Gia Lai: 532 ca mắc sốt xuất huyết trong tuần qua, còn 215 ổ dịch đang hoạt động

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Theo Sở Y tế tỉnh Gia Lai, tuần qua, toàn tỉnh ghi nhận 532 trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết (SXH), tăng 121 ca bệnh so với tuần trước đó. Tính từ đầu năm đến nay, Gia Lai ghi nhận 5.049 ca mắc SXH; trong đó có 1 trường hợp tử vong.

Các bệnh viện chuẩn bị đầy đủ thuốc, vật tư y tế sẵn sàng đáp ứng công tác thu dung, điều trị cho bệnh nhân mắc SXH. Ảnh: Như Nguyện
Các bệnh viện chuẩn bị đầy đủ thuốc, vật tư y tế sẵn sàng đáp ứng công tác thu dung, điều trị cho bệnh nhân mắc SXH. Ảnh: Như Nguyện

Dịch SXH diễn biến phức tạp trong tuần qua, so với cùng kỳ năm 2021, số ca mắc SXH tăng 7,6 lần; tập trung nhiều nhất tại huyện Đăk Pơ 564 ca, TP. Pleiku 532 ca, Ia Grai 439 ca, Chư Pưh 449 ca, Chư Prông 466 ca, Krông Pa 448 ca...Dịch bệnh xảy ra ở 179/220 xã, phường, thị trấn của 17/17 huyện, thị xã, thành phố. Nhiều ca SXH nặng, có dấu hiệu cảnh báo phải nhập viện điều trị. Ngoài công tác thu dung, điều trị cho bệnh nhân SXH, ngành Y tế tỉnh Gia Lai đã triển khai các lực lượng xử lý các ổ dịch SXH, tuy nhiên nhiều ổ dịch SXH vẫn chưa được khống chế triệt để. Đến nay, toàn tỉnh còn 215 ổ dịch SXH đang hoạt động.

Hiện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tiếp tục chỉ đạo các địa phương có số trường hợp mắc bệnh cao triển khai các hoạt động phòng-chống SXH theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Các huyện, thị xã, thành phố tăng cường giám sát các trường hợp bệnh và  triển khai các hoạt động phòng-chống SXH theo quy định.

NHƯ NGUYỆN

 

Có thể bạn quan tâm

Sốt xuất huyết Dengue tại miền Trung - Tây Nguyên: Không chỉ mùa mưa, không chừa độ tuổi

Sốt xuất huyết Dengue tại miền Trung - Tây Nguyên: Không chỉ mùa mưa, không chừa độ tuổi

(GLO)- Trong nhận thức của nhiều người, sốt xuất huyết Dengue thường gắn với mùa mưa - thời điểm muỗi sinh sôi, dịch dễ bùng phát. Tuy nhiên, thực tế những năm gần đây tại miền Trung - Tây Nguyên cho thấy bệnh đang xuất hiện quanh năm với diễn tiến khó dự đoán và phạm vi ảnh hưởng ngày càng mở rộng.

Lợi ích bất ngờ của quả dâu tằm với sức khỏe

Lợi ích bất ngờ của quả dâu tằm với sức khỏe

(GLO)- Không chỉ là loại quả dân dã, dâu tằm còn chứa nhiều vitamin và chất chống oxy hóa có lợi cho cơ thể. Từ hỗ trợ tăng cường miễn dịch, cải thiện tiêu hóa đến làm đẹp da, loại quả này đang được nhiều người ưa chuộng trong chế độ dinh dưỡng hằng ngày.

Làm đẹp sai chỗ, rủi ro khó lường

Làm đẹp sai địa chỉ, rủi ro khó lường

(GLO)- Trong 3 tháng đầu năm 2026, lực lượng chức năng tỉnh Gia Lai đã xử phạt 8 cơ sở thẩm mỹ, nha khoa vi phạm với tổng số tiền 427 triệu đồng. Các lỗi phổ biến là hoạt động không phép, sử dụng nhân sự không có chứng chỉ chuyên môn…

Gia Lai tiếp nhận 288 đơn vị máu an toàn

Gia Lai tiếp nhận 288 đơn vị máu an toàn

(GLO)- Sáng 5-4, tại phường Quy Nhơn, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Gia Lai phối hợp với các phường: Quy Nhơn, Quy Nhơn Đông, Quy Nhơn Tây, Quy Nhơn Nam, Quy Nhơn Bắc tổ chức đợt hiến máu nhằm hưởng ứng Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện 7-4-2026.

Nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe sinh sản cho phụ nữ dân tộc thiểu số

Nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe sinh sản cho phụ nữ dân tộc thiểu số

(GLO)- Nhờ sự vào cuộc đồng bộ của ngành y tế và chính quyền địa phương, các dịch vụ chăm sóc trước, trong và sau sinh ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số ngày càng được cải thiện. Qua đó góp phần nâng cao nhận thức của người dân, bảo vệ sức khỏe bà mẹ, trẻ em và từng bước cải thiện chất lượng dân số.

Thắp sáng hy vọng cho hành trình tìm con.

Thắp sáng hy vọng cho hành trình tìm con

(GLO)- Phía sau niềm hạnh phúc vỡ òa khi “hai vạch” xuất hiện là hành trình không ít nước mắt của các cặp vợ chồng hiếm muộn và sự tận tâm lặng thầm của những người thầy thuốc đang từng ngày thắp sáng hy vọng "được làm cha mẹ".

null