(GLO)- Sáng 25-8, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Gia Lai (phường Quy Nhơn) đã diễn ra Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Gia Lai lần thứ I năm 2026.
(GLO)- Sáng 24-8, tại phường Pleiku, Trung tâm Khám phá Khoa học và Đổi mới sáng tạo (Sở Khoa học và Công nghệ) tổ chức lớp tập huấn kiến thức cơ bản về khởi nghiệp sáng tạo. Đây là một trong số các hoạt động hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Gia Lai năm 2026.
(GLO)- Ông Nguyễn Ngọc Hóa - Giám đốc Trung tâm Khám phá Khoa học và Đổi mới sáng tạo (Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Gia Lai) cho biết, tại Vòng chung kết toàn quốc Cuộc thi Tài năng robot - ROBOTACON WRO 2026, tỉnh Gia Lai có 52 đội với 164 thí sinh tham gia tranh tài ở 5 bảng đấu.
Một số thuê bao YouTube Premium tại châu Âu đã nhận thông báo tăng giá, với gói gia đình có thể lên tới 29,99 EUR.
(GLO)- Sau 3 ngày tranh tài, Vòng chung kết toàn quốc Cuộc thi tài năng Robot - ROBOTACON WRO 2026 tại Gia Lai đã khép lại vào chiều 23-8. Lễ bế mạc và trao giải diễn ra ở Trung tâm Hội nghị tỉnh (phường Quy Nhơn).
(GLO)- Trong 2 ngày 22 và 23-8, tại khách sạn Khánh Linh (phường Pleiku), Trung tâm Khám phá khoa học và Đổi mới sáng tạo (Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Gia Lai) tổ chức chương trình đào tạo chuyên sâu về lãnh đạo tỉnh thức và kiến tạo.
(GLO)- Dự thảo Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi) đang được trình Quốc hội đề xuất bổ sung quy định về mã định danh điện tử đối với sản phẩm bất động sản, nhằm chuẩn hóa quy trình giao dịch, kết nối dữ liệu và tăng tính minh bạch của thị trường.
(GLO)- 160 đội với hơn 400 thí sinh đến từ 12 tỉnh, thành phố trong cả nước và 2 đội khách mời đến từ Hàn Quốc, Trung Quốc đã cùng tham gia vòng chung kết toàn quốc cuộc thi ROBOTACON WRO 2026.
(GLO)- Từ việc đào tạo sinh viên các lĩnh vực bán dẫn, AI, an toàn và an ninh mạng đến chuẩn bị nguồn nhân lực cho công nghệ lượng tử, Gia Lai đang đẩy mạnh liên kết giữa cơ sở đào tạo, nghiên cứu và doanh nghiệp, từng bước hình thành nguồn nhân lực cho các ngành công nghệ chiến lược.
Chờ iPhone 18 có thể không phải là quyết định sáng suốt khi iPhone 17 đang sở hữu nhiều lợi thế về giá và phần cứng.
(GLO)- Ngày 18-8, Meta bước vào một trong những cuộc chiến pháp lý lớn nhất từ trước đến nay, liên quan đến tác động của mạng xã hội đối với trẻ em, khi phiên tòa xét xử vụ kiện của 29 bang tại Mỹ chính thức bắt đầu tại Tòa án Liên bang ở Oakland (bang California).
(GLO)- Google bắt đầu mở rộng Gemini trong Google Classroom cho học sinh phổ thông, kể cả người dưới 18 tuổi. Học sinh có thể dùng AI để ôn tập, tạo câu hỏi, thẻ ghi nhớ từ tài liệu trên lớp, song quyền truy cập vẫn do nhà trường quản lý.
(GLO)- Ngày 18-8, OpenAI giới thiệu phiên bản ChatGPT for Teens, dành cho người dùng từ 13-17 tuổi, với các biện pháp bảo vệ và giám sát được tăng cường nhằm hạn chế những rủi ro khi thanh thiếu niên sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI).
(GLO)- Trung Quốc đang đẩy nhanh quá trình giảm sử dụng Windows 10 phiên bản dành riêng cho các cơ quan chính phủ, trong bối cảnh Bắc Kinh tiếp tục thúc đẩy thay thế công nghệ nước ngoài bằng các sản phẩm trong nước.
(GLO)- Từ ngày 24-8, YouTube sẽ áp dụng cách tính lượt xem mới trên toàn cầu, trong đó view được ghi nhận ngay khi video bắt đầu phát. Sự thay đổi này có thể khiến số lượt xem công khai tăng nhanh hơn trước.
(GLO)- Máy bay X1 - được nhà sản xuất giới thiệu là máy bay chạy hoàn toàn bằng pin lớn nhất thế giới từng cất cánh - vừa hoàn thành chuyến bay thử đầu tiên kéo dài 27 phút tại Mỹ, với lượng điện tiêu thụ trị giá khoảng 5 USD.
Lộ trình nhanh nhất trên Google Maps chưa chắc là lựa chọn tốt nhất cho bạn.
(GLO)- Từ ngày 25-9-2026, Nghị định số 314/2026/NĐ-CP của Chính phủ về hoạt động của sàn dữ liệu chính thức có hiệu lực, tạo hành lang pháp lý cho giao dịch dữ liệu, sản phẩm và dịch vụ về dữ liệu trên môi trường số. Tuy nhiên, không phải mọi loại dữ liệu đều được phép đưa lên sàn để mua bán.
(GLO)- Chiều 13-8, Hội Cựu chiến binh phường Quy Nhơn Nam (tỉnh Gia Lai) và Đoàn Thanh niên phường tổ chức ra mắt mô hình “Hai thế hệ đồng hành chuyển đổi số”.
Nhật thực ngày 12/8 tạo ra sự quan tâm đặc biệt đối với du lịch thiên văn, giúp những địa phương ở châu Âu thu hút khách quốc tế.
(GLO)- Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06, Bộ Công an) vừa bổ sung chức năng tích hợp tài khoản thanh toán trên ứng dụng VNeID, giúp người dân thuận tiện lựa chọn tài khoản nhận các khoản an sinh xã hội.
(GLO)- Sáng 12-8, tại Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (phường Quy Nhơn Nam, tỉnh Gia Lai) đã diễn ra Hội nghị Quốc tế về Vi sinh vật và Một sức khỏe lần thứ 3 (MOH-VN 2026).
(GLO)- Thông tin lan truyền trên mạng xã hội cho rằng, hôm nay (12-8), Trái Đất sẽ mất trọng lực trong 7 giây, khiến hàng chục triệu người thương vong. Tuy nhiên, NASA và các chuyên gia khẳng định đây là tin đồn vô căn cứ, không có cơ sở khoa học.
(GLO)- Chiều 11-8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Lâm Hải Giang đã chủ trì buổi làm việc trực tuyến với các tổ chức, chuyên gia trong và ngoài nước về xúc tiến triển khai một số dự án khoa học tại tỉnh Gia Lai.