Động đất ở lãnh thổ Đài Loan: Số người bị thương tăng lên hơn 700 người

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Tờ The Guardian đưa tin số người bị thương trong trận động đất mạnh xảy ra vào sáng 3-4 ở ngoài khơi vùng lãnh thổ Đài Loan đã tăng lên 711, số người chết hiện là 7 người.
Lực lượng cứu hộ tìm kiếm người sống sót tại TP Tân Bắc, lãnh thổ Đài Loan. Ảnh: CNA

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm người sống sót tại TP Tân Bắc, lãnh thổ Đài Loan. Ảnh: CNA

Lực lượng chức năng Đài Loan đang khẩn trương tiến hành các hoạt động cứu hộ 77 người bị mắc kẹt dưới các tòa nhà bị sập. Nhiều trường học và công sở tạm ngừng hoạt động sau động đất. Đây là trận động đất mạnh nhất xảy ra tại lãnh thổ trong 25 năm qua.

Trong khi đó, theo hãng tin Yonhap, trận động đất cũng ảnh hưởng một số chuyến bay từ Hàn Quốc đến Nhật Bản do Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA) ban đầu đã đưa ra cảnh báo sóng thần ở tỉnh Okinawa sau động đất, sau đó đã hạ cấp xuống mức khuyến cáo. Theo đó, một số chuyến bay trước đó được lên lịch từ sân bay Incheon (Hàn Quốc) đến Okinawa đã bị trễ giờ bay.

Nhật Bản cho biết nước này sẵn sàng cung cấp hỗ trợ cần thiết dưới bất kỳ hình thức nào cho những khu vực chịu thiệt hại. Trên mạng xã hội X, Thủ tướng Fumio Kishida bày tỏ đau buồn sâu sắc trước những thiệt hại về người và tài sản mà động đất gây ra, đồng thời tuyên bố sẵn sàng cung cấp hỗ trợ cần thiết.

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Hungary Viktor Orban (trái) và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.

Hungary kiên quyết phản đối Ukraine gia nhập EU

(GLO)- Chính phủ Hungary bày tỏ quan điểm kiên quyết phản đối Ukraine trở thành thành viên của Liên minh châu Âu (EU). Ngày 5-11, Thủ tướng nước này cũng cảnh báo EU sẽ bị kéo vào một cuộc xung đột trực tiếp với Nga nếu đồng ý cho Ukraine gia nhập khối.

“Pháo đài Moscow”: Lá chắn mới của Nga trước đòn tấn công tầm xa từ Ukraine

“Pháo đài Moscow”: Lá chắn mới của Nga trước đòn tấn công tầm xa từ Ukraine

(GLO)- Moscow đang được củng cố thành “pháo đài bất khả xâm phạm”, với mạng lưới phòng không từ S-400, Pantsir cho đến các tháp phòng thủ kiểu Flakturm, thủ đô nước Nga đang trở lại hình ảnh của “thành phố thời chiến”, nơi phòng thủ đã trở thành ưu tiên trước làn sóng tấn công tầm xa từ Ukraine.

Những chiếc xe nằm ngổn ngang sau khi nước lũ rút. Ảnh: ABC

Tin thế giới sáng 5-11: Philippines oằn mình trong bão Kalmaegi

(GLO)- Philippines oằn mình trong bão Kalmaegi; Quân đội Nga thả bom FAB-500 phá hủy cứ điểm của Ukraine; ASEANAPOL 43: Chung tay chống tội phạm xuyên quốc gia; Hong Kong đóng băng tài sản liên quan đến tập đoàn của ông trùm Trần Chí; .. là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 5-11-2025.

Tomahawk và “lằn ranh đỏ” mới trong quan hệ Nga-Mỹ

Tomahawk và “lằn ranh đỏ” mới trong quan hệ Nga-Mỹ

(GLO)- Thông tin về việc Washington xem xét chuyển tên lửa hành trình Tomahawk cho Ukraine đang khiến quan hệ Nga-Mỹ thêm căng thẳng. Dù chưa có quyết định cuối cùng, phản ứng gay gắt từ Moscow cho thấy mức độ nhạy cảm của loại vũ khí này trong cán cân răn đe chiến lược giữa hai cường quốc.

null