Gia Lai thông tin về cấp độ dịch Covid-19 ngày 25-5

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 25-5, UBND tỉnh Gia Lai có Thông báo số 38/TB-UBND về cấp độ dịch Covid-19 trong toàn tỉnh theo số liệu cập nhật tính đến 17 giờ ngày 22-5.

Theo đó, toàn tỉnh thuộc cấp độ 1 (mức bình thường mới).
 Có 17/17 huyện, thị xã, thành phố và 220/220 xã, phường, thị trấn cũng thuộc cấp độ 1.

Tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi tăng cường cho trẻ tại Trung tâm Y tế TP. Pleiku. Ảnh: Bá Bính
Tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi tăng cường cho trẻ tại Trung tâm Y tế TP. Pleiku. Ảnh: Bá Bính


Ủy ban nhân dân tỉnh giao Sở Y tế cập nhật cấp độ dịch tại các địa bàn thuộc tỉnh và các biện pháp áp dụng tương ứng trên Cổng thông tin điện tử của tỉnh Gia Lai; trên hệ thống phần mềm Gia Lai-Phòng-chống dịch Covid-19 và trên Cổng thông tin điện tử của Bộ Y tế. Tham mưu UBND tỉnh điều chỉnh cấp độ dịch phù hợp với diễn biến tình hình, độ bao phủ vắc xin, điều kiện thực tế và triển khai thực hiện.

Các huyện, thị xã, thành phố tự đánh giá các xã, phường, thị trấn trên địa bàn để triển khai các biện pháp hành chính “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”; báo cáo về Ban Chỉ đạo tỉnh (cơ quan Thường trực-Sở Y tế) để cập nhật dữ liệu, thông tin thống nhất toàn tỉnh.

Các sở, ban, ngành của tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố căn cứ cấp độ dịch được công bố để triển khai các biện pháp hành chính “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” trong lĩnh vực và trên địa bàn phụ trách.


Phụ lục cấp độ dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Gia Lai


 

KIỀU PHAN

Có thể bạn quan tâm

Tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc do ăn côn trùng

Tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc do ăn côn trùng

(GLO)- Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Gia Lai đề nghị trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố tăng cường khuyến cáo người dân tuyệt đối không sử dụng các loại nhộng, ấu trùng, côn trùng lạ, đã bị chết hoặc có hình dạng, màu sắc khác lạ với tự nhiên để chế biến thành thức ăn.

Đông đảo người dân thị xã Ayun Pa tham gia hiến máu tình nguyện. Ảnh: Vũ Chi

Ayun Pa tiếp nhận 224 đơn vị máu an toàn

(GLO)- Sáng 12-4, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thị xã Ayun Pa phối hợp với Khoa Huyết học và Truyền máu-Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai tổ chức lễ phát động hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2024.