Đề nghị cách chức Trưởng Công an xã Ia Hiao

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 6-12, ông Nguyễn Sang-Chủ tịch UBND xã Ia Hiao (huyện Phú Thiện, Gia Lai) cho biết: Ủy ban nhân dân xã vừa gửi văn bản đề nghị UBND huyện ra quyết định kỷ luật cách chức ông Nguyễn Văn Thìn-Trưởng Công an xã vì đã có hành vi đánh người gây thương tích.

 Các vết thương của anh Khoa sau khi bị đánh. Ảnh: V.N
Các vết thương của anh Khoa sau khi bị đánh. Ảnh: V.N

Theo ông Sang, sau khi nhận được thông báo của Huyện ủy về việc giao cho xã Ia Hiao tiến hành họp xét kỷ luật với ông Thìn, UBND xã Ia Hiao đã thành lập Hội đồng kỷ luật để xem xét mức độ vi phạm của ông Thìn. Cuộc họp đã đi đến thống nhất hình thức kỷ luật với ông Thìn là cách chức Trưởng Công an xã.    

Trước đó, vào tối 8-9, nghi ngờ anh Ksor Khoa (SN 1991, trú tại tổ 3, phường Cheo Reo, thị xã Ayun Pa) trộm xe máy nên lực lượng Công an đã đưa anh Khoa về trụ sở Công an xã Ia Hiao để phục vụ công tác điều tra. Tại đây, ông Nguyễn Văn Thìn đã có hành vi đánh đập, ép cung đối với anh Khoa khiến anh này bị chấn thương sọ não và gãy tay.

Sau đó, gia đình anh Khoa đã làm đơn tố cáo ông Thìn. Cơ quan Điều tra Công an huyện Phú Thiện đã vào cuộc điều tra xác minh vụ việc và tiến hành giám định thương tích với anh Khoa. Kết quả, anh Khoa bị thương tích 8%.

Được biết, ông Thìn cũng đã đến xin lỗi gia đình anh Khoa và bồi thường chi phí khám-chữa bệnh.

Văn Ngọc

Có thể bạn quan tâm

Giúp đồng bào dân tộc thiểu số nâng cao nhận thức pháp luật

Giúp đồng bào dân tộc thiểu số nâng cao nhận thức pháp luật

(GLO)- Với nhiều cách làm linh hoạt, thiết thực, các cấp, ngành và địa phương trong tỉnh đã triển khai đồng bộ công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật đến đồng bào DTTS và miền núi, từng bước nâng cao nhận thức, hình thành ý thức tự giác chấp hành pháp luật ngay tại cơ sở.

Tết ấm Xuân yên cho mọi nhà

Tết ấm Xuân yên cho mọi nhà

(GLO)- Xuân về, khi người người, nhà nhà sum vầy cùng gia đình, lực lượng Công an vẫn những công việc thường nhật, từ tuần tra địa bàn, giữ gìn trật tự an toàn giao thông đến xử lý các tình huống phát sinh… Tất cả đều hướng về một mục tiêu giữ Tết ấm Xuân yên cho mỗi người, mỗi nhà.

Bảo đảm an toàn giao thông trên quốc lộ dịp Tết

Bảo đảm an toàn giao thông trên quốc lộ dịp Tết

(GLO)- Dịp Tết Nguyên đán, lưu lượng người và phương tiện trên các tuyến quốc lộ tăng cao. Trước tình hình đó, các lực lượng chức năng và đơn vị quản lý tuyến đã chủ động triển khai nhiều giải pháp nhằm bảo đảm giao thông an toàn, thông suốt, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

Toàn cảnh hành trình phá án bắt 2 tên cướp ngân hàng.

Toàn cảnh hành trình phá án bắt 2 tên cướp ngân hàng

(GLO)- Hai đối tượng cướp ngân hàng đã được di lý đến Cục Cảnh sát Hình sự (CSHS) tại TP. Hà Nội để tiếp tục điều tra. Để tóm gọn 2 tên cướp táo tợn này, lực lượng Công an đã trải qua 18 ngày đêm ròng rã với nhiều biện pháp nghiệp vụ sắc bén chưa từng được tiết lộ.

Đến năm 2030, phấn đấu mỗi xã đặc biệt khó khăn có ít nhất 2 người làm công tác PBGDPL

Đến năm 2030, phấn đấu mỗi xã đặc biệt khó khăn có ít nhất 2 người làm công tác PBGDPL

(GLO)- Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành quyết định phê duyệt Đề án “Phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) phù hợp với đối tượng, địa bàn vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2026-2035”. Theo đó, phấn đấu mỗi xã đặc biệt khó khăn có ít nhất 2 người làm công tác PBGDPL.

null