Bị phạt vì báo chốt Cảnh sát Giao thông trên mạng xã hội

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Công an thị xã Sơn Tây (Hà Nội) vừa ra quyết định xử phạt 7,5 triệu đồng đối với anh B.V.C. (SN 1994, ở xã Kim Sơn, thị xã Sơn Tây) về hành vi thu thập, xử lý và sử dụng thông tin của tổ chức, cá nhân khác mà không được sự đồng ý hoặc sai mục đích theo quy định của pháp luật.

Cụ thể, qua rà soát trên mạng xã hội (Facebook), lực lượng an ninh phát hiện anh C. thường sử dụng tài khoản cá nhân đăng tải thông tin về hoạt động của chốt Cảnh sát Giao thông (CSGT) làm nhiệm vụ trên địa bàn thị xã Sơn Tây nên triệu tập người này tới làm việc.

Công an làm việc với người vi phạm. Ảnh: Công an Hà Nội

Công an làm việc với người vi phạm. Ảnh: Công an Hà Nội

Tại cơ quan công an, anh C. thừa nhận đăng thông tin này với mục đích báo chốt để mọi người né sự kiểm tra, kiểm soát của lực lượng thực thi công vụ.

Căn cứ từ tài liệu thu thập, Công an thị xã Sơn Tây đã áp dụng khoản 3, điều 102 Nghị định số 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ ra quyết định xử phạt hành chính đối với anh C. 7,5 triệu đồng. Ngoài ra, anh C. còn phải gỡ bỏ các bài đăng trên mạng xã hội.

Qua vụ việc trên, cơ quan chức năng khuyến cáo việc thông báo hoạt động của lực lượng CSGT giúp người vi phạm né tránh các chốt của lực lượng chức năng là hành vi vi phạm pháp luật.

HUỲNH LÊ (zingnews.vn; tienphong.vn)

Có thể bạn quan tâm

Hai người tử vong tại quán nước sau cự cãi

Hai người tử vong tại quán nước sau cự cãi

Hai người (gồm 1 nam và 1 nữ) đến quán nước trên địa bàn Q.12 (TP.HCM) uống, rồi xảy ra cự cãi. Người nam được cho dùng hung khí đâm nhiều nhát vào người nữ khiến nạn nhân gục tại chỗ, tử vong. Gây án xong, hung thủ dùng dao tự sát.
Truy tố ông 'Thích Tâm Phúc' hai tội danh

Truy tố ông 'Thích Tâm Phúc' hai tội danh

Dù không có khả năng làm thủ tục tách thửa đất nhưng Nguyễn Minh Phúc đồng ý nhận làm thủ tục tách thửa đất theo yêu cầu của bà T., sau đó thuê người làm hai giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả.