Facebook Messenger sắp sửa có tính năng dịch tự động tin nhắn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Facebook đang mở rộng M Translations, công cụ dịch tự động các ngôn ngữ trên ứng dụng trò chuyện Messenger của mạng xã hội lớn nhất thế giới này.
Giai đoạn đầu M Translations sẽ đến với người dùng ở Mỹ và Mexico, để dịch các nội dung chat giữa tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha.
Trước đó, Facebook đã thông báo M Translations vào tháng 4 tại hội nghị các nhà phát triển F8. Nhưng vào thời điểm đó, nó chỉ có sẵn khi người dùng trên Marketplace, phiên bản Facebook của Craigslist và eBay, sử dụng Messenger để cố gắng sắp xếp một giao dịch sử dụng các ngôn ngữ khác nhau.
Công cụ dịch thuật là một phần của M Suggestions, một tính năng dành cho Messenger sử dụng trí tuệ nhân tạo để mọi người nhấn vào các câu trả lời nhanh, lập kế hoạch hoặc đặt chuyến đi.
Động thái này xảy ra khi Facebook cố gắng đưa Messenger trở thành một ứng dụng nhắn tin thay thế, đồng thời là một cửa hàng duy nhất cho thương mại điện tử, thanh toán và trò chơi.
Đây là cách M Translations hoạt động: Nếu ngôn ngữ mặc định của người dùng trên Messenger là tiếng Anh và nhận được một tin nhắn bằng tiếng Tây Ban Nha, phần mềm của Facebook sẽ hỏi bạn có muốn dịch tin nhắn không. Nếu người dùng đồng ý, nó sẽ dịch văn bản và người dùng có thể thiết lập dịch tự động cho tất cả các tin nhắn tiếng Tây Ban Nha trong cuộc trò chuyện đó. 
Công cụ này cũng hoạt động nếu ngôn ngữ mặc định của người trên Messenger là tiếng Tây Ban Nha và nhận được tin nhắn bằng tiếng Anh.
Facebook cho biết họ có kế hoạch bổ sung cho M Translations thêm nhiều ngôn ngữ và quốc gia trong tương lai.
Việt Đức (Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

Chuyển đổi số là xu thế tất yếu, giải pháp đột phá chiến lược

Chuyển đổi số là xu thế tất yếu, giải pháp đột phá chiến lược

(GLO)- Lời Tòa soạn: Nghị quyết số 04-NQ/TU ngày 20-1-2022 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Gia Lai khóa XVI về chuyển đổi số (CĐS) đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 đã khẳng định: Chuyển đổi số là giải pháp đột phá chiến lược, với bước đi và lộ trình phù hợp là cơ hội để tỉnh bứt phá trong phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng-an ninh. Xung quanh nội dung này, P.V Báo Gia Lai đã phỏng vấn đồng chí Trương Hải Long-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo CĐS tỉnh.

Bộ Công an tập huấn công tác chuyển đổi số

Bộ Công an tập huấn công tác chuyển đổi số

(GLO)- Sáng 6-9, Bộ Công an tập huấn trực tuyến về công tác chuyển đổi số trong lực lượng Công an nhân dân. Dự tập huấn tại điểm cầu Công an tỉnh Gia Lai có 220 đại biểu là lãnh đạo, chỉ huy và cán bộ tham mưu của các đơn vị, Công an địa phương.