Công ty cổ phần Bệnh viện Mắt Quốc tế Sài Gòn-Gia Lai Đại hội Khóa II

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Chiều 8-4, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Công ty cổ phần Bệnh viện Mắt Quốc tế Sài Gòn-Gia Lai tiến hành Đại hội Công đoàn cơ sở Khóa II, nhiệm kỳ 2023-2028 với phương châm “Đổi mới-Dân chủ-Đoàn kết-Phát triển”.

Dự đại hội có bà Nguyễn Thị Ánh Xuân-Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Gia Lai, đại diện lãnh đạo Công ty cổ phần Bệnh viện Mắt Quốc tế Sài Gòn-Gia Lai, Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Y tế Gia Lai và các đoàn viên công đoàn.

Quang cảnh đại hội. Ảnh: Như Nguyện

Quang cảnh đại hội. Ảnh: Như Nguyện

Công đoàn cơ sở Công ty cổ phần Bệnh viện Mắt Quốc tế Sài Gòn-Gia Lai thành lập 24-4-2018 với 23 đoàn viên. Đến 1-12-2022, Công đoàn cơ sở đã được Công đoàn ngành Y tế chấp thuận sáp nhập với Công đoàn cơ sở Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Y tế Gia Lai nâng tổng số đoàn viên lên 73 người; trong đó có 45 đoàn viên nữ; 43 đoàn viên có trình độ đại học, trên đại học, chiếm tỉ lệ 59%...

Nhiệm kỳ 2018-2022, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn ra, tuy nhiên được sự quan tâm tạo điều kiện của Ban Giám đốc, đoàn viên công đoàn, người lao động công ty vẫn đảm bảo việc làm, các chế độ chính sách liên quan được đảm bảo. Đời sống đoàn viên ngày càng được cải thiện, thu nhập của người lao động năm sau cao hơn năm trước. Tư tưởng của đoàn viên công đoàn, người lao động ổn định, luôn khắc phục khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, nhất là trong chuyên môn và từng bước nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe Nhân dân ngày càng tốt hơn. Trong nhiệm kỳ qua không có biểu hiện tranh chấp lao động hay đình công tại công ty.

Nhiệm kỳ qua, Công đoàn cơ sở Công ty cổ phần Bệnh viện Mắt Quốc tế Sài Gòn-Gia Lai tham gia đầy đủ các phong trào thi đua do tổ chức Công đoàn phát động như: “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”, “Đổi mới, sáng tạo, hiệu quả trong tổ chức hoạt động công đoàn”, “Công nhân, viên chức, lao động nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19, Chương trình “1 triệu sáng kiến-nỗ lực, vượt khó, sáng tạo quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”, Cuộc vận động “Cán bộ, công chức, viên chức nói không với tiêu cực”…

Ngoài ra, Ban Chấp hành công đoàn đã triển khai cho đoàn viên, người lao động học tập, quán triệt và thực hiện chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của Công đoàn; vận động mọi người tích cực tham gia các cuộc thi, các hoạt động và phong trào do Công đoàn ngành Y tế và các đơn vị khác tổ chức.

Bà Nguyễn Thị Ánh Xuân (áo dài xanh)- Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Gia Lai và các đại biểu tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Công ty cổ phần Bệnh viện Mắt Quốc tế Sài Gòn- Gia Lai Khóa II, nhiệm kỳ 2023-2028. Ảnh: Như Nguyện

Bà Nguyễn Thị Ánh Xuân (áo dài xanh)- Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Gia Lai và các đại biểu tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Công ty cổ phần Bệnh viện Mắt Quốc tế Sài Gòn- Gia Lai Khóa II, nhiệm kỳ 2023-2028. Ảnh: Như Nguyện

Đại hội tập trung thảo luận những kết quả đã đạt được và nêu rõ những khó khăn, hạn chế còn tồn tại, trên cơ sở đó xác định phương hướng, nhiệm vụ cũng như các giải pháp trong nhiệm kỳ mới.

Với phương châm “Đổi mới-Dân chủ-Đoàn kết-Phát triển”, đại hội đã thông qua các chỉ tiêu chủ yếu trong nhiệm kỳ 2023-2028 như: 100% người lao động được kết nạp vào tổ chức công đoàn. Phấn đấu cuối mỗi năm có 100% đoàn viên được xếp loại hoàn thành nhiệm vụ, trong đó có 15% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 75% hoàn thành tốt nhiệm vụ, không có đoàn viên xếp loại trung bình hoặc yếu kém; phấn đấu thu kinh phí và đoàn phí đạt 100% nộp về Công đoàn ngành Y tế đủ chỉ tiêu.

Hàng năm, Công đoàn cơ sở Công ty cổ phần Bệnh viện Mắt Quốc tế Sài Gòn-Gia Lai phối hợp với Ban Giám đốc Công ty tổ chức Hội nghị Người lao động để phát huy tinh thần làm chủ của đoàn viên để thực hiện cùng bàn, cùng làm, cùng hưởng thụ và cùng tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong kinh doanh;…tổ chức thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể với nhiều nội dung có lợi cho đoàn viên. Phấn đấu hàng năm có trên 90% đoàn viên được học tập, phổ biến các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của Công đoàn; vận động 90% đoàn viên học tập nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp, tác phong làm việc chuyên nghiệp và có kỷ luật lao động…

Đại hội đã bầu 5 đồng chí vào Ban Chấp hành Khóa II, nhiệm kỳ 2023-2028; ông Huỳnh Trần Hoàng Thắng-Trưởng phòng Tổ chức-Hành chính (Công ty cổ phần Bệnh viện Mắt Quốc tế Sài Gòn-Gia Lai) được bầu giữ chức Chủ tịch Công đoàn cơ sở. Đại hội đã bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Công đoàn cấp trên gồm 2 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết.

Có thể bạn quan tâm

Hạn nặng hàng trăm hộ dân Đức Cơ được Công ty 72 dùng xe bồn cấp nước sinh hoạt

Hạn nặng hàng trăm hộ dân Đức Cơ được Công ty 72 dùng xe bồn cấp nước sinh hoạt

(GLO)-

Những ngày này, người dân trên địa bàn làng Sơn và thôn Đức Hưng (xã Ia Nan, huyện Đức Cơ) đang quay quắt vì hạn, không chỉ thiếu nước sản xuất mà nước sinh hoạt cũng không còn. Trước những khó khăn ấy, Công ty TNHH một thành viên 72 đã huy động xe chở nước miễn phí cho người dân.

Mô hình gắn kết hộ: Thiết thực, nhân văn

Mô hình gắn kết hộ: Thiết thực, nhân văn

(GLO)- Năm 2006, Binh đoàn 15 bắt đầu triển khai thực hiện mô hình “gắn kết hộ” giữa hộ công nhân người Kinh và hộ công nhân người dân tộc thiểu số (DTTS). Đến nay, mô hình đã đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần phát triển kinh tế-xã hội, củng cố quốc phòng-an ninh trên địa bàn biên giới.
Kông Chro: Cộng đồng và hộ gia đình tích cực quản lý, bảo vệ rừng

Kông Chro: Cộng đồng và hộ gia đình tích cực quản lý, bảo vệ rừng

(GLO)- Thời gian qua, huyện Kông Chro đẩy mạnh giao rừng cho cộng đồng dân cư và hộ gia đình quản lý, bảo vệ. Nhờ đó, huyện từng bước nâng cao hiệu quả công tác quản lý, bảo vệ rừng, đồng thời giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho người dân sống gần rừng, nhất là hộ đồng bào dân tộc thiểu số.

Khởi sắc Bar Măih

Khởi sắc Bar Măih

(GLO)- Từ khi triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), diện mạo xã Bar Măih (huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) ngày càng khởi sắc.
Dubai ngập lụt do mưa lớn

Dubai ngập lụt do mưa lớn

(GLO)- Thành phố Dubai thuộc Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) ngày 16/4 hứng lượng mưa kỷ lục 160 mm, gấp đôi lượng mưa trung bình một năm ở nước này.