Huyện Phú Thiện: Sốt xuất huyết tăng đột biến

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Thống kê của Trung tâm Y tế huyện Phú Thiện cho hay tính đến ngày 14-7-2017, trên địa bàn có 197 bệnh nhân sốt xuất huyết, tăng gấp 3 lần so với cùng thời điểm năm 2016; chưa có trường hợp tử vong.

 Trung tâm Y tế Phú Thiện phun hóa chất diệt muỗi. Ảnh: Đức Phương
Trung tâm Y tế Phú Thiện phun hóa chất diệt muỗi. Ảnh: Đức Phương

Bệnh sốt xuất huyết xảy ra ở khắp 9 xã và 1 thị trấn. Trong đó, địa bàn tập trung đông bệnh nhân nhất là thị trấn Phú Thiện có 69 ca, chiếm 40,1% tổng số bệnh nhân; xã Ia A Ke có 67 ca, chiếm 39,47%. Riêng trong 15 ngày đầu tháng 7 có 34 bệnh nhân sốt xuất huyết nhập viện điều trị.
    
Bác sĩ Phạm Chí Quang-Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Phú Thiện cho hay, nguyên nhân bệnh sốt xuất huyết kéo dài dai dẳng và tăng đột biến thời gian qua là do năm nay trên địa bàn có mưa nhiều kết hợp nắng nóng là môi trường thuận lợi cho muỗi bùng phát, truyền bệnh. Cùng với đó, ý thức phòng-chống dịch bệnh của người dân chưa cao, một số hộ dân thiếu hợp tác khi cán bộ y tế đến nhà phun hóa chất diệt muỗi khiến cho mầm bệnh tồn tại dai dẳng trong cộng đồng, gây khó khăn cho công tác khoanh vùng dập tắt ổ dịch.

Đức Phương

Có thể bạn quan tâm

Bệnh viện Quân y 211: “Lấy người bệnh làm trung tâm”

Bệnh viện Quân y 211: “Lấy người bệnh làm trung tâm”

(GLO)- Với phương châm “Lấy người bệnh làm trung tâm”, những năm qua, Bệnh viện Quân y 211 (Quân đoàn 3) chú trọng đầu tư cơ sở hạ tầng, thiết bị y tế, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ và trau dồi y đức để từng bước nâng cao chất lượng khám-chữa bệnh.
Thêm 330 học sinh Gia Lai được khám tầm soát miễn phí cận thị học đường

Thêm 330 học sinh Gia Lai được khám tầm soát miễn phí cận thị học đường

(GLO)- Chương trình khám tầm soát và kiểm soát cận thị học đường do Bệnh viện Mắt Quốc tế Sài Gòn-Gia Lai tổ chức sáng 13-5 tại Trường THPT Chi Lăng (TP. Pleiku) được thầy và trò nhà trường đánh giá cao. 330 học sinh khối 10 được khám tầm soát và kiểm soát cận thị học đường miễn phí.
3 tác động kỳ lạ của việc bỏ bữa sáng

3 tác động kỳ lạ của việc bỏ bữa sáng

Bữa sáng thường được coi là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày vì giúp cung cấp năng lượng và tăng cường quá trình trao đổi chất của cơ thể. Bỏ bữa sáng không chỉ khiến cơ thể mệt mỏi, khó tập trung, làm biến động đường huyết mà còn gây ra những tác động kỳ lạ với sức khỏe.