Cử tri huyện Kông Chro kiến nghị nhiều vấn đề về sản xuất và đời sống

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Sáng 26-4, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai gồm các ông, bà: Y Thanh Hà Niê Kđăm-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội; Siu Hương-Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Đinh Ngọc Quý-Ủy viên Thường trực Ủy ban Xã hội của Quốc hội; Rơ Châm H’Phik-Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chư Păh đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Sró (huyện Kông Chro).

Tham gia buổi tiếp xúc còn có bà Ayun H'Bút-Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo huyện Kông Chro cùng đông đảo cử tri xã Sró.

Mở đầu buổi tiếp xúc, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Siu Hương đã thông báo với của cử tri dự kiến chương trình, nội dung kỳ họp thứ 5, Quốc hội khoá XV. Theo đó, kỳ họp thứ 5 dự kiến khai mạc vào ngày 22-5-2023 và dự kiến bế mạc vào ngày 23-6-2023 tại Nhà Quốc hội (Hà Nội). Kỳ họp sẽ được tiến hành theo 2 đợt (đợt 1, từ ngày 22-5 đến ngày 10-6-2023 và đợt 2, từ ngày 19-6 đến ngày 23-6-2023).

Cử tri huyện Kông Chro kiến nghị nhiều vấn đề về sản xuất và đời sống ảnh 1
Cử tri xã Sró, huyện Kông Chro kiến nghị nhiều vấn đề về sản xuất và đời sống. Ảnh: Trần Dung

Tại kỳ họp thứ 5, Quốc hội sẽ xem xét thông qua 8 dự án Luật, 2 dự thảo Nghị quyết; cho ý kiến 8 dự án luật. Kỳ họp cũng xem xét điều chỉnh chủ trương đầu tư một số dự án quan trọng; xem xét báo cáo đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội và ngân sách nhà nước năm 2022, tình hình kinh tế xã hội những tháng đầu năm 2023; các báo cáo giám sát chuyên đề của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội và xem xét, quyết định nhiều nội dung quan trọng khác…

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri đã nêu nhiều kiến nghị tập trung ở một số vấn đề như: nhiều tuyến đường giao thông nông thôn xuống cấp; hỗ trợ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân tộc thiểu số; vấn đề bảo vệ tài nguyên môi trường; kiểm soát giá phân bón tăng cao; quan tâm hỗ trợ giống cây trồng cho người dân…

Cử tri huyện Kông Chro kiến nghị nhiều vấn đề về sản xuất và đời sống ảnh 2
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tặng 15 suất quà cho các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn xã Sró, huyện Kông Chro. Ảnh: Trần Dung

Sau khi nghe các ý kiến của cử tri, lãnh đạo một số sở, ngành và địa phương đã giải trình các ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền của đơn vị mình.

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, ông Y Thanh Hà Niê Kđăm-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội đã ghi nhận những ý kiến phát biểu của cử tri và đề nghị các ban, ngành của địa phương cần vào cuộc kịp thời để giải quyết theo thẩm quyền. Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh cũng sẽ tiếp thu đầy đủ những kiến nghị của cử tri tại buổi tiếp xúc để báo cáo Quốc hội và các cấp có thẩm quyền giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Cử tri huyện Kông Chro kiến nghị nhiều vấn đề về sản xuất và đời sống ảnh 3

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại xã Sró. Ảnh: Trần Dung

Dịp này, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tặng 15 suất quà cho các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn xã Sró.

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai truy điệu và an táng 22 hài cốt liệt sĩ

Gia Lai truy điệu và an táng 22 hài cốt liệt sĩ

(GLO)- Sáng 25-5, tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Đức Cơ, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai đã tổ chức trọng thể lễ đón, truy điệu và an táng 22 hài cốt liệt sĩ Quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh ở Campuchia về nước.

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo tháo gỡ các “điểm nghẽn” triển khai Đề án 06

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo tháo gỡ các “điểm nghẽn” triển khai Đề án 06

(GLO)- Cạnh những kết quả đã đạt được, vẫn còn một số “điểm nghẽn” về thể chế, hạ tầng công nghệ thông tin, dịch vụ công, dữ liệu và nguồn lực, ảnh hưởng đến lộ trình triển khai triển khai Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 (Đề án 06); do đó, Thủ tướng Chính phủ vừa ký ban hành Văn bản số 452/TTg-KSTT chỉ đạo tháo gỡ các “điểm nghẽn” triển khai Đề án.
Cần sử dụng điện tiết kiệm

Cần sử dụng điện tiết kiệm

(GLO)- Hóa đơn tiền điện tăng cao là nỗi lo của nhiều gia đình, nhất là người dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa. Vì vậy, ngành Điện tăng cường hướng dẫn người dân cách sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, nhất là trong thời điểm điện vừa tăng giá.
Chuẩn bị lễ cầu siêu, tiễn liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Campuchia về nước

Chuẩn bị lễ cầu siêu, tiễn liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Campuchia về nước

(GLO)- Ngày 21-5, Đoàn công tác Ban Chuyên trách tỉnh Gia Lai do đồng chí Nguyễn Thị Thanh Lịch-Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chuyên trách tỉnh làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức lễ cầu siêu, lễ tiễn các liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh qua các thời kỳ chiến tranh tại tỉnh Stung Treng (Vương quốc Campuchia) để đưa về yên nghỉ trong lòng đất Mẹ Việt Nam.
Trăn trở nguồn nước sạch cho vùng ven đô

Trăn trở nguồn nước sạch cho vùng ven đô

(GLO)- Đảm bảo nước sạch và vệ sinh môi trường là nền tảng cơ bản cho một cuộc sống khỏe mạnh. Đó cũng là mục tiêu mà nhóm giảng viên Phân hiệu Trường Đại học Nông lâm TP. Hồ Chí Minh tại Gia Lai hướng đến khi bắt tay nghiên cứu hiện trạng, tìm kiếm giải pháp cải thiện nguồn nước sinh hoạt và vệ sinh môi trường cho khu vực ven đô Pleiku.
Pleiku tăng cường kiểm soát các nguồn ô nhiễm môi trường

Pleiku tăng cường kiểm soát các nguồn ô nhiễm môi trường

(GLO)- Trong hành trình xây dựng đô thị thông minh, “Cao nguyên xanh vì sức khỏe”, TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) luôn quan tâm đến công tác bảo vệ môi trường (BVMT). Những năm qua, thành phố đã triển khai nhiều giải pháp nhằm kiểm soát các nguồn thải gây ô nhiễm môi trường.