.

FIFA gây sốc với trọng tài bắt trận Pháp vs Uruguay

Thứ Năm, 05/07/2018, 21:57 [GMT+7]
.
FIFA đã có động thái khá khó hiểu trong việc phân công trọng tài ở vòng tứ kết World Cup 2018, nhất là ở cặp đấu giữa đội tuyển Pháp và Uruguay.
 

 

Trọng tài Nestor Pitana.
Trọng tài Nestor Pitana.
 
Hôm nay, FIFA đã công bố danh sách các trọng tài bắt chính các trận đấu ở vòng tứ kết World Cup 2018. Trong đó đáng chú ý nhất là việc họ sắp xếp tổ trọng tài người Argentina điều khiển trận đấu giữa Pháp và Uruguay.
 
Trọng tài chính là ông Nestor Pitana - người bắt chính trận khai mạc giữa Nga và Saudi Arabia. Ngoài ra, ông cũng điều khiển trận đấu giữa Mexico và Thụy Điển ở vòng bảng, trận đấu giữa Croatia và Đan Mạch ở vòng 1/8.
 
Trong các trận đấu đã cầm còi, ông Nestor Pitana không để lại tai tiếng nào. Tuy vậy, truyền thông Pháp vẫn rất bất mãn với FIFA bởi lẽ Argentina của ông Nestor Pitana vừa bị chính đội tuyển Pháp loại khỏi World Cup 2018. Chưa kể đối thủ của Les Bleus ở vòng tứ kết là một đại diện Nam Mỹ khác là Uruguay.
 
Nhiều người lo ngại ông Nestor Pitana sẽ chịu ảnh hưởng từ thất bại của đội tuyển nước nhà và gây bất lợi cho Pháp. Theo họ, FIFA không thiếu trọng tài và không nên sắp xếp người cầm cân nảy mực một cách chủ quan như vậy.
 
Ngoài ra, người Pháp cũng có kỷ niệm buồn với ông Nestor Pitana trước đây. Ở World Cup 2014, Les Blueus đã bị Đức loại cũng ở vòng tứ kết trong trận đấu do Nestor Pitana bắt chính.
 
Cặp bán kết thứ 2 giữa Brazil và Bỉ sẽ được trọng tài người Serbia, Milorad Mazic điều khiển. Ở World Cup 2018, vị vua sân cỏ này đã cầm còi ở 2 trận đấu là Hàn Quốc thua Mexico và Senegal thua Colombia. Đây được đánh giá là trọng tài có chuyên môn tốt, không mắc sai lầm nào ở 2 trận đấu đã qua.
 
Trọng tài Milorad Mazic
Trọng tài Milorad Mazic
 
Ở trận tứ kết thứ 3 giữa Thụy Điển và Anh, người được chỉ định cầm còi là trọng tài người Hà Lan, Bjorn Kuipers. Ông này đã điều khiển 3 trận đấu ở World Cup 2018, trong đó có trận chủ nhà Nga vượt qua Tây Ban Nha ở vòng 1/8.
 
Ở trận tứ kết còn lại giữa chủ nhà Nga và Croatia, trọng tài Brazil ông Sandro Ricci sẽ bắt chính. Vị "vua sân cỏ" này từng điều khiển một trận đấu có sự góp mặt của Croatia ở World Cup 2018, đó là trận đấu mà đội bóng áo kẻ ca-rô đã vượt qua Nigeria với tỷ số 2-0. 
A Phi (TPO)
.