Google sắp phát hành công cụ đối đầu ChatGPT

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
CEO Google Sundar Pichai vừa tuyên bố Google đang chuẩn bị mang đến "một số trải nghiệm hoàn toàn mới cho người dùng, nhà phát triển và doanh nghiệp", dự kiến công bố vào tháng 5 tới.

Theo Techjuice, Google đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ các công cụ AI (trí tuệ nhân tạo) khác và hiện đã quyết định xây dựng công cụ của riêng mình. Cụ thể, công ty đang làm việc trên một công cụ tìm kiếm với các tính năng chatbot AI tương tự như ChatGPT. Ngoài công cụ tìm kiếm chatbot AI, Google còn đầu tư vào 20 dự án AI khác để nâng cao sức cạnh tranh.

Trước sự đe dọa của ChatGPT, ban lãnh đạo cấp cao nhất của Google đã đưa ra tuyên bố "mã đỏ" để cạnh tranh với chatbot đến từ OpenAI. 20 dự án AI mà Google hiện thực hiện bao gồm các công cụ tạo hình ảnh, ứng dụng thử nghiệm nguyên mẫu sản phẩm và thậm chí cả chế độ màn hình xanh dành cho người tạo YouTube.

Google sắp phát hành công cụ đối đầu ChatGPT ảnh 1

Google đẩy mạnh các dự án AI trước sự vươn lên của các đối thủ. Ảnh: Reuters

Mức độ phổ biến ngày càng tăng của ChatGPT không phải là mối đe dọa duy nhất đối với Google, điều đáng lo ngại hơn là việc Microsoft vừa hợp tác với ChatGPT và có kế hoạch tích hợp nó với Bing - một đối thủ cạnh tranh lớn nhất của Google Search.

Chatbot của Google dự kiến sẽ tập trung vào tính chính xác và an toàn đồng thời chống lại thông tin sai lệch. Tính cấp thiết trong các dự án AI cho thấy Google muốn dẫn đầu xu hướng AI. Ông Pichai cho biết trong một bản ghi nhớ gửi cho nhân viên rằng: "Tôi tự tin về cơ hội to lớn trước mắt nhờ sức mạnh của sứ mệnh, giá trị của các sản phẩm và dịch vụ cũng như các khoản đầu tư ban đầu của chúng tôi vào AI. Để nắm bắt hoàn toàn nó, chúng ta sẽ cần đưa ra những lựa chọn khó khăn".

Có thể bạn quan tâm

Cà phê Gia Lai tham gia chiến lược thương hiệu và tiếp thị sản phẩm mang chỉ dẫn địa lý Việt Nam

Cà phê Gia Lai tham gia chiến lược thương hiệu và tiếp thị sản phẩm mang chỉ dẫn địa lý Việt Nam

(GLO)-Trong kế hoạch năm 2023, Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) phối hợp cùng Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) triển khai Dự án: “Xây dựng chiến lược thương hiệu và tiếp thị dành cho các nhà sản xuất sản phẩm mang chỉ dẫn địa lý tại Việt Nam”. Sau khi đánh giá các điều kiện và thực tiễn của địa phương, WIPO và Cục Sở hữu trí tuệ đã lựa chọn cà phê Gia Lai là sản phẩm tham gia vào Dự án thí điểm này.
Sống chung với AI

Sống chung với AI

ChatGPT có thể được coi là một ví dụ điển hình về sự nổi lên của công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI). Đạt được hàng trăm triệu lượt người dùng chỉ vài tháng sau khi ra mắt, ChatGPT cho con người thấy khả năng của một cỗ máy: học tập từ những người tạo ra nó.
Bảo hộ quyền sở hữu công nghiệp: Đòn bẩy để sản phẩm của Gia Lai tăng sức cạnh tranh

Bảo hộ quyền sở hữu công nghiệp: Đòn bẩy để sản phẩm của Gia Lai tăng sức cạnh tranh

(GLO)- Theo ông Nguyễn Nam Hải-Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ (KH-CN) tỉnh Gia Lai, thời gian qua, công tác tư vấn, hướng dẫn các tổ chức, cá nhân đăng ký bảo hộ quyền sở hữu công nghiệp đã đạt được những kết quả khả quan. Số lượng sáng chế, kiểu dáng công nghiệp, chỉ dẫn địa lý... được bảo hộ ngày càng tăng.
Nhiều trang thông tin điện tử cấp xã ít phát huy hiệu quả

Nhiều trang thông tin điện tử cấp xã ít phát huy hiệu quả

(GLO)- Giao diện đơn điệu, nội dung sơ sài, văn bản điều hành không được cập nhật thường xuyên là điều dễ dàng nhận thấy khi truy cập vào trang thông tin điện tử các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Hầu hết các trang đều xây dựng danh mục được lập sẵn như: giới thiệu, tin tức, văn bản, dịch vụ công trực tuyến, quy hoạch-kế hoạch, dự án và hạng mục đầu tư, thông tin tuyên truyền, lịch công tác, ý kiến góp ý... Tuy nhiên, phần lớn nội dung trong đó còn để trống. Thậm chí có trang vài tháng mới đăng tải một văn bản mới hoặc thông tin hoạt động liên quan trực tiếp đến địa phương.