Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh xây dựng và hoàn thiện các chương trình bồi dưỡng lý luận chính trị

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Tại Quyết định số 540/QĐ-TTg sửa đổi, bổ sung điểm b khoản 2 Mục I Điều 1 của Quyết định số 979/QĐ-TTg ngày 21-6-2021 về mục tiêu cụ thể của Đề án; Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh xây dựng và hoàn thiện các chương trình đào tạo lý luận chính trị gồm: Chương trình đào tạo Cao cấp, Trung cấp, Sơ cấp lý luận chính trị cho các đối tượng của Đảng và hệ thống chính trị.
Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh. Ảnh nguồn hanoimoi

Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh. Ảnh nguồn hanoimoi

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang vừa ký Quyết định số 540/QĐ-TTg ngày 22-5-2023 sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định số 979/QĐ-TTg ngày 21-6-2021 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Đổi mới nội dung, chương trình đào tạo, bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo, quản lý của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh giai đoạn 2021-2026”.

Mục tiêu của Đề án là xây dựng và hoàn thiện các chương trình bồi dưỡng lý luận chính trị, gồm: các chương trình bồi dưỡng, cập nhật kiến thức theo Quy định số 164-QĐ/TW ngày 1-2-2013 của Bộ Chính trị về chế độ bồi dưỡng, cập nhật kiến thức đối với cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp; các chương trình bồi dưỡng lý luận chính trị theo Nghị định số 101/2017/NĐ-CP ngày 1-9-2017 của Chính phủ về đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức và Nghị định số 89/2021/NĐ-CP ngày 18-10-2021 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 101/2017/NĐ-CP ngày 1-9-2017; các chương trình bồi dưỡng lý luận chính trị cho một số đối tượng khác và cán bộ Đảng Nhân dân cách mạng Lào.

Đề án cũng hướng đến mục tiêu xây dựng và hoàn thiện các chương trình đào tạo lý luận chính trị, gồm: các chương trình đào tạo Cao cấp lý luận chính trị cho các đối tượng của Đảng và hệ thống chính trị; các chương trình đào tạo Trung cấp lý luận chính trị cho các đối tượng của Đảng và hệ thống chính trị; chương trình Sơ cấp lý luận chính trị cho các đối tượng của Đảng và hệ thống chính trị; các chương trình đào tạo Cao cấp lý luận chính trị, Trung cấp lý luận chính trị cho cán bộ Đảng Nhân dân cách mạng Lào.

Đồng thời, Đề án thực hiện xây dựng và hoàn thiện chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ, cập nhật kiến thức cho cán bộ lãnh đạo, quản lý, gồm: các chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ và cập nhật kiến thức cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý cấp tỉnh và tương đương; Các chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ và cập nhật kiến thức cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý cấp huyện và tương đương; các chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ và cập nhật kiến thức cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào.

Đề án còn xây dựng mới các chương trình bồi dưỡng kỹ năng cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý của hệ thống chính trị; sửa đổi, bổ sung và xây dựng mới các chương trình đào tạo trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ thuộc lĩnh vực đào tạo của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang yêu cầu trong phạm vi thẩm quyền, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ động triển khai các chương trình đào tạo, bồi dưỡng cụ thể bảo đảm phù hợp với mục tiêu của Đề án.

Có thể bạn quan tâm

Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Rmah Piên

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Gia Lai Rah Lan Chung làm việc tại phường Thống Nhất

(GLO)- Sáng 14-7, đoàn công tác do Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Gia Lai Rah Lan Chung làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với phường Thống Nhất về tình hình việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, hoạt động của tổ chức bộ máy sau sáp nhập đơn vị hành chính. 

Đảng bộ Ban Chỉ huy Phòng thủ khu vực 3-Thống Nhất xác định 3 đột phá trong nhiệm kỳ 2025-2030

Đảng bộ Ban Chỉ huy Phòng thủ khu vực 3-Thống Nhất xác định 3 đột phá nhiệm kỳ 2025-2030

(GLO)- Chiều 11-7, Đảng bộ Ban Chỉ huy Phòng thủ khu vực 3-Thống Nhất (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai) tổ chức Đại hội lần thứ I (nhiệm kỳ 2025-2030). Đại tá Đinh Văn Thê-Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Chỉ huy trưởng kiêm Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh dự và chỉ đạo đại hội.

Đổi mới mạnh mẽ cải cách hành chính ở cấp xã

Gia Lai đẩy mạnh cải cách hành chính ở cấp xã

(GLO)- Với mục tiêu nâng cao chất lượng phục vụ người dân, UBND tỉnh Gia Lai vừa tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ, công chức các Trung tâm Phục vụ hành chính công cấp xã trên toàn tỉnh. Đây là tiền đề tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính ở cấp xã.

null