Hãng chip Trung Quốc kiện 1 hãng chip của Mỹ vi phạm 8 bằng sáng chế

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Tập đoàn Yangtze Memory Technologies Corp (YMTC), hãng chip nhớ số 1 của Trung Quốc vừa gửi đơn khởi kiện Micron Technology (hãng chip nhớ số 1 Mỹ) vi phạm 8 bằng sáng chế liên quan đến công nghệ trên chip nhớ.

Hãng tin Reuters cho biết, YMTC đã đệ đơn kiện Micron Technology và đơn vị Micron Consumer Products Group tại tòa án ở quận Bắc California (Mỹ). Theo đó, Micron đã “vi phạm bằng sáng chế liên quan đến thiết kế, sản xuất và vận hành của công nghệ 3D NAND”. Đây là công nghệ cho phép các ô nhớ xếp chồng lên nhau theo chiều dọc để tăng mật độ lưu trữ và là một trong những công nghệ tiên tiến nhất hiện nay. Song, YMTC chưa đưa thông tin chi tiết về đơn kiện.

Micron Technology bị YMTC kiện với cáo buộc vi phạm 8 bằng sáng chế của họ. Ảnh: Reuters

Micron Technology bị YMTC kiện với cáo buộc vi phạm 8 bằng sáng chế của họ. Ảnh: Reuters

Trên cổng thông tin kinh doanh của Trung Quốc, YMTC cho biết vụ kiện nhằm “chấm dứt việc Micron sử dụng rộng rãi và trái phép các cải tiến đã được cấp bằng sáng chế” của họ. Ngoài ra, công ty này cũng cho rằng vụ kiện sẽ hóa giải các nỗ lực của Micron trong việc đẩy YMTC ra khỏi thị trường 3D NAND Flash. Các sản phẩm được đề cập trong vụ kiện bao gồm các chip nhớ flash NAND 96, 128, 176 và 232 lớp của YMTC.

Hiện, Micron chưa đưa ra bình luận về vụ kiện do đang trong quá trình chờ xử lý.

Có thể bạn quan tâm

OpenAI chuẩn bị ra mắt “siêu ứng dụng” duy nhất dành cho máy tính để bàn

OpenAI chuẩn bị ra mắt “siêu ứng dụng” duy nhất dành cho máy tính để bàn

(GLO)- OpenAI đang lên kế hoạch hợp nhất ChatGPT, nền tảng lập trình Codex và trình duyệt của mình thành “siêu ứng dụng” duy nhất dành cho máy tính để bàn. Điều này nhằm đơn giản hóa trải nghiệm người dùng, tập trung nguồn lực để cạnh tranh với các đối thủ trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo.

Ưu tiên triển khai 6 sản phẩm công nghệ chiến lược

Ưu tiên triển khai 6 sản phẩm công nghệ chiến lược

(GLO)- Bộ KH&CN đang khẩn trương triển khai thực hiện Quyết định số 2815/QĐ-TTg ngày 28-12-2025 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo quốc gia phát triển sản phẩm công nghệ chiến lược, trước mắt tập trung vào 6 sản phẩm công nghệ chiến lược.

Google nâng cấp, thay đổi đáng kể cho Google Maps

Google nâng cấp, thay đổi đáng kể cho Google Maps

(GLO)- Bản nâng cấp mới đây của Google Maps tập trung vào các tính năng AI được hỗ trợ bởi mô hình Gemini từ Google. Một trong những điểm nổi bật của bản cập nhật là tính năng mới mang tên Ask Maps, cho phép người dùng tương tác với Google Maps giống như một chatbot.

Gần 90 nhà khoa học quốc tế dự hội nghị về ô nhiễm môi trường

Gần 90 nhà khoa học quốc tế dự hội nghị về ô nhiễm môi trường

(GLO)- Sáng 9-3, Hội Khoa học Gặp gỡ Việt Nam và Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE, phường Quy Nhơn Nam) phối hợp với Hiệp hội Độc học và Hóa học Môi trường khu vực châu Á-Thái Bình Dương (SETAC AP), ĐH Auburn (Hoa Kỳ) và Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức hội nghị quốc tế lần thứ 5 về chủ đề: “Ô nhiễm môi trường: Biện pháp phục hồi và quản lý”.

null