.

Steven Spielberg

Đạo diễn đầu tiên đạt doanh thu 10 tỷ đôla tại phòng vé toàn cầu

Thứ Năm, 19/04/2018, 14:58 [GMT+7]
.

Bộ phim “Ready Player One” (Đấu trường ảo) đã đưa Steven Spielberg trở thành nhà làm phim đầu tiên trong lịch sử đạt doanh thu 10 tỷ đô la tại phòng vé toàn cầu.

  Steven Spielberg tại buổi ra mắt bộ phim cuối cùng của ông “Ready payer one” (Đấu trường ảo) vào ngày 21/03/2018 tại Rome. (ALBERTO PIZZOLI / AFP / Getty Images)
Steven Spielberg tại buổi ra mắt bộ phim cuối cùng của ông “Ready payer one” (Đấu trường ảo) vào ngày 21/03/2018 tại Rome. (ALBERTO PIZZOLI / AFP / Getty Images)


Theo Box Office Mojo, bộ phim mới nhất của Steven Spielberg, "Ready Player One" (Đấu trường ảo), với doanh thu 17,2 tỷ USD, đã đưa đạo diễn vượt qua các kỷ lục trước đó và giúp ông trở thành nhà làm phim thành công nhất từ ​​trước tới nay.

Điều khiến cho cuộc đua trở nên tuyệt vời hơn là sự cạnh tranh sát nút của 2 đạo diễn Michael Bay và Peter Jackson- hai người đàn ông đứng đằng sau bộ phim: "Lord of the Rings" (Chúa tể những chiếc nhẫn) và "Hobbit" (Hành trình vô định), doanh thu của cả hai đều ít hơn 3,5 tỷ USD so với “Ready payer one”.

Trong khi đó, đạo diễn Spielberg mới đây đã tiết lộ rằng ông không thích xem phim của mình sau khi chúng được công chiếu.

Ông chia sẻ với tờ The New York Times: "Tôi luôn di chuyển rất nhanh, và tôi không muốn nhìn lại quá nhiều. Đó là lý do tại sao tôi không ngồi xuống và nhìn những bộ phim của tôi trên một màn hình sau khi tôi đã thực hiện chúng. Đôi khi tôi thậm chí còn dám nhìn bộ phim một lần nữa hoặc tôi sẽ tắt nó sau năm phút ."

Nhà đạo diễn nói ông không còn thích thú với những bộ phim bom tấn, đình đám. Thay vào đó, ông thích làm những bộ phim với một thông điệp xã hội sâu sắc, như “Ready payer one” - tầm nhìn xa về tương lai với các thành phố ổ chuột đông đúc.

"Tôi cảm thấy mình cần có trách nhiệm phải kể những câu chuyện có ý nghĩa xã hội", ông chia sẻ. "Nếu tôi phải lựa chọn giữa một bộ phim 100% thu hút khán giả và một bộ phim có nội dung về quá khứ, tôi sẽ luôn luôn chọn lịch sử văn hóa”.

 

Nguyễn Quỳnh (Canoe.com/doisongphapluat)

.