Ia Pa: Tích cực vận động nhân dân giao nộp vũ khí,công cụ hỗ trợ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Theo Công an huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai cho biết, từ ngày 15 đến ngày 22-7, Công an các xã: Ia Mrơn, Ia Broái và Kim Tân của huyện Ia Pa qua công tác tuyên truyền, vận động quần chúng và tuần tra vũ trang ban đêm đã vận động thu gom, thu giữ 17 khẩu súng tự chế bắn đạn bi (súng cồn, súng kíp) và 25 vũ khí thô sơ, trong đó đáng chú ý thu giữ một số linh kiện để chế tạo súng như bán súng, ống nhòm, thước ngắm…và các loại khác như roi điện, bình xịt hơi cay, ná cao xu của các đối tượng đặt mua qua mạng Internet, đây là những loại vũ khí rất nguy hiểm khi sử dụng sai mục đích.
Người dân giao nộp súng tại Công an xã Kim Tân. Ảnh: Đan Nguyên
Người dân giao nộp súng tại Công an xã Kim Tân. Ảnh: Đan Nguyên
Được biết, trên địa bàn huyện Ia Pa tập trung chủ yếu người dân tộc Jrai, Bana, Tày, Nùng, các dân tộc này thường có thói quen sử dụng vũ khí để săn bắn thú rừng, chim chóc cũng như bảo vệ mùa màng, nương rẫy. Công an huyện Ia Pa thường xuyên chỉ đạo các lực lượng, đặc biệt là lực lượng Công an xã chính quy tăng cường tuyên truyền, vận động bà con quần chúng nâng cao hiểu biết chấp hành pháp luật, tự nguyện giao nộp các loại vũ khí, súng, đạn, thực hiện hiệu quả các quy định của Nhà nước về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, góp phần bảo đảm ổn định an ninh trật tự tại địa phương. Nhờ vậy, từ đầu năm 2019 đến nay,  trên địa bàn huyện Ia Pa không xảy ra vụ phạm tội nào liên quan đến việc sử dụng vũ khí, súng đạn, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.
Đan Nguyên

Có thể bạn quan tâm

6 lần giả danh công an lừa đảo tiền

6 lần giả danh công an lừa đảo tiền

Chỉ trong thời gian khoảng hơn 1 tháng, Nguyễn Thọ Đức (ngụ P.Đông Thịnh, TP.Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) đã 6 lần giả danh công an để đe dọa, lừa đảo chiếm đoạt 455 triệu đồng của một người dân.

45 đối tượng bị truy tố vì 'khủng bố', cắt ghép ảnh người thân con nợ đăng lên trang 'tình một đêm'

45 đối tượng bị truy tố vì 'khủng bố', cắt ghép ảnh người thân con nợ đăng lên trang 'tình một đêm'

Sau khi thành lập doanh nghiệp và mua lại hàng trăm nghìn khoản nợ xấu, bị can Trần Hồng Tiến chỉ đạo nhân viên tại công ty gọi điện đe dọa, cắt ghép ảnh, đăng bài bôi nhọ người thân của con nợ lên các trang mạng xã hội để gây sức ép buộc phải trả nợ.