Đồng Nai: Điều tra 1 tài xế nghi dùng thẻ nhà báo giả

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 30-3, Cục Cảnh sát Giao thông-Bộ Công an đang phối hợp với Công an huyện Thống Nhất (tỉnh Đồng Nai) điều tra vụ 1 tài xế có dấu hiệu vi phạm tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức và tội sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.

Trước đó, vào khoảng 11 giờ 20 ngày 29-3, trong khi làm nhiệm vụ trên tuyến cao tốc TP. Hồ Chí Minh-Long Thành-Dầu Giây, tổ Cảnh sát Giao thông (CSGT) thuộc Đội số 6 (Cục CSGT) phát hiện ô tô BKS 52Y-8615 vi phạm tốc độ nên ra hiệu lệnh dừng phương tiện để xử lý.

Thẻ nhà báo và giấy phép lái xe giả bị Công an thu giữ.

Thẻ nhà báo và giấy phép lái xe giả bị Công an thu giữ.

Qua kiểm tra, người điều khiển phương tiện đã xuất trình giấy phép lái xe hạng B2 mang tên Nguyễn Phú Hoàng Thùy (SN 1976, trú tại quận 11, TP. Hồ Chí Minh) và 1 thẻ nhà báo mang tên Nguyễn Phú Hoàng Thùy, bút danh Hoàng Thùy, cơ quan: Truyền hình TP. Hồ Chí Minh.

Nghi vấn là giấy tờ giả, Tổ CSGT mời người này về trụ sở làm việc. Tại cơ quan công an, Nguyễn Phú Hoàng Thùy khai nhận vào tháng 1-2023 lên mạng internet đặt mua giấy phép lái xe và thẻ nhà báo trên với tổng số tiền 20 triệu đồng, mục đích khi điều khiển phương tiện nếu bị các lực lượng chức năng kiểm tra thì xuất trình xin bỏ qua.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an điều tra xác minh làm rõ.

HUỲNH LÊ (cand.com.vn; baodongnai.com.vn)

Có thể bạn quan tâm

“Bông hồng thép” ở Sư đoàn 320

“Bông hồng thép” ở Sư đoàn 320

(GLO)- Môi trường quân đội đòi hỏi kỷ luật cao, rèn luyện nghiêm, cường độ công việc lớn, nhưng vẫn có những “bông hồng thép” lặng lẽ cống hiến và lan tỏa tinh thần vượt khó. Thiếu tá QNCN Trần Thị Thu Hường-Chủ tịch Hội Phụ nữ Phòng Chính trị (Sư đoàn 320, Quân đoàn 34) là một minh chứng.

Ngắm đom đóm trên phố núi Pleiku

Ngắm đom đóm trên phố núi Pleiku

(GLO)- Khi tiếng ve gọi hè, trên những tán cây xanh và ở dưới mặt đất ẩm ướt sau những cơn mưa giông đầu mùa trên phố núi Pleiku lập lòe ánh sáng đom đóm. Tất cả báo hiệu một mùa đom đóm bay-mùa bình yên ở thành phố trên cao nguyên xanh.

Độc đáo chợ chiều Pleiku

Độc đáo chợ chiều Pleiku

(GLO)- Tuy chỉ diễn ra vài tiếng đồng hồ, nhưng những phiên chợ chiều trên phố núi Pleiku vẫn đông đúc kẻ bán, người mua. Không chỉ là nơi trao đổi hàng hóa, chợ còn là nơi để những ai khi đến mua sắm hiểu hơn về văn hóa và cư dân của vùng đất cao nguyên này.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Quế kiểm tra tiến độ thi công đường liên huyện Mang Yang-Ia Pa

Gia Lai tháo gỡ vướng mắc, tăng tốc các dự án trọng điểm

(GLO)- Tập trung tháo gỡ vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng, đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình trọng điểm là yêu cầu cấp bách đang được lãnh đạo tỉnh Gia Lai chỉ đạo quyết liệt. Với quyết tâm cao, các sở, ngành và địa phương đang nỗ lực đưa các dự án về đích theo kế hoạch.

Sau buổi phát động, người dân làng làng Đăk Hlá-Tơ Drăh đã ra quân dọn dẹp vệ sinh tại các tuyến đường và khu vực công cộng. Ảnh: Nhật Hào

Mang Yang: Đồng bào dân tộc thiểu số tích cực tham gia bảo vệ môi trường

(GLO)- Nhờ đẩy mạnh tuyên truyền, thời gian gần đây, người dân ở nhiều thôn, làng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Mang Yang đã có ý thức tham gia các hoạt động dọn dẹp vệ sinh, trồng hoa và cây xanh tại các khu vực công cộng để góp phần cải thiện cảnh quan môi trường xanh-sạch-đẹp.

Gia Lai: Ưu tiên bố trí nguồn lực địa phương hỗ trợ các “địa chỉ nhân đạo”

Gia Lai: Ưu tiên bố trí nguồn lực địa phương hỗ trợ các “địa chỉ nhân đạo”

(GLO)- Ngày 6-5, UBND tỉnh Gia Lai ban hành Công văn số 1185/UBND-KGVX về việc tiếp tục triển khai thực hiện kiến nghị, đề xuất của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam về cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” và phát triển các mô hình công tác xã hội nhân đạo.