Gia Lai: 80 học viên thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 12-8, tại Trường Chính trị tỉnh Gia Lai, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai phối hợp với Học viện Chính trị khu vực III khai giảng lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức, kỹ năng đối với cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý theo Quy định số 145-QĐ/TW của Bộ Chính trị.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn đến dự và phát biểu tại lễ khai giảng lớp bồi dưỡng dành cho cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý. Ảnh: Lam Nguyên

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn đến dự và phát biểu tại lễ khai giảng lớp bồi dưỡng dành cho cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý. Ảnh: Lam Nguyên

Dự lễ khai giảng, về phía Học viện Chính trị khu vực III có Phó Giáo sư-Tiến sĩ, Nhà giáo Ưu tú Lê Văn Đính-Phó Giám đốc Học viện.

Về phía Tỉnh ủy Gia Lai có các đồng chí: Châu Ngọc Tuấn-Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Huỳnh Quang Thái-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trường Chính trị tỉnh, Sở Nội vụ và 80 học viên là cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý.

Theo kế hoạch, trong thời gian từ ngày 12 đến 19-8, các học viên sẽ tiếp thu 12 chuyên đề do các giảng viên là Phó Giáo sư, Tiến sĩ của Học viện Chính trị Khu vực III truyền đạt.

Đó là các chuyên đề: Tầm nhìn, mục tiêu và định hướng phát triển đất nước đến giữa thế kỷ XXI và vận dụng vào thực tiễn phát triển địa phương; Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới; Tư tưởng Hồ Chí Minh và Đảng ta về phòng-chống suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”; Xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa liêm chính, kiến tạo, hiệu lực, hiệu quả, phục vụ Nhân dân; Chuyển đổi số quốc gia và thực tiễn của địa phương…

Có 80 học viên là cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý tham gia lớp học. Ảnh: Lam Nguyên
Có 80 học viên là cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý tham gia lớp học. Ảnh: Lam Nguyên

Phát biểu tại buổi lễ khai giảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn nhấn mạnh: Việc tổ chức các lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức, kỹ năng đối với cán bộ quản lý các cấp của tỉnh là nhiệm vụ hết sức cần thiết và mang tính bắt buộc nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ cách mạng mới. Đây là lớp bồi dưỡng thứ 3 được tổ chức dành cho cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý.

Với tính chất quan trọng đó, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn đề nghị các học viên và Ban tổ chức lớp học cần triển khai học tập nghiêm túc. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng mong muốn đội ngũ giảng viên của Học viện Chính trị khu vực III trong quá trình truyền đạt các chuyên đề cần quan tâm hướng dẫn, truyền đạt những nhiệm vụ trọng tâm, gắn kết giữa lý luận và thực tiễn cũng như các kỹ năng, phương pháp thiết thực, phù hợp với vị trí công tác của học viên để sau khóa học này có thể vận dụng hiệu quả vào việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn.

Có thể bạn quan tâm

Bàn giao 21 căn nhà do Bộ CHQS tỉnh hỗ trợ nhân dân xây dựng trong “Chiến dịch Quang Trung”.

Bàn giao 21 căn nhà do Bộ CHQS tỉnh Gia Lai hỗ trợ nhân dân xây dựng trong “Chiến dịch Quang Trung”

(GLO)- Ngày 4-1, Bộ Tư lệnh Quân khu 5 phối hợp với UBND tỉnh Gia Lai tổ chức bàn giao nhà trong “Chiến dịch Quang Trung” cho gia đình bà Lê Thị Hòa (thôn An Hòa 2, xã Tuy Phước Tây) và tặng quà cho 20 gia đình khác được Bộ CHQS tỉnh Gia Lai hỗ trợ xây dựng lại nhà mới và bàn giao trong đợt 1.

Xuất quân xung kích thần tốc 15 ngày đêm về đích "Chiến dịch Quang Trung" tại Gia Lai

Xuất quân xung kích thần tốc 15 ngày đêm về đích "Chiến dịch Quang Trung" tại Gia Lai

(GLO)- Sáng 1-1, hòa trong không khí chào năm mới, tại khu phố Hải Bắc (phường Quy Nhơn Đông, tỉnh Gia Lai), Bộ Công an tổ chức Lễ xuất quân xung kích thần tốc 15 ngày đêm "Chiến dịch Quang Trung", đảm bảo vượt tiến độ xây dựng nhà cho các hộ dân của tỉnh bị sập đổ do bão số 13 và mưa lũ.

Trực tiếp: Chương trình Gia Lai Countdown 2026 với chủ đề “Thắp lửa trái tim - Kết nối yêu thương”

LIVE Trực tiếp: Chương trình Gia Lai Countdown 2026 với chủ đề “Thắp lửa trái tim - Kết nối yêu thương”

(GLO)- Hãy cùng nói lời tạm biệt những khoảnh khắc cuối cùng của năm 2025 để hân hoan chào đón năm 2026 ngập tràn niềm vui, hy vọng và những khát vọng mới trong không khí sôi động của chương trình Gia Lai Countdown 2026 với chủ đề "Thắp lửa trái tim – Kết nối yêu thương”.

Hội Nông dân tỉnh Gia Lai đồng hành và dẫn dắt nông dân phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới, văn minh, giàu đẹp

Hội Nông dân tỉnh Gia Lai đồng hành, dẫn dắt nông dân phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới, văn minh, giàu đẹp

(GLO)- Sáng 31-12, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh (phường Quy Nhơn), Hội Nông dân tỉnh Gia Lai đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030 với sự tham dự của gần 300 đại biểu đại diện cho hơn 360.000 cán bộ, hội viên nông dân toàn tỉnh.

null