Gia Lai: 80 học viên thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 12-8, tại Trường Chính trị tỉnh Gia Lai, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai phối hợp với Học viện Chính trị khu vực III khai giảng lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức, kỹ năng đối với cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý theo Quy định số 145-QĐ/TW của Bộ Chính trị.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn đến dự và phát biểu tại lễ khai giảng lớp bồi dưỡng dành cho cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý. Ảnh: Lam Nguyên

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn đến dự và phát biểu tại lễ khai giảng lớp bồi dưỡng dành cho cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý. Ảnh: Lam Nguyên

Dự lễ khai giảng, về phía Học viện Chính trị khu vực III có Phó Giáo sư-Tiến sĩ, Nhà giáo Ưu tú Lê Văn Đính-Phó Giám đốc Học viện.

Về phía Tỉnh ủy Gia Lai có các đồng chí: Châu Ngọc Tuấn-Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Huỳnh Quang Thái-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trường Chính trị tỉnh, Sở Nội vụ và 80 học viên là cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý.

Theo kế hoạch, trong thời gian từ ngày 12 đến 19-8, các học viên sẽ tiếp thu 12 chuyên đề do các giảng viên là Phó Giáo sư, Tiến sĩ của Học viện Chính trị Khu vực III truyền đạt.

Đó là các chuyên đề: Tầm nhìn, mục tiêu và định hướng phát triển đất nước đến giữa thế kỷ XXI và vận dụng vào thực tiễn phát triển địa phương; Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới; Tư tưởng Hồ Chí Minh và Đảng ta về phòng-chống suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”; Xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa liêm chính, kiến tạo, hiệu lực, hiệu quả, phục vụ Nhân dân; Chuyển đổi số quốc gia và thực tiễn của địa phương…

Có 80 học viên là cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý tham gia lớp học. Ảnh: Lam Nguyên
Có 80 học viên là cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý tham gia lớp học. Ảnh: Lam Nguyên

Phát biểu tại buổi lễ khai giảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn nhấn mạnh: Việc tổ chức các lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức, kỹ năng đối với cán bộ quản lý các cấp của tỉnh là nhiệm vụ hết sức cần thiết và mang tính bắt buộc nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ cách mạng mới. Đây là lớp bồi dưỡng thứ 3 được tổ chức dành cho cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý.

Với tính chất quan trọng đó, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn đề nghị các học viên và Ban tổ chức lớp học cần triển khai học tập nghiêm túc. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng mong muốn đội ngũ giảng viên của Học viện Chính trị khu vực III trong quá trình truyền đạt các chuyên đề cần quan tâm hướng dẫn, truyền đạt những nhiệm vụ trọng tâm, gắn kết giữa lý luận và thực tiễn cũng như các kỹ năng, phương pháp thiết thực, phù hợp với vị trí công tác của học viên để sau khóa học này có thể vận dụng hiệu quả vào việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn.

Có thể bạn quan tâm

Bộ đội dầm mình trong bùn non, giúp người dân dọn dẹp và tái thiết nhà cửa, trường học sau trận lũ lịch sử.

Nơi nào dân cần, bộ đội có mặt

(GLO)- Sau cơn lũ dữ, trường học, đường sá, nhà dân từ phố cho đến thôn quê đâu cũng thấy vệt nước lũ dâng và bùn non hiện hữu. Không quản hiểm nguy ứng cứu trong vùng ngập, sau khi nước rút bộ đội lại hiện diện ở khắp mọi nơi để hỗ trợ dọn dẹp “hiện trường”, cùng nhân dân tái thiết.

Cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 573 vác bao cát để đắp hai tuyến đê bị vỡ.

Xã Tuy Phước phối hợp với Lữ đoàn 573 sửa chữa 2 tuyến đê bị vỡ

(GLO)- Trước diễn biến phức tạp của thời tiết, trong ngày 25-11, chính quyền xã Tuy Phước đã phối hợp với Lữ đoàn 573 (Quân khu 5, đóng tại phường An Nhơn Nam) triển khai khẩn cấp công tác khắc phục 2 đoạn đê bị vỡ trong đợt mưa lũ vừa qua để bảo vệ khu dân cư và diện tích sản xuất nông nghiệp.

Khẩn trương hỗ trợ các địa phương khu vực miền Trung khắc phục hậu quả lũ lụt

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính: Khẩn trương hỗ trợ các địa phương khắc phục hậu quả lũ lụt

(GLO)- Sáng 23-11, từ thành phố Johannesburg (Nam Phi), Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp khẩn trực tuyến với điểm cầu Chính phủ tại Hà Nội và các điểm cầu địa phương bị thiệt hại nặng nề do lũ lụt lớn gồm các tỉnh: Gia Lai, Đắk Lắk, Khánh Hòa, Lâm Đồng.

null