Gia Lai: Gần 140 viên chức y tế tập huấn chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Sáng 29-11, tại TP. Pleiku, Chi cục Dân số-Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Gia Lai tổ chức Hội nghị tập huấn về công tác chăm sóc sức khỏe người cao tuổi vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2023 cho gần 140 viên chức y tế trực thuộc Trung tâm Y tế 15 huyện, thị xã của tỉnh; trong đó có 123 viên chức y tế các xã có thôn, làng đặc biệt khó khăn.

Lớp tập huấn diễn ra trong 1 ngày. Đây là một trong các hoạt động chăm sóc sức khỏe người cao tuổi vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2023 và nằm trong Dự án chăm sóc sức khỏe nhân dân, nâng cao thể trạng, tầm vóc người dân tộc thiểu số, phòng-chống suy dinh dưỡng trẻ em (Dự án 7) thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030.

Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thành Công- Trưởng khoa Lão (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) hướng dẫn học viên một số kỹ năng, quy trình kỹ thuật chăm sóc cơ bản cho người cao tuổi tại cộng đồng. Ảnh: Như Nguyện

Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thành Công- Trưởng khoa Lão (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) hướng dẫn học viên một số kỹ năng, quy trình kỹ thuật chăm sóc cơ bản cho người cao tuổi tại cộng đồng. Ảnh: Như Nguyện

Tại lớp tập huấn, các học viên được Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thành Công-Trưởng khoa Lão (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) phổ biến các nội dung: Đại cương về người cao tuổi; quá trình lão hóa và các bệnh thường gặp của người cao tuổi tại cộng đồng; tổng quan bệnh không lây nhiễm tăng huyết áp, đái tháo đường; một số kỹ năng, quy trình kỹ thuật chăm sóc cơ bản cho người cao tuổi tại cộng đồng; kỹ năng khám, điều trị và tư vấn sức khỏe người cao tuổi.

Thông qua tập huấn, đội ngũ cán bộ y tế, đặc biệt cán bộ y tế tuyến cơ sở được nâng cao kiến thức, kỹ năng trong việc tư vấn, khám, điều trị bệnh cho người cao tuổi, qua đó góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và giúp người cao tuổi tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu ngay tại tuyến y tế cơ sở.

Có thể bạn quan tâm

Đông đảo người dân thị xã Ayun Pa tham gia hiến máu tình nguyện. Ảnh: Vũ Chi

Ayun Pa tiếp nhận 224 đơn vị máu an toàn

(GLO)- Sáng 12-4, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thị xã Ayun Pa phối hợp với Khoa Huyết học và Truyền máu-Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai tổ chức lễ phát động hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2024.
Ông Nguyễn Đình Sang(bên phải)-Chủ tịch Hội NCT xã thăm hỏi, động viên các hội viên NCT ở thôn 2, xã Nam Yang, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai. * Ảnh: Hoàng Cư

Gia Lai: 7,3 tỷ đồng chăm sóc người cao tuổi

(GLO)-Ông Nguyễn Thành Nuôi - Phó Trưởng ban Đại diện Hội người cao tuổi(NCT) tỉnh Gia Lai vừa cho biết: Từ đầu năm 2024 đến nay, các cấp Hội NCT trong tỉnh đã phối hợp với các tổ chức đi thăm hỏi, chúc tết, chúc thọ, mừng thọ và tặng quà cho hơn 10.000 hội viên NCT, với tổng trị giá 7,3 tỷ đồng.
Người già, trẻ nhỏ nhập viện vì nắng nóng

Người già, trẻ nhỏ nhập viện vì nắng nóng

(GLO)- Nắng nóng gay gắt trong những ngày qua đã ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt của người dân. Những người bị bệnh tiêu hóa, hô hấp, huyết áp, tim mạch… liên tục nhập viện, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ.