Chiếc điện thoại gập ba đầu tiên trên thế giới

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Điện thoại gập ba của TCL có thể gập theo hình chữ "G" và "Z", khi mở hoàn toàn tương đương với một chiếc máy tính bảng.

Theo trang Phonearena, TCL - tập đoàn điện tử có trụ sở tại Trung Quốc vừa giới thiệu chiếc điện thoại gập ba đầu tiên trên thế giới tại Triển lãm hiển thị thông tin (SID) 2024 được tổ chức ở San Jose (Mỹ).

Mẫu điện thoại này được TCL đặt tên là "Free-type", có thể gập theo hình chữ "G" và "Z". Khi mở ra hoàn toàn, màn hình có kích thước 7,85 inch và tỉ lệ khung hình tương đương với máy tính bảng thông thường.

Một trong những vấn đề của các mẫu điện thoại gập ba trước đây là độ dày. TCL đã khắc phục được điểm này, giúp chiếc điện thoại khi mở ra chỉ mỏng 0,427 mm.

Thiết bị sử dụng thiết kế cảm biến dưới màn hình (SUP), cho phép nhận diện khuôn mặt 3D an toàn để xác thực thanh toán di động, mở khóa thiết bị...

Mật độ điểm ảnh của cả khu vực hiển thị bình thường và khu vực chứa thiết kế SUP đều là 420ppi, mang lại trải nghiệm hiển thị đồng nhất.

Điện thoại gập ba của TCL. Nguồn: Phonearena

Điện thoại gập ba của TCL. Nguồn: Phonearena

Với màn hình gập ba, việc chơi game không chỉ được nâng cao mà còn có thể giúp tăng khả năng sáng tạo. Màn hình cũng có tính năng tiêu thụ điện năng thấp và bền.

TCL chưa công bố thương mại hóa chiếc điện thoại gập ba này.

Trong những năm qua, giới công nghệ đã có nhiều tin đồn về các công ty như Huawei và Samsung đang phát triển điện thoại dạng này.

Trước đó, Samsung được cho là đã nộp đơn đăng ký bằng sáng chế mới cho sản phẩm màn hình gập ba. Mẫu điện thoại này sẽ sử dụng 2 bản lề và khi được mở ra hoàn toàn biến hình thành 1 chiếc máy tính bảng khổng lồ. Nhưng khi gập lại chỉ như 1 chiếc smartphone bình thường.

Giới công nghệ cũng dự báo Huawei sẽ cho ra mắt một thiết bị tương tự trong năm nay với màn hình mở rộng lên tới 10 inch.

Có thể bạn quan tâm

50 học viên tham gia diễn tập thực chiến ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng.

Gia Lai: 50 học viên tham gia diễn tập thực chiến ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng

(GLO)- Chiều 26-12, tại Trường Đại học Quy Nhơn, Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm công nghệ cao (Công an tỉnh Gia Lai) phối hợp với Trung tâm Chuyển đổi số (Sở Khoa học và Công nghệ) và Đại học Duy Tân tổ chức diễn tập thực chiến ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng năm 2025.

Trung Quốc công bố chip điện toán quang học có tốc độ và hiệu suất gấp 100 lần chip AI của Nvidia

Trung Quốc công bố chip điện toán quang học có tốc độ và hiệu suất gấp 100 lần chip AI của Nvidia

(GLO)- Các nhà khoa học Trung Quốc vừa công bố loại chip điện toán quang học LightGen có tốc độ và hiệu suất năng lượng vượt xa phần cứng AI của Nvidia tới 100 lần. Công nghệ mới này đặc biệt hiệu quả trong các tác vụ tạo sinh như sản xuất video và tổng hợp hình ảnh.

Hội thảo đánh giá kết quả thực hiện đề án về truy xuất nguồn gốc

Gia Lai: Tiếp tục hoàn thiện cơ chế, hỗ trợ doanh nghiệp ứng dụng hệ thống truy xuất nguồn gốc

(GLO)- Sáng 12-12, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Gia Lai tổ chức hội thảo đánh giá kết quả thực hiện Đề án triển khai, áp dụng và quản lý hệ thống truy xuất nguồn gốc (Đề án 100) giai đoạn 2020-2025; đồng thời thảo luận định hướng, giải pháp cho giai đoạn 2026-2030.

null