.
.

Đức Cơ: Đối thoại, tuyên dương người nộp thuế

Thứ Sáu, 18/09/2020, 14:28 [GMT+7]
.
(GLO)- Chiều 17-9, Chi cục Thuế huyện Đức Cơ (tỉnh Gia Lai) đã tổ chức buổi đối thoại, tuyên dương người nộp thuế và tổ chức, cá nhân hỗ trợ công tác thuế năm 2020. 
 
 
Tại buổi đối thoại, Chi cục Thuế huyện đã thông tin về tình hình chấp hành nghĩa vụ thuế của các cơ sở kinh doanh trên địa bàn.
 
Năm 2019 và những tháng đầu năm 2020, toàn huyện Đức Cơ có hơn 1.847 cơ sở kinh doanh gồm đơn vị sự nghiệp có thu, doanh nghiệp dân doanh, hợp tác xã và hộ kinh doanh nộp thuế khoán. Phần lớn các cơ sở kinh doanh, doanh nghiệp đều thực hiện tốt nghĩa vụ thuế đối với Nhà nước.
 
Tuy nhiên, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên tình hình thu thuế trên địa bàn huyện gặp nhiều khó khăn. Nhiều hộ kinh doanh và doanh nghiệp bị thất thu dẫn đến nguồn thu của huyện cũng giảm xuống. 
 
Chi cục trưởng Chi cục thuế Đức Cơ trao giấy khen cho tổ chức, cá nhân nộp thuế. Ảnh: Lê Văn Châu
Tặng giấy khen cho tổ chức, cá nhân nộp thuế. Ảnh: Lê Văn Châu
 
Cũng tại buổi đối thoại, các hộ kinh doanh, người nộp thuế và những người hỗ trợ công tác thuế đã phản ánh về tình trạng khó khăn trong sản xuất kinh doanh, đồng thời đề nghị cơ quan thuế có biện pháp hỗ trợ.
 
Dịp này, Cục Thuế tỉnh và Chủ tịch UBND huyện Đức Cơ đã tặng giấy khen cho hơn 50 tập thể và cá nhân thực hiện tốt nghĩa vụ nộp thuế và tham gia hỗ trợ công tác thuế năm 2019.
 
LÊ VĂN CHÂU
 
.