Thường trực Thị ủy Ayun Pa đối thoại với trẻ em

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Sáng 24-5, Thường trực Thị ủy Ayun Pa (tỉnh Gia Lai) tổ chức diễn đàn đối thoại giữa lãnh đạo thị xã với trẻ em năm 2023. Tham dự diễn đàn có lãnh đạo Thị ủy, HĐND, UBND, đại diện các ban, ngành, đoàn thể thị xã cùng 80 em học sinh tiêu biểu trên địa bàn.
Quang cảnh diễn đàn. Ảnh: Vũ Chi

Quang cảnh diễn đàn. Ảnh: Vũ Chi

Tại diễn đàn, lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã đã thông báo đến các em thiếu nhi kết quả thực hiện thông báo kết luận của Bí thư Thị ủy tại hội nghị “Gặp mặt, đối thoại giữa lãnh đạo thị xã với trẻ em năm 2022”.

Theo đó, UBND thị xã, các cơ quan, đơn vị, xã, phường đã tiếp thu, xem xét, giải quyết các ý kiến, kiến nghị và có giải pháp kịp thời để thực hiện các nhiệm vụ đạt được kết quả tích cực. Các ý kiến liên quan đến quyền và lợi ích của trẻ em được quan tâm chỉ đạo giải quyết dứt điểm; những ý kiến liên quan đến việc đầu tư cơ sở vật chất, trang-thiết bị phục vụ cho công tác dạy và học được giải quyết từng bước, theo điều kiện nguồn ngân sách hàng năm của thị xã.

Năm 2022, thị xã cấp kinh phí mua sắm bổ sung bàn ghế cho các trường với số tiền trên 1,5 tỷ đồng. Năm 2023, cấp kinh phí đầu tư cơ sở vật chất, trang-thiết bị phục vụ cho chương trình giáo dục phổ thông mới 2018 với số tiền trên 3,5 tỷ đồng. Tổ chức 6 lớp dạy cồng chiêng cho học sinh tại các trường THCS; cấp kinh phí mua 5 bộ chiêng tặng cho các trường, cấp 4 bộ cồng chiêng cho các tổ dân phố của 4 phường; tổ chức trình diễn cồng chiêng theo quý tại Quảng trường thị xã…

Trên tinh thần cởi mở, các em thiếu nhi đã gửi tới diễn đàn nhiều ý kiến, kiến nghị về các vấn đề như: đầu tư xây dựng thêm thư viện xanh để tạo không gian thúc đẩy văn hóa đọc trong nhà trường; trang bị thêm ti vi tại các phòng học để có những tiết học sinh động hơn; xây dựng rạp chiếu phim đáp ứng nhu cầu của thiếu nhi và người dân địa phương; bố trí kinh phí mua sách giáo khoa hỗ trợ các bạn học sinh nghèo; xây dựng thêm khu vui chơi cho trẻ em tại các thôn, làng; bố trí cột đèn giao thông tại ngã tư trước cổng trường học để đảm bảo an toàn giao thông; bố trí nhân viên y tế trường học; mở các lớp học bơi miễn phí cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức trò chơi, cuộc thi bổ ích cho thiếu nhi trong dịp hè…

Bí thư Thị ủy Ayun Pa Trần Quốc Khánh tặng quà cho các em học sinh vượt khó vươn lên trong học tập. Ảnh: Vũ Chi

Bí thư Thị ủy Ayun Pa Trần Quốc Khánh tặng quà cho các em học sinh vượt khó vươn lên trong học tập. Ảnh: Vũ Chi

Các ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của các em học sinh đã được lãnh đạo Thị ủy, đại diện các ban, ngành như Phòng Tài chính, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Công an, Phòng Quản lý đô thị, Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao… giải đáp thấu đáo.

Dịp này, Thường trực Thị ủy tặng 80 phần quà cho các em học sinh vượt khó vươn lên trong học tập năm học 2022-2023.

Có thể bạn quan tâm

Pleiku: Cháy nhà dân tại đường Hàn Mặc Tử

Pleiku: Cháy nhà dân tại đường Hàn Mặc Tử

(GLO)- Vào khoảng 13 giờ 20 ngày 18-4, đã xảy ra vụ cháy nhà người dân tại tổ 6, phường Trà Bá, TP. Pleiku. Công an TP. Pleiku phối hợp với lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (Công an tỉnh Gia Lai) nhanh chóng vào cuộc dập tắt đám cháy.
Tự hào đất Tổ

Tự hào đất Tổ

(GLO)- Hàng năm, vào ngày 10-3 âm lịch, những người con đất Tổ lại tề tựu và thành kính dâng lễ tại Đền thờ Quốc Tổ Hùng Vương ở Công viên Đồng Xanh (TP. Pleiku). Từ niềm tự hào nguồn cội, mỗi người đều tự nhắc mình nỗ lực phấn đấu, chung tay góp sức cho quê hương thứ hai ngày càng giàu đẹp.

Gia Lai: Hội thảo xây dựng lực lượng nòng cốt tuyên truyền miệng ở cơ sở

Gia Lai: Hội thảo xây dựng lực lượng nòng cốt tuyên truyền miệng ở cơ sở

(GLO)- Chiều 17-4, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Gia Lai phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tổ chức hội thảo khoa học lần thứ hai đề tài “Thực trạng và giải pháp xây dựng lực lượng nòng cốt tuyên truyền miệng ở cơ sở trên địa bàn tỉnh Gia Lai” (mã số KHGL-03-21).
Từ ngày 1-6-2025, người nước ngoài có lệnh trục xuất chỉ được lưu trú ở Hàn Quốc tối đa 36 tháng

Từ ngày 1-6-2025, người nước ngoài có lệnh trục xuất chỉ được lưu trú ở Hàn Quốc tối đa 36 tháng

(GLO)- TTXVN và nhandan.vn đưa tin, Quốc hội Hàn Quốc vừa thông qua nội dung sửa đổi trong Đạo luật Kiểm soát nhập cư. Theo đó, từ ngày 1-6-2025, người nước ngoài đã có lệnh trục xuất do cư trú bất hợp pháp hoặc phạm tội sẽ chỉ được lưu trú ở Hàn Quốc tối đa đến 36 tháng.

Gia Lai sơ kết công tác cải cách hành chính, đề án 06 và chuyển đổi số quý I-2024

Gia Lai sơ kết công tác cải cách hành chính, đề án 06 và chuyển đổi số quý I-2024

(GLO)- Sáng 16-4, đồng chí Trương Hải Long-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số, Đề án 06, Cải cách hành chính tỉnh chủ trì hội nghị trực tuyến sơ kết quý I-2024 về chuyển đổi số, Đề án 06 và nội dung liên quan đến cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh.