Mỗi đồi chè tại Việt Nam đều mang trong mình một vẻ đẹp riêng, từ những cánh đồng chè rộng lớn đến những đồi chè uốn lượn trên các sườn đồi. Đây không chỉ là điểm đến du lịch hấp dẫn mà còn là nơi sản xuất ra những loại chè chất lượng cao, mang đậm hương vị đặc trưng của từng vùng miền.
(GLO)- Sớm mai, tôi dạo bước giữa đồi chè lộng gió. Lại thấy yêu hơn mùi hăng hắc của bạt ngàn lá xanh mơn mởn và nhớ mùi thơm thảo của chè mỗi lần ngồi với ông trong khu vườn nhỏ sau nhà. Bên chiếc bàn đá xanh, ông tôi nhấm nháp từng ngụm trà mới pha ấm nóng.
Thiên nhiên ban tặng xứ B'Lao xưa, nay là TP Bảo Lộc (tỉnh Lâm Ðồng) khí hậu, thổ nhưỡng rất phù hợp để phát triển cây chè và ngành dâu tằm. Hương trời nhụy đất kết tinh làm nên thương hiệu Trà B'Lao và Tơ lụa Bảo Lộc. Giờ đây, miền đất B'Lao huyền thoại, hương trà - sắc tơ đang sóng sánh, cùng những bàn tay tài hoa “dệt“ nên ước vọng vươn xa.
Có lẽ ngay cả những người nghệ sĩ vô danh ấy cũng không biết được những mảnh ruộng, đồi chè, ao cá được họ chăm chút mỗi ngày, nhìn từ trên cao lại đẹp đến nhường này.