Hàn Quốc: Đảng Dân chủ đối lập tuyên bố sẽ luận tội Thủ tướng Han Duck-soo

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 24-12, tại cuộc họp được truyền hình trực tiếp, lãnh đạo đảng Dân chủ đối lập của Hàn Quốc đã tuyên bố sẽ lập tức thực hiện các bước tiến hành luận tội Thủ tướng Han Duck-soo, người đang giữ vai trò quyền Tổng thống.

han-quoc.jpg
Thủ tướng Hàn Quốc Han Duck-soo tại cuộc họp Nội các ở Seoul ngày 14-12. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Nhà lập pháp Park Chan-dae, lãnh đạo đảng Dân chủ đối lập đã ám chỉ đến tuyên bố thiết quân luật của ông Yoon Suk-yeol là một cuộc nổi loạn: “Chúng tôi sẽ ngay lập tức bắt đầu tiến trình luận tội đối với quyền Tổng thống kiêm Thủ tướng Han Duck-soo. Không có cách nào khác để diễn giải điều này ngoài một chiến thuật để tranh thủ thời gian và kéo dài cuộc nổi loạn”.

Sau khi Tổng thống Yoon Suk-yeol bị luận tội liên quan tới nỗ lực áp đặt thiết quân luật bất thành đêm 3-12, ông Han Duck-soo lên giữ vai trò quyền Tổng thống.

Theo Hãng thông tấn Yonhap, ông Han Duck-soo được cho là đã bác bỏ 2 dự luật của cố vấn đặc biệt nhắm vào Tổng thống Yoon Suk-yeol và đệ nhất phu nhân Kim Keon-hee. Cụ thể, các dự luật kêu gọi cuộc điều tra của cố vấn đặc biệt về việc áp đặt thiết quân luật trong thời gian ngắn của ông Yoon và nhiều cáo buộc tham nhũng liên quan đến bà Kim đã không được đưa ra trong cuộc họp Nội các do quyền Tổng thống Han Duck-soo chủ trì.

Có thể bạn quan tâm

Phái đoàn Mỹ và châu Âu tại cuộc họp ngày 23-11 ở Geneva, Thụy Sĩ, để bàn về kế hoạch hòa bình Ukraine. Ảnh: Reuters

Tin thế giới sáng 24-11: Tổng thống Trump cáo buộc Ukraine "vô ơn" khi các quan chức họp tại Geneva về kế hoạch hòa bình 28 điểm

(GLO)- Tổng thống Trump cáo buộc Ukraine "vô ơn" khi các quan chức họp tại Geneva về kế hoạch hòa bình 28 điểm; Israel tuyên bố tiêu diệt lãnh đạo Hezbollah ở Liban; Canada-Ấn Độ nối lại đàm phán thương mại sau 2 năm đình trệ;... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 24-11-2025.

null