Hãng chip Trung Quốc kiện 1 hãng chip của Mỹ vi phạm 8 bằng sáng chế

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Tập đoàn Yangtze Memory Technologies Corp (YMTC), hãng chip nhớ số 1 của Trung Quốc vừa gửi đơn khởi kiện Micron Technology (hãng chip nhớ số 1 Mỹ) vi phạm 8 bằng sáng chế liên quan đến công nghệ trên chip nhớ.

Hãng tin Reuters cho biết, YMTC đã đệ đơn kiện Micron Technology và đơn vị Micron Consumer Products Group tại tòa án ở quận Bắc California (Mỹ). Theo đó, Micron đã “vi phạm bằng sáng chế liên quan đến thiết kế, sản xuất và vận hành của công nghệ 3D NAND”. Đây là công nghệ cho phép các ô nhớ xếp chồng lên nhau theo chiều dọc để tăng mật độ lưu trữ và là một trong những công nghệ tiên tiến nhất hiện nay. Song, YMTC chưa đưa thông tin chi tiết về đơn kiện.

Micron Technology bị YMTC kiện với cáo buộc vi phạm 8 bằng sáng chế của họ. Ảnh: Reuters

Micron Technology bị YMTC kiện với cáo buộc vi phạm 8 bằng sáng chế của họ. Ảnh: Reuters

Trên cổng thông tin kinh doanh của Trung Quốc, YMTC cho biết vụ kiện nhằm “chấm dứt việc Micron sử dụng rộng rãi và trái phép các cải tiến đã được cấp bằng sáng chế” của họ. Ngoài ra, công ty này cũng cho rằng vụ kiện sẽ hóa giải các nỗ lực của Micron trong việc đẩy YMTC ra khỏi thị trường 3D NAND Flash. Các sản phẩm được đề cập trong vụ kiện bao gồm các chip nhớ flash NAND 96, 128, 176 và 232 lớp của YMTC.

Hiện, Micron chưa đưa ra bình luận về vụ kiện do đang trong quá trình chờ xử lý.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Hội Vật lý Hoa Kỳ chia sẻ về sóng tô-pô trong khí quyển và đại dương Trái Đất

Chủ tịch Hội Vật lý Hoa Kỳ chia sẻ về sóng tô-pô trong khí quyển và đại dương Trái Đất

(GLO)- Chiều 18-6, tại Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE), ông Brad Marston - Chủ tịch Hội Vật lý Hoa Kỳ (APS), Giáo sư Vật lý tại Đại học Brown (Hoa Kỳ) đã có buổi nói chuyện đại chúng với chủ đề “Các loại sóng có nguồn gốc tô-pô trong hệ chất lưu của Trái Đất và xa hơn nữa”.

Các công cụ AI ngày càng hiểu con người, nhưng nhân loại lại dần mù mờ trước cách AI hoạt động.

Cảnh báo AI đang tiến hóa vượt ngoài tầm hiểu biết của con người

(GLO)- Các chuyên gia công nghệ hàng đầu thế giới vừa đưa ra cảnh báo về tốc độ phát triển của trí tuệ nhân tạo (AI), công nghệ này đang tiến gần đến ngưỡng mà con người không còn thực sự hiểu rõ cách nó vận hành, trong khi AI ngày càng hiểu sâu hơn về hành vi, tâm lý và động cơ của con người.

Danh sách các tên miền .vn hai ký tự chuẩn bị bước vào phiên đấu giá.

76 tên miền đặc biệt “.vn” sắp bước vào đợt đấu giá thứ hai

(GLO)- Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) cho biết: Từ ngày 24 đến 25-6 sẽ tổ chức đấu giá trực tuyến quyền sử dụng 76 tên miền cấp hai có 2 ký tự dưới tên miền quốc gia “.vn”. Đây là đợt đấu giá thứ 2 trong năm 2026 đối với nhóm tên miền ngắn, đẹp và có giá trị cao trên môi trường Internet.

null