). Kể từ đó, Apple đã dồn lực để tìm hướng khắc phục vấn đề.
Các loại chip do TSMC sản xuất được cho là chạy trên quy trình 6nm, nghĩa là nó sẽ chiếm ít không gian vật lý và tiêu thụ ít điện năng hơn khi sử dụng. Nếu Apple chỉ đơn giản là giữ nguyên kích thước pin của iPhone, công ty này sẽ đạt được lợi nhuận mà không cần thực hiện thêm bất kỳ thay đổi nào, đặc biệt là khi công nghệ 5G trở nên phổ biến hơn.
Thời lượng pin là một trong những tính năng quan trọng thường bị bỏ quên trên nhiều điện thoại thông minh. Hiện tại, các nhà sản xuất có thể kéo dài thời lượng pin lên đến nhiều ngày trên những chiếc điện thoại nặng nề với cục pin lớn, nhưng Apple đang cố gắng giảm trọng lượng máy với những viên pin nhỏ hơn.
Trong khi các loại điện thoại như Pixel 6 Pro và S22 Ultra của Samsung có thời lượng pin khá tốt với pin 5.000 mAh, thì iPhone 13 Pro và 13 Pro Max lại nổi trội hơn mặc dù dung lượng định mức chỉ có 3.000-4.000 mAh. Nếu Apple tận dụng điều này và tạo ra những chiếc điện thoại thông minh có tuổi thọ pin cao hơn nữa thì công ty cũng có thể đảm bảo được danh tiếng lợi nhuận cho mình.
Theo Anh Vũ (LĐO)

Có thể bạn quan tâm

Khánh thành iKame - Tổ hợp không gian sáng tạo dành cho tài năng Game đầu tiên ở trường đại học

Khánh thành iKame - Tổ hợp không gian sáng tạo dành cho tài năng Game đầu tiên ở trường đại học

(GLO)- Ngày 18-9, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) và Công ty CP iKame Global (iKame) tổ chức Lễ khai trương Tổ hợp không gian sáng tạo iKame. Đây sẽ là nơi ươm mầm cho những dự án sáng tạo Game, giúp sinh viên phát triển, khởi nghiệp ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

null