Inter Milan chiếm ưu thế trước AC Milan trong 3 lần đối đầu ở đấu trường quốc nội mùa này (thắng 2, thua 1). Đội bóng của HLV Simone Inzaghi xếp trên đối thủ ở cùng thành phố ở Serie A và có phong độ tốt hơn trong thời gian gần đây. Đến lần thứ tư chạm trán - trận bán kết lượt đi Champions League, Inter Milan vẫn làm tốt hơn đối thủ.
Inter Milan tạo ra lợi thế lớn ngay từ đầu trận đấu. Lần lượt Edin Dzeko và Henrikh Mkhitaryan ghi 2 bàn vào lưới AC Milan khi trận đấu mới diễn ra được 11 phút. Chỉ có 4 đội trong lịch sử Cúp C1 - Champions League dẫn trước 2-0 nhanh đến vậy trong một trận bán kết của giải đấu.
Inter Milan nắm lợi thế lớn.
Cách biệt 2 bàn giúp Inter Milan thi đấu tự tin hơn. Trong khi đó, AC Milan dường như bị đè nặng về tâm lý. Không có tiền đạo Rafael Leao vì chấn thương cũng khiến đội chủ nhà chật vật trong việc thực hiện các phương án tấn công.
AC Milan cầm bóng nhỉnh hơn nhưng dứt điểm ít hơn đối thủ. Họ chỉ có 2 cú sút trúng đích trong cả trận và không một lần được ăn mừng bàn thắng. Inter Milan thắng 2-0 ở lượt đi.
Nhận định bóng đá Man City vs MU, chung kết FA Cup 2023 lúc 21h00 ngày 3/6, cập nhật phong độ, lịch sử đối đầu, thông tin lực lượng, đội hình dự kiến của hai đội. MU phải thắng để ngăn cản Man City hướng đến cú ăn 3 lịch sử, nhưng đây có lẽ là nhiệm vụ bất khả thi với họ.
Từ đầu năm đến nay, các cấp Hội Chữ thập đỏ thành phố Pleiku đã vận động, kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân quyên góp ủng hộ để tổ chức các hoạt động nhân đạo đạt trên 2,867 tỷ đồng, giúp cho 6.274 lượt người.
(GLO)- Tổng cục Thể dục thể thao (Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch) phối hợp với UBND tỉnh Gia Lai tổ chức Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ XIII, khu vực II, năm 2023.
(GLO)- Sáng 31-5, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao tỉnh Gia Lai cho biết đã thành lập đội tuyển U11 Gia Lai để tranh tài tại Giải Bóng đá Nhi đồng U11 toàn quốc-Cúp Nestle Milo 2023.
(GLO)- Sáng 1-6, tại hồ bơi Bin Ben (16 Trần Quốc Toản, thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai) đã diễn ra giải bơi thiếu nhi vui khỏe năm 2023. Giải có sự tham gia của hơn 30 vận động viên ở thị xã Ayun Pa thuộc lứa tuổi từ 9-15.
Trương Thị Kim Tuyền, niềm hy vọng của Taekwondo Việt Nam, đã khiến các cổ động viên vỡ òa khi đánh bại Daniela Paola Souza ở trận đấu tại vòng 1/8 hạng 49kg vào chiều 31/5.
(GLO)- Sáng 30-5, Liên đoàn Cờ Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa-Thể thao tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tổ chức Giải vô địch Cờ vua các câu lạc bộ Quốc gia năm 2023 tại khu phức hợp giải trí và nghỉ dưỡng The Grand Hồ Tràm Strip ( huyện Xuyên Mộc).
(GLO)- Sáng 30-5, thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết, để chuẩn bị công tác tổ chức Vòng loại Giải Vô địch Futsal châu Á 2024, Liên đoàn Bóng đã châu Á (AFC) đã tiến hành phân nhóm hạt giống, cũng như công bố nguyên tắc bốc thăm chia bảng cho 31 đội tuyển tham dự.
(GLO)- Sáng 30-5, Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai đã khai mạc Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số (DTTS) tỉnh năm 2023. Dự lễ khai mạc có ông Trần Ngọc Nhung-Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch, đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Ban Văn hóa-Xã hội HĐND tỉnh, Ban Dân tộc tỉnh …
(GLO)- Lần trở về Câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) ở mùa giải 2023, Đinh Thanh Bình đã tạo ra luồng gió mới trong hàng công của đội bóng Phố núi. Chứng kiến màn trình diễn của chàng trai người Thanh Hóa, chiến lược gia người Thái có thêm phương án giải quyết trận đấu.
Đội bóng đang dẫn đầu bảng xếp hạng V-League là Thanh Hóa FC đã có cuộc lội ngược dòng thành công để giành chiến thắng 3-2 trước Viettel FC ở vòng 9 vào ngày 28.5.