Cháy nhà gỗ tiền tỉ nghi do thắp hương sau Tết

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Người dân phát hiện khói, lửa bốc lên từ căn nhà gỗ của “đại gia” nhưng do kín cổng, cao tường nên công tác chữa cháy gặp khó khăn.
Hiện trường vụ cháy nhà gỗ tiền tỉ.
Hiện trường vụ cháy nhà gỗ tiền tỉ.
Sáng 9- 2, cơ quan chức năng ở huyện Diễn Châu (Nghệ An) đang tiếp tục làm rõ nguyên nhân vụ hỏa hoạn khiến cháy rụi căn nhà gỗ của gia đình anh Nguyễn Xuân H. (ở xã Diễn Yên, huyện Diễn Châu).
Trước đó, chiều tối 9-2, căn nhà gỗ trị giá tiền tỉ của gia đình anh H. bỗng dưng bốc cháy dữ dội. Lúc này người dân phát hiện chạy đến giúp chữa cháy và di chuyển đồ ra ngoài nhưng gặp khó khăn vì cổng khóa và tường bờ rào bao quanh xây cao.
Người dân và lực lượng chức năng đã phá khóa cổng vào giúp di chuyển đồ ra ngoài và dập lửa. Tuy nhiên, do nhà và nội thất làm bằng gỗ nên công tác chữa cháy gặp khó khăn. Đến tối cùng ngày, ngọn lửa đã được dập tắt hoàn toàn, nhưng ngôi nhà gỗ đã bị thiêu rụi. Vụ cháy không gây thương vong về người.
Nguyên nhân vụ cháy được xác định nghi do thắp hương, nến sau Tết Kỷ hợi 2019.
Đ.LAM (PLO)

Có thể bạn quan tâm

Một đoạn bờ kè suối Hội Phú. Ảnh: B.B

Phường Pleiku vận động người dân chỉnh trang đô thị dọc suối Hội Phú

(GLO)- Sáng 2-11, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Pleiku (tỉnh Gia Lai) Đặng Toàn Thắng chủ trì buổi làm việc với các hộ dân, cơ sở kinh doanh dọc suối Hội Phú nhằm triển khai công tác chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường và định hướng xây dựng tuyến “phố đêm-chợ nhỏ”.

Chung sức làm đường, đổi thay vùng quê

Chung sức làm đường, đổi thay vùng quê

(GLO)- Với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, nhiều tuyến đường bê tông đã được xây dựng ở những vùng quê khó khăn. Hạ tầng giao thông hoàn thiện không chỉ giúp người dân đi lại, sản xuất thuận lợi hơn mà còn làm đổi thay diện mạo nông thôn, khơi dậy tinh thần đoàn kết trong cộng đồng.

Một đoạn đường Lê Hồng Phong (xã Ia Ly) dài khoảng 100 m đã bị sụt lún hoàn toàn. Ảnh: Minh Phương

Gia Lai: Tuyến đường Lê Hồng Phong sạt lở nghiêm trọng, uy hiếp an toàn dân cư

(GLO)- Từ tháng 5-2025 đến nay, tình trạng sạt lở trên tuyến đường Lê Hồng Phong (xã Ia Ly, tỉnh Gia Lai) ngày càng diễn biến nghiêm trọng. Đến thời điểm hiện tại, toàn bộ đoạn đường dài hơn 30 m đã bị sạt lở hoàn toàn, đe dọa trực tiếp đến an toàn của các hộ dân sinh sống ở khu vực này.

Xã Tuy Phước Bắc với quy hoạch phát triển theo hướng “đô thị văn minh, nông nghiệp hiện đại, du lịch sinh thái cộng đồng”. Ảnh: Dũng Nhân

Lập quy hoạch chung cấp xã: Bảo đảm đồng bộ, là kim chỉ nam cho phát triển

(GLO)- Trong bối cảnh sắp xếp, điều chỉnh địa giới hành chính, việc lập quy hoạch cấp xã có ý nghĩa như xây dựng “bản đồ phát triển” mới, tạo cơ sở pháp lý, tổ chức không gian quản lý và định hướng đầu tư… cần phải đảm bảo đồng bộ, thống nhất và đi trước một bước.

null