Gia Lai: 532 ca mắc sốt xuất huyết trong tuần qua, còn 215 ổ dịch đang hoạt động

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Theo Sở Y tế tỉnh Gia Lai, tuần qua, toàn tỉnh ghi nhận 532 trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết (SXH), tăng 121 ca bệnh so với tuần trước đó. Tính từ đầu năm đến nay, Gia Lai ghi nhận 5.049 ca mắc SXH; trong đó có 1 trường hợp tử vong.

Các bệnh viện chuẩn bị đầy đủ thuốc, vật tư y tế sẵn sàng đáp ứng công tác thu dung, điều trị cho bệnh nhân mắc SXH. Ảnh: Như Nguyện
Các bệnh viện chuẩn bị đầy đủ thuốc, vật tư y tế sẵn sàng đáp ứng công tác thu dung, điều trị cho bệnh nhân mắc SXH. Ảnh: Như Nguyện

Dịch SXH diễn biến phức tạp trong tuần qua, so với cùng kỳ năm 2021, số ca mắc SXH tăng 7,6 lần; tập trung nhiều nhất tại huyện Đăk Pơ 564 ca, TP. Pleiku 532 ca, Ia Grai 439 ca, Chư Pưh 449 ca, Chư Prông 466 ca, Krông Pa 448 ca...Dịch bệnh xảy ra ở 179/220 xã, phường, thị trấn của 17/17 huyện, thị xã, thành phố. Nhiều ca SXH nặng, có dấu hiệu cảnh báo phải nhập viện điều trị. Ngoài công tác thu dung, điều trị cho bệnh nhân SXH, ngành Y tế tỉnh Gia Lai đã triển khai các lực lượng xử lý các ổ dịch SXH, tuy nhiên nhiều ổ dịch SXH vẫn chưa được khống chế triệt để. Đến nay, toàn tỉnh còn 215 ổ dịch SXH đang hoạt động.

Hiện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tiếp tục chỉ đạo các địa phương có số trường hợp mắc bệnh cao triển khai các hoạt động phòng-chống SXH theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Các huyện, thị xã, thành phố tăng cường giám sát các trường hợp bệnh và  triển khai các hoạt động phòng-chống SXH theo quy định.

NHƯ NGUYỆN

 

Có thể bạn quan tâm

Đông đảo người dân thị xã Ayun Pa tham gia hiến máu tình nguyện. Ảnh: Vũ Chi

Ayun Pa tiếp nhận 224 đơn vị máu an toàn

(GLO)- Sáng 12-4, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thị xã Ayun Pa phối hợp với Khoa Huyết học và Truyền máu-Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai tổ chức lễ phát động hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2024.
Ông Nguyễn Đình Sang(bên phải)-Chủ tịch Hội NCT xã thăm hỏi, động viên các hội viên NCT ở thôn 2, xã Nam Yang, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai. * Ảnh: Hoàng Cư

Gia Lai: 7,3 tỷ đồng chăm sóc người cao tuổi

(GLO)-Ông Nguyễn Thành Nuôi - Phó Trưởng ban Đại diện Hội người cao tuổi(NCT) tỉnh Gia Lai vừa cho biết: Từ đầu năm 2024 đến nay, các cấp Hội NCT trong tỉnh đã phối hợp với các tổ chức đi thăm hỏi, chúc tết, chúc thọ, mừng thọ và tặng quà cho hơn 10.000 hội viên NCT, với tổng trị giá 7,3 tỷ đồng.
Người già, trẻ nhỏ nhập viện vì nắng nóng

Người già, trẻ nhỏ nhập viện vì nắng nóng

(GLO)- Nắng nóng gay gắt trong những ngày qua đã ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt của người dân. Những người bị bệnh tiêu hóa, hô hấp, huyết áp, tim mạch… liên tục nhập viện, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ.