Cháy nhà gỗ tiền tỉ nghi do thắp hương sau Tết

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Người dân phát hiện khói, lửa bốc lên từ căn nhà gỗ của “đại gia” nhưng do kín cổng, cao tường nên công tác chữa cháy gặp khó khăn.
Hiện trường vụ cháy nhà gỗ tiền tỉ.
Hiện trường vụ cháy nhà gỗ tiền tỉ.
Sáng 9- 2, cơ quan chức năng ở huyện Diễn Châu (Nghệ An) đang tiếp tục làm rõ nguyên nhân vụ hỏa hoạn khiến cháy rụi căn nhà gỗ của gia đình anh Nguyễn Xuân H. (ở xã Diễn Yên, huyện Diễn Châu).
Trước đó, chiều tối 9-2, căn nhà gỗ trị giá tiền tỉ của gia đình anh H. bỗng dưng bốc cháy dữ dội. Lúc này người dân phát hiện chạy đến giúp chữa cháy và di chuyển đồ ra ngoài nhưng gặp khó khăn vì cổng khóa và tường bờ rào bao quanh xây cao.
Người dân và lực lượng chức năng đã phá khóa cổng vào giúp di chuyển đồ ra ngoài và dập lửa. Tuy nhiên, do nhà và nội thất làm bằng gỗ nên công tác chữa cháy gặp khó khăn. Đến tối cùng ngày, ngọn lửa đã được dập tắt hoàn toàn, nhưng ngôi nhà gỗ đã bị thiêu rụi. Vụ cháy không gây thương vong về người.
Nguyên nhân vụ cháy được xác định nghi do thắp hương, nến sau Tết Kỷ hợi 2019.
Đ.LAM (PLO)

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai chấp thuận chủ trương đầu tư Trung tâm thương mại - dịch vụ đường Nguyễn Văn Linh

Gia Lai chấp thuận chủ trương đầu tư Trung tâm thương mại - dịch vụ đường Nguyễn Văn Linh

(GLO)- UBND tỉnh Gia Lai vừa ban hành quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Trung tâm thương mại - dịch vụ đường Nguyễn Văn Linh tại phường Hội Phú. Nhà đầu tư sẽ được lựa chọn thông qua hình thức đấu giá quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật.

Đường chưa khai thác, nguy cơ tai nạn hiện hữu

Đường chưa khai thác, nguy cơ tai nạn hiện hữu

(GLO)- Dù tuyến đường Cát Tiến - Diêm Vân chưa hoàn thành, chưa đưa vào khai thác, nhưng nhiều người điều khiển phương tiện vẫn tự ý lưu thông trên tuyến này, bất chấp biển cấm và cảnh báo. Thực trạng này tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông, cần sớm có giải pháp ngăn chặn.

Gỡ vướng hồ sơ cấp sổ đỏ

Gỡ vướng hồ sơ cấp sổ đỏ

(GLO)- Thời gian qua, Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai liên tục nhận phản ánh của nhiều hộ dân về việc: Mặc dù sử dụng đất, nhà ở ổn định từ trước ngày 1-7-2004 nhưng vẫn chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ).

Đề xuất “sở hữu chung cư có thời hạn” đã được đưa ra khỏi nội dung của dự thảo Luật Nhà ở sửa đổi.

Đề xuất “sở hữu chung cư có thời hạn” đã được đưa ra khỏi nội dung của dự thảo Luật Nhà ở sửa đổi

(GLO)- Theo Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng), đề xuất “sở hữu chung cư có thời hạn” đã được đưa ra khỏi nội dung của dự thảo Luật Nhà ở sửa đổi. Thông tin này ngay lập tức được nhiều người dân đồng tình hưởng ứng, tán thành.

Ì ạch Dự án Phương Mai Bay Resort

Ì ạch Dự án Phương Mai Bay Resort

(GLO)- Dự án Phương Mai Bay Resort được tỉnh Gia Lai gia hạn tiến độ sử dụng đất thêm 24 tháng cho toàn bộ dự án so với ban đầu, tạo điều kiện thuận lợi để tiếp tục đầu tư. Tuy nhiên, đến nay, tiến độ thực hiện dự án này vẫn ì ạch.

Gia Lai tăng cường bảo vệ môi trường, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm

Gia Lai tăng cường bảo vệ môi trường, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm

(GLO)- UBND tỉnh Gia Lai vừa ban hành Chỉ thị tăng cường công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn, yêu cầu các sở, ngành, địa phương triển khai đồng bộ các giải pháp phòng ngừa ô nhiễm, xử lý nghiêm vi phạm, không để phát sinh các điểm nóng về môi trường và nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước.

null