Đại biểu HĐND huyện Chư Sê tiếp xúc, đối thoại với trẻ em

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Ngày 1-6, đại biểu HĐND huyện Chư Sê đã có buổi tiếp xúc, đối thoại với trẻ em năm 2023.
Quang cảnh buổi tiếp xúc, đối thoại. Ảnh: Trần Dung ảnh 1

Quang cảnh buổi tiếp xúc, đối thoại. Ảnh: Trần Dung

Tham dự buổi đối thoại có lãnh đạo UBND huyện; đại diện lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn và 110 trẻ em trong huyện.

Buổi đối thoại đã tiếp nhận các ý kiến về nhiều vấn đề được trẻ em huyện Chư Sê quan tâm như: Cơ sở vật chất, điều kiện phục vụ cho trẻ em vui chơi, giải trí, học tập, an toàn giao thông và an ninh học đường, bảo vệ quyền trẻ em, phòng-chống thương tích, đuối nước và xâm hại ở trẻ em, tác động của công nghệ thông tin và mạng xã hội đối với trẻ em...

Ngoài ra, vấn đề về bảo tồn bản sắc văn hóa truyền thống của người Jrai, Bahnar; đường giao thông nông thôn ở một số xã đã hư hỏng, xuống cấp làm ảnh hưởng đến việc đến trường; về an toàn thực phẩm tại các điểm bán hàng trước cổng trường... cũng được các em thiếu nhi quan tâm, đề xuất.

Sau khi nghe các ý kiến, lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo các phòng, ban đã giải đáp các ý kiến thắc mắc; đồng thời đề ra các giải pháp cụ thể giúp các em hiểu rõ hơn về công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em hiện nay.

Các điều kiện phục vụ cho thiếu nhi vui chơi, giải trí, học tập được nhiều em quan tâm, đặt câu hỏi tại buổi đối thoại. Ảnh: Trần Dung ảnh 2

Các điều kiện phục vụ cho thiếu nhi vui chơi, giải trí, học tập được nhiều em quan tâm, đặt câu hỏi tại buổi đối thoại. Ảnh: Trần Dung

Buổi đối thoại là dịp để lãnh đạo huyện lắng nghe những tâm tư nguyện vọng của trẻ em. Qua đó, nâng cao trách nhiệm, hành động của cấp ủy, chính quyền, các tổ chức chính trị, xã hội đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em tại địa phương.

Dịp này, HĐND huyện tặng 10 suất học bổng cho các em thiếu nhi khó khăn có thành tích xuất sắc trong học tập và 100 suất quà cho trẻ em vượt khó học giỏi.

Có thể bạn quan tâm

Tiểu đoàn trưởng đam mê nghiên cứu khoa học

Tiểu đoàn trưởng đam mê nghiên cứu khoa học

(GLO)- Là người am hiểu công nghệ thông tin, Thiếu tá Ung Nho Trường-Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn 3 (Lữ đoàn Pháo phòng không 234, Quân đoàn 3) đã nỗ lực nghiên cứu, cho ra đời nhiều sáng kiến được áp dụng vào thực tế huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu của đơn vị.
Hội nghị đánh giá 4 năm thực hiện Quyết định số 1302 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai

Hội nghị đánh giá 4 năm thực hiện Quyết định số 1302 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai

(GLO)- Sáng 21-9, Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị đánh giá tình hình thực hiện Quyết định số 1302-QĐ/TU ngày 27-2-2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, gắn với thực hiện quy chế làm việc của Ban Chấp hành Đảng bộ Khối khóa VIII (gọi tắt là Quyết định số 1302); quy chế làm việc của cấp ủy cơ sở nhiệm kỳ 2020-2025.

Lá cờ đầu về phát triển đảng viên trong học sinh

Lá cờ đầu về phát triển đảng viên trong học sinh

(GLO)- Từ đầu năm 2020 đến nay, Đảng bộ huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) đã kết nạp 80 đảng viên là học sinh. Riêng năm học 2022-2023, Đảng bộ huyện kết nạp 33 đảng viên là học sinh. Đây cũng là một trong những đơn vị đi đầu về tạo nguồn, phát triển đảng viên trong học sinh.

Ban Kinh tế-Ngân sách HĐND tỉnh Gia Lai giám sát việc thực hiện Nghị quyết số 05/2021/NQ-HĐND tại TP. Pleiku

Ban Kinh tế-Ngân sách HĐND tỉnh Gia Lai giám sát việc thực hiện Nghị quyết số 05/2021/NQ-HĐND tại TP. Pleiku

(GLO)- Chiều 20-9, đoàn giám sát của Ban Kinh tế-Ngân sách HĐND tỉnh Gia Lai đã có buổi làm việc với UBND TP. Pleiku về việc triển khai, thực hiện Nghị quyết số 05/2021/NQ-HĐND ngày 10-12-2021 của HĐND tỉnh ban hành quy định phân cấp nguồn thu, nhiệm vụ chi, nguyên tắc, tiêu chí và định mức phân bổ dự toán chi thường xuyên ngân sách địa phương thời kỳ 2022-2025 trên địa bàn tỉnh.

“Hạt nhân” tập hợp và gắn kết cộng đồng

“Hạt nhân” tập hợp và gắn kết cộng đồng

(GLO)- Với phương châm “gần dân, nghe dân nói, nói dân hiểu, làm dân tin”, đội ngũ trưởng ban công tác Mặt trận, già làng, người có uy tín trên địa bàn tỉnh Gia Lai luôn khẳng định vai trò “hạt nhân” ở buôn làng, góp phần xây dựng, củng cố và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đến San Francisco, bắt đầu chuyến công tác tại Liên hợp quốc, Hoa Kỳ và thăm chính thức Brazil

Thủ tướng Phạm Minh Chính đến San Francisco, bắt đầu chuyến công tác tại Liên hợp quốc, Hoa Kỳ và thăm chính thức Brazil

Đúng 16 giờ 45 phút chiều 17/9 (giờ địa phương), chuyên cơ chở Thủ tướng Phạm Minh Chính và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam hạ cánh tại sân bay quốc tế San Francisco, thành phố San Francisco (Hoa Kỳ) bắt đầu chuyến công tác tại Liên hợp quốc, Hoa Kỳ và Brazil. Theo đó, từ ngày 17 đến 26/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Phiên thảo luận chung cấp cao khóa 78 Đại hội đồng Liên hợp quốc, kết hợp hoạt động song phương tại Hoa Kỳ và thăm chính thức Brazil theo lời mời của Tổng thống Brazil Lula da Silva.