Hơn 750 võ sinh thi nâng đai môn Taekwondo

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 24-9, Hội Taekwondo tỉnh Gia Lai đã tổ chức kỳ thi thăng cấp môn Taekwondo TP. Pleiku quý III năm 2023.

Tham gia kỳ thi có 757 võ sinh đến từ 11 câu lạc bộ Taekwondo trên địa bàn TP. Pleiku có đủ điều kiện về trình độ chuyên môn theo quy định. Theo đánh giá của Hội Taekwondo tỉnh, đây là kỳ thi có số lượng võ sinh tiến hành thi nâng đai lớn nhất từ trước tới nay. Điều này thể hiện sự phát triển mạnh mẽ của phong trào Taekwondo tại TP. Pleiku.

Hơn 750 võ sinh đã tham gia kỳ thi. Ảnh: Văn Quý

Hơn 750 võ sinh đã tham gia kỳ thi. Ảnh: Văn Quý

Các võ sinh phải thực hiện các nội dung thi gồm: kỹ thuật tấn, phát lực; đòn chân; đi quyền; đối kháng và thể lực. Cùng với cách chấm điểm truyền thống, Ban tổ chức đã áp dụng cả công nghệ máy tính nhằm đảm bảo tính chính xác của các bài kiểm tra. Đồng thời có sự giám sát của Liên đoàn Taekwondo Việt Nam giúp các phần thi đạt chất lượng cao hơn.

Đây là hoạt động được Hội Taekwondo tỉnh tổ chức thường xuyên nhằm đánh giá quá trình tập luyện của các võ sinh. Đồng thời là dịp để các võ sinh cọ xát thực tế, nâng cao sức mạnh và kỹ thuật, hoàn thiện các bài tập và hướng đến việc tham gia các giải đấu Taekwondo trong thời gian tới.

Có thể bạn quan tâm

“Dân cường thì nước thịnh”

“Dân cường thì nước thịnh”

(GLO)- Phong trào tập luyện thể dục thể thao (TDTT) trong nhiều năm gần đây không ngừng lan tỏa rộng rãi, được đông đảo người dân thuộc mọi lứa tuổi hưởng ứng sôi nổi.

VĐV Vũ Thanh Xuân (xã Ia Rsươm, huyện Krông Pa) đã xuất sắc về nhất nội dung 5km nữ giải việt dã “Marathon Yang Pơtao Apui-Theo bước chân Vua Lửa”. Ảnh: Vũ Chi

Thử thách cùng đường chạy “Theo bước chân Vua Lửa”

(GLO)- Nằm trong khuôn khổ lễ hội cầu mưa, giải chạy Việt dã huyện Phú Thiện (tỉnh Gia Lai) mở rộng năm 2025 là hoạt động được cộng đồng yêu chạy bộ mong chờ. Cung đường đẹp cùng bước chạy bền bỉ, những tiếng reo hò cổ vũ đã góp phần tạo nên một giải Marathon thành công trên Di tích Vua Lửa.

Cặp đôi Vũ Mạnh Định-Trần Ngọc Phận khối UBND huyện Đức Cơ giành giải nhất Giải Pickleball

Cặp đôi Vũ Mạnh Định-Trần Ngọc Phận khối UBND huyện Đức Cơ giành giải nhất Giải Pickleball

(GLO)- Sau 1 ngày tranh tài sôi nổi với tinh thần thi đấu nhiệt huyết và fairplay của các vận động viên, tối 26-3, Giải Pickleball chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống lực lượng Dân quân tự vệ (28/3/1935-28/3/2025) do Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đức Cơ tổ chức đã khép lại thành công.

Tín hiệu tích cực từ đội tuyển U.22 Việt Nam

Tín hiệu tích cực từ đội tuyển U.22 Việt Nam

Đối đầu với một trong những đội tuyển trẻ mạnh nhất châu Á là U.22 Hàn Quốc nhưng đội tuyển U.22 VN đã không thể hiện một chút sợ hãi nào. Màn trình diễn của các cầu thủ trẻ không chỉ làm quyền HLV trưởng Đinh Hồng Vinh hài lòng mà còn mang đến cho người hâm mộ rất nhiều hy vọng.