Giáo viên bị 'tố' ép học sinh học thêm: Đã có hình thức xử lý

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Hiệu trưởng trường THPT có giáo viên bị 'tố' ép học sinh học thêm thông tin về kết quả đánh giá thi đua và hình thức xử lý giáo viên.

Hình ảnh tin nhắn của giáo viên bị "tố" ép học sinh học thêm
Hình ảnh tin nhắn của giáo viên bị "tố" ép học sinh học thêm

Trưa nay, 8.10, trao đổi với phóng viên Báo Thanh Niên, ông Nguyễn Tấn Sĩ, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Văn Linh (Q.8, TP.HCM), thông tin nhà trường đã có buổi họp đánh giá công tác quý 3 năm 2024. Trong đó có thông qua hình thức đánh giá công tác trường hợp giáo viên bị "tố" ép học sinh học thêm.

Theo Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Văn Linh (Q.8), trường này đã họp hội đồng thi đua đánh giá công tác quý 3 năm 2024. Theo đó, trường hợp giáo viên P.L bị "tố" ép học sinh học thêm đạt kết quả hoàn thành nhiệm vụ.

Với kết quả này, ông Nguyễn Tấn Sĩ cho hay áp dụng theo quy chế đánh giá thi đua, giáo viên P.L sẽ không được hưởng chế độ thu nhập tăng thêm theo Quyết định 20 của UBND TP.HCM dành cho công chức, viên chức. Bởi UBND TP.HCM chỉ chi thu nhập tăng thêm đối với trường hợp cán bộ, công chức, viên chức, người lao động được xếp loại chất lượng ở mức hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Mới đây, như Báo Thanh Niên đã đưa tin, trên các diễn đàn của học sinh TP.HCM lan truyền hình ảnh nội dung trao đổi giữa giáo viên và học sinh khiến học sinh bức xúc cho rằng mới đầu năm mà giáo viên đã gợi ý ép đi học thêm…

Theo đó, 2 đoạn tin nhắn được thực hiện vào cuối tháng 9 trong nhóm Zalo giữa giáo viên môn hóa học tên P.L và học sinh được cho là của Trường THPT Nguyễn Văn Linh (Q.8, TP.HCM) có nội dung như sau:

"Các bạn ơi bài trong lớp không giải kịp. Mà cô thấy các bạn không học thêm. Vậy các bạn chỉ học những gì trên lớp thôi phải không? Trên lớp cô không dạy kịp đâu từ lý thuyết tới bài tập cơ bản (dạy hết giờ là ngưng thôi). Phần còn lại tự các bạn học ấy". Và có thêm tin nhắn: "Các bạn không học thêm hóa thật luôn hả? Rồi hiểu gì chứ?".

Theo học sinh phản ánh, giáo viên P.L có dạy thêm, một số học sinh trong lớp giáo viên này không tham gia lớp học thêm nên giáo viên đã có những tin nhắn nói trên khi trao đổi về việc học tập. Học sinh cho rằng, do giáo viên biết học sinh mình dạy không đi học thêm nên gây áp lực để ép các em tham gia.

Trước những bức xúc và phản ánh của học sinh, phóng viên Báo Thanh Niên đã trao đổi với ông Nguyễn Tấn Sĩ, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Văn Linh. Hiệu trưởng xác nhận đây đúng là phản ánh của học sinh nhà trường về giáo viên dạy hóa học lớp 12.

Ông Nguyễn Tấn Sĩ cho biết: "Vào tháng 8, khi bước vào năm học mới, nhà trường có thông báo giáo viên nào dạy thêm hay thỉnh giảng ở các cơ sở giáo dục khác phải báo cáo theo đúng quy định. Tuy nhiên nhà trường không nhận được báo cáo của giáo viên P.L".

Chính vì vậy, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Văn Linh cho hay đã yêu cầu giáo viên P.L, giáo viên bị "tố" ép học sinh học thêm, chấm dứt việc dạy thêm không đúng quy định và nghiêm túc rút kinh nghiệm, lưu ý trong giao tiếp, phát ngôn với học sinh để tránh việc hiểu lầm ép học sinh học thêm như trên.

Theo Bích Thanh (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân tuyên truyền biển, đảo và thu hút nguồn nhân lực tại Gia Lai

Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân tuyên truyền biển, đảo và thu hút nguồn nhân lực tại Gia Lai

(GLO)- Từ ngày 7 đến 10-4, Đoàn công tác của Lữ đoàn 955 đã phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy cùng Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức các hội nghị tuyên truyền biển, đảo kết hợp định hướng, thu hút nguồn nhân lực tại 6 trường trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Khởi đầu quan hệ hợp tác giữa Trường Đại học Quy Nhơn và Công ty Cổ phần Becamex Bình Định

Khởi đầu quan hệ hợp tác giữa Trường Đại học Quy Nhơn và Công ty Cổ phần Becamex Bình Định

(GLO)- Ngày 9-4, đoàn công tác của Viện Nghiên cứu Ứng dụng Khoa học và Công nghệ (Trường Đại học Quy Nhơn) đã có buổi thăm và làm việc với Công ty Cổ phần Becamex Bình Định (xã Canh Vinh), nhằm tăng cường kết nối giữa nhà trường và doanh nghiệp trong bối cảnh chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo.

Khơi dậy hứng thú học toán cho học sinh, sinh viên

Khơi dậy hứng thú học toán cho học sinh, sinh viên

(GLO)- Ngày 29-3 vừa qua, Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán phối hợp với Trường Đại học Quy Nhơn cùng Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Ngày hội Toán học mở - Gia Lai 2026 (MOD 2026) với chủ đề “Toán học và Hy vọng”, thu hút gần 2.000 học sinh, sinh viên và giáo viên tham gia.

Gần 6.000 thí sinh tham gia dự thi tại Gia Lai

Hơn 7.400 thí sinh tham gia dự thi tại Gia Lai

(GLO)- Sáng 5-4, hơn 137.000 thí sinh trên cả nước chính thức bước vào kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 - 2026 do Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh tổ chức. Tại Gia Lai, Trường Đại học Quy Nhơn và Trường Đại học Quang Trung là 2 đơn vị phối hợp tổ chức kỳ thi.

Miễn phí sách giáo khoa toàn quốc từ năm 2029

Miễn phí sách giáo khoa trên toàn quốc từ năm 2029

(GLO)- Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố dự thảo Nghị định quy định về miễn phí sách giáo khoa giáo dục phổ thông và lộ trình miễn học phí, giáo trình môn học giáo dục quốc phòng an ninh tại cơ sở giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp để lấy ý kiến góp ý trước ngày 4-4.

Nghị lực vượt khó của chàng sinh viên Bahnar

Nghị lực vượt khó của chàng sinh viên Bahnar

(GLO)- Giữa nhiều tấm gương tiêu biểu của Trường Cao đẳng Gia Lai, Đinh Văn Châu (SN 2003, lớp trưởng lớp Bảo vệ thực vật 2024AB, Khoa Nông - Lâm) là một trong những gương mặt nổi bật bởi tinh thần vượt khó, ý chí vươn lên và sự tận tâm trong học tập cũng như công tác Đoàn.

Nữ sinh APC Gia Lai chinh phục học bổng toàn phần: Hành trình bứt phá trong môi trường đào tạo công dân toàn cầu

Nữ sinh APC Gia Lai chinh phục học bổng toàn phần: Hành trình bứt phá trong môi trường đào tạo công dân toàn cầu

(GLO) - Từ một suất học bổng 70% chưa trọn năm học, Phạm Huỳnh Bảo Ngọc - cô học trò đến từ xã Đak Pơ - đã tạo nên bước ngoặt ấn tượng khi xuất sắc giành học bổng toàn phần cho hai năm học cuối cấp tại Trường Quốc tế Châu Á Thái Bình Dương Gia Lai (APC Gia Lai).

null