Gần 140.000 hộ vay vốn Ngân hàng CSXH Gia Lai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 18-4, Ban Đại diện HĐQT Ngân hàng Chính sách Xã hội tỉnh đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác quý I -2018. Ông Nguyễn Đức Hoàng-Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Đại diện chủ trì Hội nghị.

 Ông Nguyễn Đức Hoàng-Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Đại diện HĐQT Ngân hàng Chính sách Xã hội tỉnh đang phát biểu kết luận Hội nghị sơ kết công tác quý I -2018.
Ông Nguyễn Đức Hoàng-Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Đại diện HĐQT Ngân hàng Chính sách Xã hội tỉnh đang phát biểu kết luận hội nghị sơ kết công tác quý I-2018. Ảnh: Sơn CaTrong 3 tháng đầu năm nay, hoạt động của Ban Đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH tỉnh đã được củng cố, kiện toàn và hoạt động ổn định với 421 thành viên cấp tỉnh và cấp huyện; tổ chức đầy đủ các phiên họp định kỳ cũng như thực hiện kế hoạch kiểm tra giám sát hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn tỉnh. Về phía Ngân hàng CSXH tỉnh và các Phòng giao dịch cấp huyện đã chủ động tham mưu cho UBND tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW của Ban Bí thư TW Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội. Trong quý I, UBND tỉnh và các địa phương đã chuyển nguồn ngân sách bổ sung nguồn vốn cho Ngân hàng CSXH tỉnh 18,2 tỷ đồng để ủy thác cho vay. Tổng nguồn của Ngân hàng CSXH tỉnh đạt 4.061,8 tỷ đồng, tăng 194,7 tỷ đồng so với đầu năm; tổng dư nợ trên địa bàn bàn 4.046,5 tỷ đồng/139.869 khách hàng dư nợ, tăng 191 tỷ đồng so với đầu năm, đạt 89,77% kế hoạch giao; chất lượng tín dụng được được kiểm soát chặt chẽ….

Tại phiên họp định kỳ này, các thành viên Ban Đại diện cũng đã thảo luận, đề xuất các giải pháp xung quanh việc thực hiện cho vay hộ nghèo về nhà ở theo Quyết định số 33 (Chương trình 167 giai đoạn II); công tác thu hồi nợ đến hạn Chương trình 167 giai đoạn I; cho vay trồng rừng theo Nghị định số 75; xử lý tín dụng đen khu vực nông thôn… Sau khi lắng nghe các ý kiến, ông Nguyễn Đức Hoàng-Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Đại diện HĐQT Ngân hàng Chính sách Xã hội tỉnh đã yêu cầu các thành viên Ban đại diện phối hợp với chính quyền địa phương phát huy vai trò của mình, góp phần hỗ trợ thực hiện Chương trình 167 giai đoạn II. Đồng thời, phía ngân hàng cần chủ động triển khai các giải pháp trong công tác thu hồi nợ đến hạn; tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền ở cơ sở, thường xuyên kiểm tra giám sát, chấn chỉnh và công khai minh bạch thủ tục vay vốn. Đối với lãnh đạo các Phòng Giao dịch cấp huyện, cần tăng cường nắm tình hình công tác tại địa phương… 

Sơn Ca

Có thể bạn quan tâm

Lãi suất tiết kiệm rục rịch tăng

Lãi suất tiết kiệm rục rịch tăng

Từ đầu tháng 4, xu hướng tăng lãi suất tiết kiệm ở một số ngân hàng nhen nhóm trở lại với mức tăng 0,1- 0,2% tại các kỳ hạn khác nhau. Theo các chuyên gia nguyên nhân bởi đang có xu hướng dòng tiền rút ra khỏi ngân hàng tìm đến các kênh đầu tư khác trong khi đó tín dụng bắt đầu khởi sắc.
“Khu chợ không dùng tiền mặt”: Hiệu quả, tiện ích

“Khu chợ không dùng tiền mặt”: Hiệu quả, tiện ích

(GLO)- Sau 1 năm đi vào hoạt động, mô hình “Khu chợ không dùng tiền mặt” tại Trung tâm Thương mại thị trấn Chư Prông (huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai) đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận, góp phần vào quá trình phát triển kinh tế số của địa phương.
Gia Lai: Thu ngân sách bứt phá ngay từ đầu năm

Gia Lai: Thu ngân sách bứt phá ngay từ đầu năm

(GLO)- Việc có đến 12/16 khu vực, sắc thuế đạt và vượt tiến độ đã tạo đà cho tổng thu nội địa của tỉnh Gia Lai trong quý I-2024 đạt 1.935,6 tỷ đồng, bằng 34,7% dự toán Bộ Tài chính giao và 33,6% dự toán HĐND tỉnh giao, tăng 14,6% so với cùng kỳ năm ngoái.