Động đất ở lãnh thổ Đài Loan: Số người bị thương tăng lên hơn 700 người

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Tờ The Guardian đưa tin số người bị thương trong trận động đất mạnh xảy ra vào sáng 3-4 ở ngoài khơi vùng lãnh thổ Đài Loan đã tăng lên 711, số người chết hiện là 7 người.
Lực lượng cứu hộ tìm kiếm người sống sót tại TP Tân Bắc, lãnh thổ Đài Loan. Ảnh: CNA

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm người sống sót tại TP Tân Bắc, lãnh thổ Đài Loan. Ảnh: CNA

Lực lượng chức năng Đài Loan đang khẩn trương tiến hành các hoạt động cứu hộ 77 người bị mắc kẹt dưới các tòa nhà bị sập. Nhiều trường học và công sở tạm ngừng hoạt động sau động đất. Đây là trận động đất mạnh nhất xảy ra tại lãnh thổ trong 25 năm qua.

Trong khi đó, theo hãng tin Yonhap, trận động đất cũng ảnh hưởng một số chuyến bay từ Hàn Quốc đến Nhật Bản do Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA) ban đầu đã đưa ra cảnh báo sóng thần ở tỉnh Okinawa sau động đất, sau đó đã hạ cấp xuống mức khuyến cáo. Theo đó, một số chuyến bay trước đó được lên lịch từ sân bay Incheon (Hàn Quốc) đến Okinawa đã bị trễ giờ bay.

Nhật Bản cho biết nước này sẵn sàng cung cấp hỗ trợ cần thiết dưới bất kỳ hình thức nào cho những khu vực chịu thiệt hại. Trên mạng xã hội X, Thủ tướng Fumio Kishida bày tỏ đau buồn sâu sắc trước những thiệt hại về người và tài sản mà động đất gây ra, đồng thời tuyên bố sẵn sàng cung cấp hỗ trợ cần thiết.

Có thể bạn quan tâm

Palestine kêu gọi thông qua Tuyên bố New York

Palestine kêu gọi thông qua Tuyên bố New York

(GLO)- Bộ Ngoại giao Palestine kêu gọi cộng đồng quốc tế nhanh chóng thông qua và triển khai Tuyên bố New York về giải pháp hai nhà nước, coi đây là chìa khóa để đạt được lệnh ngừng bắn tại Dải Gaza và thúc đẩy tiến trình hòa bình Trung Đông.

Trung Quốc từ bỏ cơ chế ưu đãi đặc biệt tại WTO

Trung Quốc từ bỏ cơ chế ưu đãi đặc biệt tại WTO

(GLO)- Ngày 23-9, Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường khẳng định nước này sẽ không tìm kiếm bất kỳ ưu đãi đặc biệt và khác biệt dành cho các nước đang phát triển trong các cuộc đàm phán hiện tại và tương lai của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).

Trực thăng quân sự Taliban cất cánh vào dịp kỷ niệm 3 năm Taliban tiếp quản Afghanistan tại căn cứ không quân Bagram vào năm 2024. Ảnh: AFP

Phép thử Bagram với cán cân quyền lực Mỹ-Trung

(GLO)- Phát biểu của Tổng thống Mỹ Donald Trump về ý định “lấy lại” căn cứ không quân Bagram ở Afghanistan đã châm ngòi tranh cãi. Taliban lập tức khước từ, Trung Quốc phản đối, còn các nước Nam Á theo dõi sát. Vị trí chiến lược của Bagram khiến nơi này trở thành điểm nóng Mỹ-Trung.

Ukraine đặt mục tiêu sản xuất 1 triệu UAV trong năm nay. Ảnh: AP

Ukraine tung 1.000 UAV mỗi ngày đối đầu mưa hỏa lực Nga

(GLO)-Ngày 18-9, Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Rustem Umerov tuyên bố nước này đặt mục tiêu triển khai tới 1.000 UAV/ngày nhằm hóa giải chiến thuật “mưa hỏa lực” mà Nga đang áp dụng. Giới phân tích cho rằng, nếu hiện thực hóa, đây sẽ là bước ngoặt trong cuộc đua công nghệ không người lái giữa 2 bên.

null