Cử tri huyện Mang Yang kiến nghị về vấn đề đất đai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 9-5, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai tiếp tục thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV tại xã Đak Jơ Ta (huyện Mang Yang).

Quang cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri tại xã Đak Jơ Ta (huyện Mang Yang). Ảnh: Đ.T
Quang cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri tại xã Đak Jơ Ta (huyện Mang Yang). Ảnh: Đ.T

Theo đó, đoàn gồm có các ông, bà: Nguyễn Thị Mai Phương-Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội; Lê Hoàng Anh-Ủy viên Thường trực Ủy ban Tài chính-Ngân sách của Quốc hội; Đinh Ngọc Quý-Ủy viên Thường trực Ủy ban Xã hội của Quốc hội; Đại tá Đinh Văn Thê-Phó Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh; Rơ Châm H’Phik-Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chư Păh.

Cùng tham dự có đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh và huyện Mang Yang.

Bà Nguyễn Thị Mai Phương-Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Đ.T
Bà Nguyễn Thị Mai Phương-Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Đ.T

Tại hội nghị, sau khi thông báo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV, các đại biểu Quốc hội tỉnh đã ghi nhận nhiều lượt ý kiến, nguyện vọng của cử tri liên quan đến việc đầu tư kinh phí xây dựng hệ thống thoát nước nội làng; đầu tư xây dựng cầu bê tông kiên cố thay thế cầu treo bắt qua sông Ayun đã xuống cấp; bổ sung nhân lực cho Trạm Y tế xã; thiếu vắc xin tiêm phòng cho trẻ; chế độ chi trả cho công chức Văn phòng Đảng ủy xã...

Đặc biệt, vấn đề thiếu đất sản xuất cho đồng bào dân tộc thiểu số và giải quyết tranh chấp đất đai giữa nhân dân xã Đak Jơ Ta và người được cho thuê đất được đa số cử tri kiến nghị đến các đại biểu Quốc hội tỉnh.

Cử tri thôn 3, xã Đak Jơ Ta, huyện Mang Yang kiến nghị liên quan đến tranh chấp đất đai. Ảnh: Đ.T
Cử tri thôn 3, xã Đak Jơ Ta, huyện Mang Yang kiến nghị liên quan đến tranh chấp đất đai. Ảnh: Đ.T

Thay mặt đại biểu Quốc hội tỉnh, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội Nguyễn Thị Mai Phương đã tiếp thu và làm rõ một số nội dung thuộc thẩm quyền; đồng thời, hứa tổng hợp những phản ánh, kiến nghị của cử tri, chuyển đến các cấp, ngành liên quan để nghiên cứu giải quyết. Đại biểu quốc hội cũng sẽ tiếp tục làm tốt nhiệm vụ theo dõi, giám sát, đôn đốc việc giải quyết đối với các kiến nghị của cử tri, vì thế, bà Phương mong muốn cử tri tiếp tục tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và sự giải quyết kiến nghị của chính quyền các cấp.

Trước đó, trên cơ sở ý kiến, kiến nghị của cử tri, lãnh đạo các sở, ngành và huyện Mang Yang cũng đã dành thời gian trả lời, thông tin cụ thể đối với những vấn đề liên quan.

Bà Nguyễn Thị Mai Phương-Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội tặng quà cho các hộ gia đình chính sách, người có công với cách mạng tại xã Đak Jơ Ta (huyện Mang Yang). Ảnh: Đ.T
Bà Nguyễn Thị Mai Phương-Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội tặng quà cho các hộ gia đình chính sách, người có công với cách mạng tại xã Đak Jơ Ta (huyện Mang Yang). Ảnh: Đ.T

Dịp này, đại biểu Quốc hội tỉnh trao tặng 20 suất quà cho hộ gia đình chính sách và người có công với cách mạng trên địa bàn xã Đak Jơ Ta.

Có thể bạn quan tâm

Tri ân các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Đak Đoa

Tri ân các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Đak Đoa

(GLO)- Sáng 24-4, tại Nghĩa trang Liệt sĩ Đak Đoa (tỉnh Gia Lai), Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Ban liên lạc Cựu chiến binh quân tình nguyện Việt Nam tại Campuchia ở nhiều địa phương trong cả nước và UBND xã Đak Đoa tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ.

Kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh khóa XIII thông qua 52 nghị quyết, tháo gỡ điểm nghẽn, thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội.

Thông qua 52 nghị quyết, tháo gỡ điểm nghẽn, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội

(GLO)- Kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh khóa XIII, nhiệm kỳ 2026-2031 bế mạc trưa 24-4 đã thông qua 52 nghị quyết trên nhiều lĩnh vực trọng tâm, thể hiện quyết tâm cao trong hoàn thiện thể chế, cụ thể hóa các chủ trương thành cơ chế, chính sách tháo gỡ điểm nghẽn, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Quốc hội thảo luận sửa đổi 4 luật thuế, thông qua nhiều luật quan trọng.

Quốc hội thảo luận sửa đổi 4 luật thuế

(GLO)- Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ I Quốc hội khóa XVI, ngày 23-4, Quốc hội đã tiến hành nhiều nội dung quan trọng, trong đó thảo luận về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của 4 luật thuế; cho ý kiến về công tác giám sát và biểu quyết thông qua nhiều dự án luật.

Kiểm tra công tác chuẩn bị tọa đàm Kỷ niệm 80 năm Ngày Bác Hồ gửi thư cho Đại hội DTTS miền Nam tại Pleiku

Kiểm tra công tác chuẩn bị Tọa đàm Kỷ niệm 80 năm Ngày Bác Hồ gửi thư cho Đại hội DTTS miền Nam tại Pleiku

(GLO)- Sáng 23-4, tại Hội trường 2-9 (phường Pleiku, tỉnh Gia Lai), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch đã kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức Tọa đàm Kỷ niệm 80 năm Ngày Bác Hồ gửi thư cho Đại hội các dân tộc thiểu số (DTTS) miền Nam tại Pleiku (19/4/1946 - 19/4/2026).

Cần có chính sách phát triển đội ngũ chuyên gia văn hóa.

Cần có chính sách phát triển đội ngũ chuyên gia văn hóa

(GLO)- Ngày 22-4, tham gia thảo luận tại hội trường Quốc hội về dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về một số cơ chế, chính sách đột phá phát triển văn hóa Việt Nam, đại biểu Nguyễn Văn Cảnh nhấn mạnh cần có chính sách phát triển đội ngũ chuyên gia văn hóa.

null