Con học yếu, mẹ "chạy trường" thi đại học an ninh

Biết con học yếu, 2 người mẹ cùng chi hàng trăm triệu đồng để lo chạy trường cho con vào đại học.

Ngày 28-8, Tòa án nhân dân TP. Hồ Chí Minh xử sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo Trần Dương Trung (SN 1968, ngụ quận 3, TP. Hồ Chí Minh) 3 năm 2 tháng 2 ngày tù về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Liên quan đến vụ án, 2 bị cáo tại ngoại là Đoàn Thị Thanh (SN 1969, ngụ quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh) và Trần Thị Tuyết Trinh (SN 1974, quê Tây Ninh) bị xử tội "Đưa hối lộ", cùng bị án 18 tháng tù nhưng cho hưởng án treo.


 

Nhận hàng trăm triệu đồng nhưng Trung không lo được nên bị tố cáo
Nhận hàng trăm triệu đồng nhưng Trung không lo được nên bị tố cáo

Vì sức học của con quá yếu nên cuối năm 2012, bà Thanh được người quen giới thiệu gặp Trung nhờ "chạy trường" vào Trường Đại học An ninh Nhân dân, kỳ thi năm 2013.

Trung nhận lời và ra giá "bao đậu" là 150 triệu đồng đến 200 triệu đồng. Bà Thanh đồng ý và tiếp tục giới thiệu bà Trinh đến gặp Trung cùng chạy trường cho con.

Từ cuối năm 2012 đến tháng 8-2013, bà Thanh đã đưa cho Trung tổng cộng 380 triệu đồng, còn bà Trinh đưa 405 triệu đồng.

Mặc dù đã chi tiền nhưng 2 con bà Thanh và bà Trinh đều không đậu đại học nên bị 2 vị phụ huynh tố cáo, Trung bỏ trốn.

Tại cơ quan Công an, Trung khai chỉ nhận của bà Thanh 50 triệu đồng và bà Trinh là 55 triệu đồng. Trung đã nhờ Vũ Văn Hòa (công tác tại một đơn vị của Công an TP. Hồ Chí Minh) và được Hòa giới thiệu Vũ Tất Lâm (cùng đơn vị) lo "chạy trường".

Trung khai đã đến phòng làm việc của Vũ Văn Hòa đưa cho Hòa 100 triệu đồng, vào tháng 5-2013, để chạy trường.

Sau khi biết 2 thí sinh không đậu đại học, Trung đã đưa thêm cho Hòa 40 triệu đồng để chạy hệ cao đẳng nhưng vẫn không được.

Vũ Văn Hòa và Vũ Tất Lâm đều thừa nhận có quen biết với Trung, có liên lạc, gặp nhau như lời khai của Trung nhưng Hòa và Lâm đều phủ nhận việc nhận tiền, khẳng định không có khả năng, quyền hạn để "chạy trường".

Phạm Dũng (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Tạm giam 1 đối tượng trong vụ khai thác gỗ trái phép tại xã Sơ Pai

Tạm giam 1 đối tượng trong vụ khai thác gỗ trái phép tại xã Sơ Pai

(GLO)- Ngày 20-3, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Kbang (tỉnh Gia Lai) cho biết đã khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng 1 đối tượng và đang truy bắt thêm các đối tượng khác liên quan đến vụ khai thác gỗ trái phép tại tiểu khu 144, 188 thuộc lâm phần do Công ty TNHH một thành viên Lâm nghiệp Sơ Pai quản lý.