Gia Lai: Dự kiến phân bổ chỉ tiêu GRDP năm 2025 cho 77 xã, phường mới sau sáp nhập

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 10-6, Văn phòng UBND tỉnh Gia Lai có Công văn số 2304/VP-KTTH thông báo ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo UBND tỉnh về việc dự kiến phân bổ chỉ tiêu GRDP năm 2025 cho các xã, phường mới sau sáp nhập xã, xóa bỏ huyện.

z6694378611174-df2501be32ad552274350b00a3a189d3.jpg
UBND tỉnh Gia Lai giao các sở, ngành liên quan khẩn trương dự kiến giao chỉ tiêu GRDP cho 77 xã, phường của tỉnh sau sáp nhập. Ảnh minh họa: Mộc Trà

Theo đó, để đảm bảo đồng bộ, thống nhất với UBND tỉnh Bình Định trong việc giao chỉ tiêu GRDP cho các xã, phường mới đi vào hoạt động từ ngày 1-7-2025, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Anh chỉ đạo giao Chi cục Thống kê tỉnh chủ trì, phối hợp Sở Tài chính, Sở Nông nghiệp và Môi trường, Sở Công Thương, Sở Xây dựng và các sở, ngành liên quan khẩn trương dự kiến giao chỉ tiêu GRDP cho 77 xã, phường của tỉnh Gia Lai; hoàn thành chậm nhất trước 15 giờ ngày 12-6-2025.

Đồng thời, đề nghị các sở, ngành liên quan phải cử cán bộ đầu mối (lãnh đạo và chuyên môn) chủ động phối hợp với Chi cục Thống kê tỉnh để cung cấp số liệu, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chung.

Ngoài ra, giao Chi cục Thống kê tỉnh chủ trì, phối hợp Sở Tài chính và các sở, ngành liên quan tổ chức làm việc với Chi cục Thống kê, Sở Tài chính và các sở, ngành liên quan của tỉnh Bình Định để thống nhất phương pháp và chỉ tiêu giao GRDP cho các xã, phường mới, đảm bảo sau khi sáp nhập xã, xóa bỏ huyện và sáp nhập tỉnh có thể triển khai thống nhất và đồng bộ; hoàn thành trước ngày 18-6-2025.

Có thể bạn quan tâm

Hợp tác quản lý tổng hợp tài nguyên nước giữa tỉnh Gia Lai và đối tác Pháp

Hợp tác quản lý tổng hợp tài nguyên nước giữa tỉnh Gia Lai và đối tác Pháp

(GLO)- Chiều 1-6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tự Công Hoàng đã chủ trì cuộc họp trực tuyến Ban Chỉ đạo chương trình hợp tác về Quản lý tổng hợp tài nguyên nước giữa UBND tỉnh Gia Lai với Ủy ban Lưu vực sông Rhin - Meuse và Cơ quan Quản lý nước Lưu vực sông Rhin - Meuse (Cộng hòa Pháp).

Phó Bí thư Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn làm việc với 3 xã Phú Thiện, Chư A Thai và Ia Hiao

Phó Bí thư Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn làm việc với 3 xã Phú Thiện, Chư A Thai và Ia Hiao

(GLO)- Sáng 1-6, tại trụ sở Đảng ủy xã Chư A Thai (tỉnh Gia Lai), Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Châu Ngọc Tuấn đã làm việc với Thường trực Đảng ủy các xã Phú Thiện, Chư A Thai, Ia Hiao để nắm tình hình thực hiện nhiệm vụ từ đầu năm 2026 đến nay và công tác trọng tâm thời gian tới.

Gia Lai: Diễn tập nâng cao năng lực phòng - chống thiên tai cho lực lượng xung kích cấp xã

Gia Lai: Diễn tập nâng cao năng lực phòng - chống thiên tai cho lực lượng xung kích cấp xã

(GLO)- Chiều 29-5, tại Ban Chỉ huy Quân sự xã Cát Tiến (tỉnh Gia Lai) đã diễn ra buổi diễn tập nâng cao năng lực phòng - chống thiên tai (PCTT) cho lực lượng xung kích PCTT cấp xã, với sự tham gia của hơn 200 người gồm lực lượng phòng thủ dân sự, lực lượng xung kích và người dân xã Cát Tiến.

Gia Lai ban hành 5 cấp dự báo cháy rừng

Gia Lai ban hành 5 cấp dự báo cháy rừng

(GLO)- UBND tỉnh Gia Lai vừa có Quyết định số 49/2026/QĐ-UBND ban hành cấp dự báo cháy rừng và các bảng tra cấp dự báo cháy rừng trên địa bàn tỉnh. Theo đó, dự báo cháy rừng có 5 cấp, từ cấp I đến cấp V.

null