.

Báo Gia Lai gặp mặt bạn đọc và cộng tác viên khu vực phía Đông năm 2017

Thứ Năm, 15/06/2017, 06:02 [GMT+7]
.

(GLO)- Chiều 14-6, tại thị xã An Khê, Báo Gia Lai đã tổ chức gặp mặt bạn đọc và cộng tác viên khu vực phía Đông nhân kỷ niệm 92 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21-6-1925 – 21-6-2017). Ông Huỳnh Kiên-Tổng Biên tập Báo Gia Lai và bà Nguyễn Thị Thanh Lịch-Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã An Khê đồng chủ trì buổi gặp mặt.

 

Tham dự còn có đại diện lãnh đạo Thị ủy, Huyện ủy, UBND, Ban Tuyên giáo; Ủy ban MTTQ, Phòng Văn hóa-Thông tin, Phòng Nông nghiệp và PTNT, Công an, Ban Quản lý các dự án đầu tư và xây dựng cơ bản, Hạt Kiểm lâm các huyện Kbang, Đak Pơ, Kông Chro, thị xã An Khê cùng một số doanh nghiệp và hơn 50 bạn đọc, cộng tác viên của Báo Gia Lai khu vực phía Đông tỉnh.

 

Quang cảnh buổi gặp mặt. Ảnh: Hồng Thi
Quang cảnh buổi gặp mặt. Ảnh: Hồng Thi

Tại buổi gặp mặt, Tổng Biên tập Báo Gia Lai Huỳnh Kiên đã thông tin khái quát về công tác thông tin tuyên truyền; tình hình duy trì bạn đọc, xây dựng đội ngũ cộng tác viên; công tác phát hành Báo Gia Lai 6 tháng đầu năm cũng như định hướng tuyên truyền của tờ báo trong thời gian đến. Theo đó, năm 2016 và 6 tháng đầu năm 2017, Báo Gia Lai đã hoàn thành xuất bản hơn 255 kỳ báo hàng ngày, 65 kỳ báo Cuối tuần, 65 kỳ Báo ảnh. Bên cạnh phản ánh kịp thời thông tin thời sự chính trị, kinh tế-xã hội, an ninh-quốc phòng trên địa bàn tỉnh, Báo còn thực hiện được nhiều chuyên đề, tạo hiệu ứng xã hội sâu sắc, được bạn đọc đánh giá cao.

 

Hiện nay, Báo Gia Lai có lực lượng cộng tác viên khá lớn với hơn 200 người, trong đó, cộng tác viên tích cực và thường xuyên khoảng 30 người. Nhiều cộng tác viên có tác phẩm xuất hiện đều đặn đã tạo nên “thương hiệu” trong lòng bạn đọc. Song song với sự phát triển đi lên của tờ báo, Ban Biên tập cũng nỗ lực cải thiện các chế độ chính sách cho người làm báo và cộng tác viên, chế độ nhuận bút được tăng thêm, chi trả kịp thời.

 

Ông Huỳnh Kiên-Tổng Biên tập Báo Gia Lai thông tin khái quát về tờ báo đến bạn đọc, cộng tác viên. Ảnh: Hồng Thi
Ông Huỳnh Kiên-Tổng Biên tập Báo Gia Lai-thông tin khái quát về tờ báo đến bạn đọc, cộng tác viên. Ảnh: Hồng Thi

Ông Huỳnh Kiên cũng mong muốn, thời gian đến, Báo Gia Lai sẽ nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện cũng như cộng tác nhiều hơn nữa từ phía lãnh đạo địa phương, bạn đọc và cộng tác viên 4 huyện, thị xã phía Đông để tờ báo thực hiện ngày càng tốt nhiệm vụ tuyên truyền, tạo được vị trí vững chắc trong lòng độc giả.

 

Đại diện lãnh đạo các ngành, địa phương, bạn đọc, cộng tác viên... cũng đánh giá cao hiệu quả hoạt động của Báo Gia Lai nói chung và Văn phòng Thường trú tại An Khê nói riêng trong việc tuyên truyền kịp thời về tình hình phát triển kinh tế-xã hội, những vấn đề “nóng” được dư luận xã hội quan tâm ở cơ sở. Đội ngũ phóng viên của Báo luôn có trách nhiệm, tâm huyết và nhiệt tình với nghề.

 

Ông Nguyễn Trường-Chủ tịch UBND huyện Đak Pơ-phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: Hồng Thi
Ông Nguyễn Trường-Chủ tịch UBND huyện Đak Pơ-phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: Hồng Thi

Có 13 hs kiến phát biểu tại buổi gặp mặt . Các đại biểu cũng hy vọng Báo Gia Lai tiếp tục đồng hành với địa phương; có định hướng tuyên truyền hàng tháng và tập huấn, hướng dẫn nghiệp vụ để cộng tác viên ở các Đài Truyền thanh-Truyền hình huyện, thị xã dễ cộng tác; duy trì chương trình gặp mặt hàng năm để cộng tác viên có điều kiện gặp gỡ, giao lưu với Báo và học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau; hỗ trợ chi trả nhuận bút cho cộng tác viên qua tài khoản ngân hàng; Báo Gia Lai cũng nên có những bài viết chuyên sâu liên quan đến góc độ nghiên cứu khoa học và đi sát cơ sở để đáp ứng nhu cầu đa dạng của bạn đọc…

 

Kết thúc buổi gặp mặt, Tổng Biên tập Báo Gia Lai đã gửi lời tri ân đến đội ngũ bạn đọc, cộng tác viên vì những đóng góp đáng kể cho tờ báo thời gian qua; ghi nhận ý kiến, đề xuất của họ và hứa sẽ xây dựng Báo Gia Lai ngày càng phát triển, xứng đáng với niềm tin cũng như kỳ vọng của bạn đọc, cộng tác viên xa gần.

Hồng Thi

.