Đại biểu HĐND huyện Chư Sê tiếp xúc, đối thoại với trẻ em

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 1-6, đại biểu HĐND huyện Chư Sê đã có buổi tiếp xúc, đối thoại với trẻ em năm 2023.
Quang cảnh buổi tiếp xúc, đối thoại. Ảnh: Trần Dung

Quang cảnh buổi tiếp xúc, đối thoại. Ảnh: Trần Dung

Tham dự buổi đối thoại có lãnh đạo UBND huyện; đại diện lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn và 110 trẻ em trong huyện.

Buổi đối thoại đã tiếp nhận các ý kiến về nhiều vấn đề được trẻ em huyện Chư Sê quan tâm như: Cơ sở vật chất, điều kiện phục vụ cho trẻ em vui chơi, giải trí, học tập, an toàn giao thông và an ninh học đường, bảo vệ quyền trẻ em, phòng-chống thương tích, đuối nước và xâm hại ở trẻ em, tác động của công nghệ thông tin và mạng xã hội đối với trẻ em...

Ngoài ra, vấn đề về bảo tồn bản sắc văn hóa truyền thống của người Jrai, Bahnar; đường giao thông nông thôn ở một số xã đã hư hỏng, xuống cấp làm ảnh hưởng đến việc đến trường; về an toàn thực phẩm tại các điểm bán hàng trước cổng trường... cũng được các em thiếu nhi quan tâm, đề xuất.

Sau khi nghe các ý kiến, lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo các phòng, ban đã giải đáp các ý kiến thắc mắc; đồng thời đề ra các giải pháp cụ thể giúp các em hiểu rõ hơn về công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em hiện nay.

Các điều kiện phục vụ cho thiếu nhi vui chơi, giải trí, học tập được nhiều em quan tâm, đặt câu hỏi tại buổi đối thoại. Ảnh: Trần Dung

Các điều kiện phục vụ cho thiếu nhi vui chơi, giải trí, học tập được nhiều em quan tâm, đặt câu hỏi tại buổi đối thoại. Ảnh: Trần Dung

Buổi đối thoại là dịp để lãnh đạo huyện lắng nghe những tâm tư nguyện vọng của trẻ em. Qua đó, nâng cao trách nhiệm, hành động của cấp ủy, chính quyền, các tổ chức chính trị, xã hội đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em tại địa phương.

Dịp này, HĐND huyện tặng 10 suất học bổng cho các em thiếu nhi khó khăn có thành tích xuất sắc trong học tập và 100 suất quà cho trẻ em vượt khó học giỏi.

Có thể bạn quan tâm

Quốc hội khóa mới gồm 500 đại biểu, dự kiến có 12-14 Ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư

Quốc hội khóa mới gồm 500 đại biểu, dự kiến có 12-14 Ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư

Dự kiến tổng số đại biểu Quốc hội khóa XVI là 500 người. Trong đó, 217 đại biểu ở các cơ quan trung ương, 283 đại biểu ở địa phương, đại biểu trẻ tuổi có khoảng 50 đại biểu. Cơ cấu số lượng Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư tham gia dự kiến là 12- 14 người.

Tổng duyệt chương trình lễ viếng, truy điệu và an táng các liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Chư Prông.

Tổng duyệt chương trình lễ viếng, truy điệu và an táng 18 liệt sĩ tại Chư Prông

(GLO)- Chiều 10-11, tại Nghĩa trang Liệt sĩ Chư Prông, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Lịch-Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo 515 tỉnh chủ trì buổi tổng duyệt chương trình lễ viếng, truy điệu và an táng các liệt sĩ do Đội K52 quy tập tại điểm E7, H5 (nay thuộc xã Ia Boòng, tỉnh Gia Lai).

Cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 2 hỗ trợ người dân phường Hoài Nhơn Đông sửa chữa lại nhà ở.

Sư đoàn 2 giúp dân khắc phục thiệt hại sau bão số 13

(GLO)- Ngay sau khi bão số 13 đi qua, với tinh thần “Vì nhân dân quên mình”, hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 2 (Quân khu 5) đã nhanh chóng cơ động về các địa phương bị thiệt hại nặng trên địa bàn tỉnh Gia Lai nhằm chung tay hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả, sớm ổn định cuộc sống.

null